Khám phá 5 cảnh đẹp Belize và các điểm du lịch nổi tiếng

Belize trước đây là Honduras thuộc Anh, là một quốc gia ở Trung Mỹ. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Belize và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Belize

Belize có phía bắc giáp México, tây và nam giáp Guatemala, đông là Vịnh Honduras, một nhánh của biển Caribe. Lãnh thổ Belize có diện tích 22.966 km². Có thủ đô là Belmopan. Tính đến năm 2022 dân số Belize là 415 nghìn người, đứng thứ 176 thế giới.

Vùng duyên hải phía bắc của Belize là một bình nguyên thấp, nhiều nơi là bãi lầy, rừng rậm mọc kín. Lui về phía nam là rặng núi Maya. Hai trong ba con sông lớn nhất trong nước đều xuất phát từ rặng núi này, đó là sông Hondo ở miền bắc và sông Belize ở miền trung. Con sông lớn miền nam, sông Sarstún xuất phát từ Guatemala, chảy ra Vịnh Honduras và là biên giới giữa Guatemala và Belize. Rừng xanh bao phủ khoảng 60% diện tích Belize nhưng với đà tăng dân số, diện tích rừng mỗi năm mỗi thu hẹp lại.

Belize có khí hậu nhiệt đới, nóng và ẩm. Có hai mùa, mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa kéo dài từ tháng năm đến tháng mười một, thường có bão thổi từ biển vào, gây lụt lội. Mùa khô ở miền nam ngắn hơn, chỉ kéo dài khoảng ba tháng. Nhiệt độ tùy thuộc vào địa lý và cao dộ. Vùng duyên hải vì có gió mậu dịch từ biển điều hòa nên mát hơn. Nhiệt độ trung bình vùng biển là 24°C – 27°C. Lui vào đất liền nhiệt độ cao hơn đôi chút.

Miền bắc Belize có lượng mưa trung bình khoảng 1.350 mm, trong khi miền nam lượng mưa cao hơn, trung bình là 4.500 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Belize xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 2,492 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Belize là 6.228,27 USD.

5 cảnh đẹp Belize và các điểm du lịch nổi tiếng

Ambergris Caye

Là hòn đảo lớn nhất của Belize, nằm về phía đông bắc đất liền của đất nước, trong vùng biển Caribe, có chiều dài khoảng 40 km từ bắc xuống nam và rộng khoảng 1,6 km. Thị trấn San Pedro là khu định cư lớn nhất và là thị trấn duy nhất trên Ambergris. Ngoài ra còn có một số ngôi làng nhỏ và khu nghỉ mát.

Lamanai Archaeological Reserve

Lamanai là địa điểm khảo cổ nổi tiếng nhất ở phía bắc Belize. Lamanai có nghĩa là “Cá sấu chìm” trong một trong các ngôn ngữ của người Maya, và hình ảnh cá sấu đã được tìm thấy trên các tòa nhà, đồ gốm và tượng nhỏ được khai quật.

Địa điểm khảo cổ có hơn 900 công trình kiến trúc cũng như một bảo tàng trưng bày đồ gốm, đá vỏ chai, tượng nhỏ và đồ trang sức bằng ngọc bích.

Caye Caulker

Caye Caulker nằm cách Ambergris Caye khoảng 24 km về phía nam. Năm 1961, bão Hattie đã chia đôi hòn đảo, tạo ra một khu vực gọi là Split, hiện là một bãi biển công cộng nhỏ. Khu vực phía bắc của Split yên tĩnh hơn phù hợp với những khách du lịch không thích ồn ào.

Bãi cát trắng rải rác với rừng ngập mặn và dừa, là nơi tuyệt vời để tắm nắng. Ngoài ra đến đây du khách có thể bơi lội, lặn và lặn với ống thở…

Belize Botanic Gardens

Vườn bách thảo Belize là vườn thực vật lớn nhất trong cả nước. Điểm thu hút nhất của nơi đây chính là ngôi nhà hoa lan, nơi bạn có thể nhìn thấy hơn 120 loài hoa lan lộng lẫy của Belize.

Một đặc điểm thú vị khác tại đây là Đường mòn Y học Maya, một con đường trong rừng nhiệt đới với hai bên là những loài thực vật được cho là có đặc tính chữa bệnh.

Placencia Peninsula

Placencia là một làng chài và khu nghỉ mát nổi tiếng, đến đây du khách có thể đắm mình trên một số bãi biển đẹp nhất ở Belize, ăn hải sản tươi sống, câu cá, chèo thuyền kayak trên đầm phá, lặn và lặn với ống thở…

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “5 cảnh đẹp Belize và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Belize. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

5 cảnh đẹp Guatemala và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận