Trải nghiệm 5 cảnh đẹp Antigua và Barbuda và các điểm du lịch nổi tiếng

Antigua và Barbuda là một quốc đảo ở phía đông biển Caribe. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Antigua và Barbuda và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Antigua và Barbuda

Antigua và Barbuda gồm 2 đảo chính là Antigua và Barbuda. Quốc đảo nằm giữa quần đảo Leeward, gần với Trinidad và Tobago, Montserrat và Anguilla. Lãnh thổ Antigua và Barbuda có diện tích 440 km². Có thủ đô là St. John’s. Tính đến năm 2022 dân số Antigua và Barbuda là 99,9 nghìn người, đứng thứ 200 thế giới.

Antigua và Barbuda thuộc quần đảo Tiểu Antilles, nằm về phía Đông và Đông Nam đảo Puerto Rico, gồm ba đảo: Antigua, Barbuda và Redonda. Dân cư phân bố không đồng đều: đảo Redonda không có người ở, đảo Barbuda chỉ có khoảng 2.000 người, phần dân cư còn lại tập trung phần lớn ở thủ đô Saint John’s thuộc đảo Antigua.

Antigua và Barbuda có khí hậu nhiệt đới, ôn hòa nhờ gió biển. Nhiệt độ giữa các mùa ít thay đổi. Nhiệt độ trung bình là 27°C, với khoảng từ 23°C vào mùa đông và 30°C vào mùa hè và mùa thu.

Antigua và Barbuda có lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 990 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Antigua và Barbuda xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 1,471 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Antigua và Barbuda là 15.781,40 USD.

5 cảnh đẹp Antigua và Barbuda và các điểm du lịch nổi tiếng

Valley Church Beach

Nằm ở rìa Cảng Jolly trên bờ biển phía tây nam của Antigua, bãi biển là nơi tuyệt vời với cát trắng cùng những con sóng màu ngọc lam và những cây cọ cao mang lại bóng mát khi du khách đi dạo quanh bãi biển.

Betty’s Hope

Những người yêu thích lịch sử sẽ rất thích thú khi đến thăm Betty’s Hope. Từng là một đồn điền đường, điểm tham quan này có nhiều tàn tích từ giữa những năm 1600, bao gồm một bộ hai cối xay gió bằng đá, một trong số đó đã được khôi phục hoàn toàn về trạng thái.

Ngày nay, nơi đây là tượng đài tôn vinh hàng trăm nô lệ đã làm việc ở đây trước khi họ được giải phóng.

Half Moon Bay

Nằm ở cuối phía đông nam của Antigua, Half Moon Bay được bao quanh bởi một trong những bãi biển đẹp nhất của vùng Caribe. Bãi biển có rạn san hô, với làn nước trong xanh và cát trắng mịn, có hình dáng giống như mặt trăng lưỡi liềm, nên được gọi là Half Moon.

Fig Tree Drive

Dọc theo bờ biển phía nam của Antigua, Fig Tree Drive uốn lượn qua các khu rừng nhiệt đới, đất nông nghiệp và làng chài. Con đường đẹp như tranh vẽ này mang đến cái nhìn thoáng qua về cuộc sống địa phương yên bình.

Dọc theo tuyến đường, Phòng trưng bày nghệ thuật Fig Tree Studio có bán các tác phẩm nghệ thuật địa phương sinh động.

Shirley Heights Lookout

Đài quan sát Shirley Heights, nằm trên điểm cực nam của đảo Antigua. Từng là nơi canh gác quân sự, điểm tham quan đẹp như tranh vẽ này nằm ở độ cao khoảng 150m so với mực nước biển, đến đây khách du lịch có thể ngắm toàn cảnh của “khung cảnh đẹp nhất ở Antigua”.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “5 cảnh đẹp Antigua và Barbuda và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Antigua và Barbuda. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

5 cảnh đẹp Trinidad và Tobago và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận