Trải nghiệm 5 cảnh đẹp Greenland và các điểm du lịch nổi tiếng

Greenland là một quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Greenland và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Greenland

Greenland được Đại Tây Dương bao quanh ở phía đông nam, Biển Greenland ở phía đông, Bắc Băng Dương ở phía bắc, và Vịnh Baffin ở phía tây. Lãnh thổ Greenland có diện tích 2.166.086 km². Có thủ đô là Nuuk. Tính đến năm 2022 dân số Greenland là 57 nghìn người, đứng thứ 209 thế giới.

Tổng diện tích Greenland là 2.166.086 km², trong đó Phiến băng Greenland bao phủ 1.755.637 km², chỉ có 410.449 km² diện tích là không có băng bao phủ (19%). Điểm cao nhất là núi Gunnbjørn ở phía đông, cao 3.693m. Đường bờ biển Greenland dài 44.087 km, bằng chiều dài chu vi xích đạo Trái Đất.

Greenland thuộc khu vực khí hậu Bắc cực. Nhiệt độ trung bình của tháng nóng nhất trong năm không vượt quá +10°C. Có sự cách biệt về khí hậu giữa miền Bắc và miền Nam, và giữa các vùng bờ biển với vùng sâu trong nội địa.

Lượng nước mưa và tuyết rơi cũng rất khác biệt. Ở miền Nam, lượng mưa rơi hàng năm từ khoảng 800 mm tới 1.400 mm. Xa hơn về phía Bắc và sâu vào nội địa thì lượng mưa giảm đáng kể. Ở các vùng này, lượng mưa hàng năm dưới 200 mm, trong khi ở một vài nơi cá biệt như Peary Land thì lượng mưa không đáng kể, được gọi là sa mạc Bắc cực.

Tổng sản phẩm quốc nội của Greenland xét theo GDP danh nghĩa năm 2020 là 3,076 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2020 của Greenland là 54.571,21 USD.

5 cảnh đẹp Greenland và các điểm du lịch nổi tiếng

Ilulissat Ice-fjorda

Là khu vực được nhiều du khách ghé thăm nhất của Greenland, và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 2004, đoạn bờ biển đầy núi băng tuyệt vời này ở Vịnh Disko, và là nơi có nhiều sông băng khổng lồ của Greenland.

Greenland National Museum

Bảo tàng Quốc gia Greenland là nơi có các bộ sưu tập thiết bị săn bắn, thuyền kayak, đồ chạm khắc và đồ tìm thấy của người Viking, vẽ nên một bức tranh sống động về cuộc sống nơi đây từ thời xa xưa.

Bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm về địa chất và nghệ thuật.

The Northern Lights

Được gọi là “màn trình diễn ánh sáng lớn nhất trên trái đất”. Nếu du khách dự định đến Greenland với mục đích duy nhất là ngắm bắc cực quang, thì các bạn hãy đến vào mùa đông.

Cơ hội tốt để nhìn thấy cực quang diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3, mặc dù tháng 12 đến tháng 2 là những tháng đẹp nhất vì ban đêm quang đãng hơn. Cực quang có thể nhìn thấy trên khắp Greenland. Qaqortoq (phía nam), Ittoqqortoormiit (phía đông) và Kangerlussuaq (phía tây) là những nơi quan sát đẹp nhất.

Uunartoq Hot Springs

Suối nước nóng được tìm thấy trên khắp Greenland, nhưng trên hòn đảo không có người ở Uunartoq, suối có nhiệt độ lý tưởng nhất để tắm. Tại đây, ba suối nước nóng tự nhiên hợp nhất thành một hồ bơi nhỏ, nơi bạn có thể ngâm mình giữa những tảng băng trôi và những đỉnh núi tuyệt đẹp.

Uunartoq cách thị trấn Ilulissat một chuyến đi thuyền ngắn. Có hàng nghìn con suối ở những nơi khác ở Greenland, đáng chú ý nhất là trên Đảo Disko, trong khi ở phía đông của đất nước có khoảng hơn một trăm con suối khác.

Sermermiut Eskimo Settlement

Cách thị trấn Ilulissat khoảng 2 km, bạn sẽ tìm thấy khu định cư Eskimo cổ đại này, được khai quật lần đầu tiên vào đầu thế kỷ 20, nơi có một số tàn tích được bảo tồn tốt nhất của các nền văn hóa Eskimo bản địa ở Bắc Cực. Ngôi làng cổ bị bỏ hoang, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy những hiện vật của những cư dân sống ở đây hơn 2.000 năm trước.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “5 cảnh đẹp Greenland và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Greenland. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Mexico và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận