Khám phá 5 cảnh đẹp El Salvador và các điểm du lịch nổi tiếng

El Salvador là một quốc gia tại Trung Mỹ. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp El Salvador và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người El Salvador

El Salvador giáp Thái Bình Dương ở phía nam và tây Nam, giáp Guatemala ở phía bắc, và Honduras ở phía đông. Lãnh thổ El Salvador có diện tích 21.041 km². Có thủ đô là San Salvador. Tính đến năm 2022 dân số El Salvador là 6,57 triệu người, đứng thứ 112 thế giới.

Địa hình El Salvador gồm đồng bằng ven biển, hai dãy núi lửa bao quanh vùng cao nguyên có không khí trong lành, nơi dòng sông Lempa chảy ngang qua và tập trung phần lớn dân cư trong nước.

El Salvador có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm với hai mùa, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình từ 22 – 27 ℃
.

Lượng mưa trung bình hàng năm tại El Salvado dao động từ 600 – 2.500 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 28,74 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của El Salvador là 4.551,18 USD.

5 cảnh đẹp El Salvador và các điểm du lịch nổi tiếng

El Rosario Church

Được xây dựng vào năm 1971, ngày nay nơi đây vẫn là một trong những địa danh độc đáo và đáng nhớ nhất của El Salvador. Nhà thờ El Rosario cũng nổi tiếng là nơi yên nghỉ của José Matías Delgado, hay “Padre Delgado”, cha đẻ của nền độc lập Trung Mỹ.

Coatepeque Lake

Là hồ nước trong xanh nép mình bên dưới các đỉnh núi lửa Cerro Verde, Izalco và Santa Ana, được bao quanh bởi các đồn điền cà phê, Hồ Coatepeque là một trong những điểm tham quan tự nhiên đẹp nhất của El Salvador.

Với chiều dài gần 6 km, đây là hồ lớn nhất của El Salvador, được hình thành trong miệng của một ngọn núi lửa cổ đại hơn 50.000 năm trước.

Santa Ana Volcano

Núi lửa Santa Ana là ngọn núi lửa lớn nhất và hoạt động mạnh nhất của El Salvador, lần phun trào gần đây nhất là vào năm 2005, khi lực phun trào ném những tảng đá có kích thước bằng ô tô, hơn 1,5 km.

Leo đến đỉnh núi Santa Ana cao 2.381 m là một thách thức phổ biến đối với những người đi bộ đường dài. Từ đỉnh núi, du khách sẽ có tầm nhìn bao quát toàn bộ Công viên Quốc gia, nhìn ra bốn miệng núi lửa lồng vào nhau và một hồ miệng núi lửa màu xanh ngọc lục bảo.

Farol da Barra

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5 km, nhìn ra một trong những bãi biển đẹp nhất của Salvador, ngọn hải đăng Farol da Barra là địa danh lịch sử nổi bật, và là một trong những địa điểm tham quan của khách du lịch cũng như người dân địa phương.

Elevador Lacerda

Là một thang máy ấn tượng và trở thành địa danh nổi bật của El Salvador. Được xây dựng vào năm 1930, thang máy Art Deco nối Praça Cairu ở khu vực bến cảng với Praça Tomé de Souza trong khu phố cổ lịch sử. Từ sân hiên được hình thành bởi quảng trường phía trên, Praça Tomé de Souza có một tầm nhìn tuyệt đẹp ra thị trấn phía dưới và bến cảng.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “5 cảnh đẹp El Salvador và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp El Salvador. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

5 cảnh đẹp Nicaragua và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận