Khám phá 5 cảnh đẹp Guatemala và các điểm du lịch nổi tiếng

Guatemala có tên chính thức là Cộng hoà Guatemala, là một quốc gia tại Trung Mỹ. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Guatemala và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Guatemala

Guatemala giáp biên giới với México ở phía tây bắc, Thái Bình Dương ở phía tây nam, Belize và Biển Caribe ở phía đông bắc và Honduras cùng El Salvador ở phía đông nam. Lãnh thổ Guatemala có diện tích 108.889 km². Có thủ đô là Guatemala. Tính đến năm 2022 dân số Guatemala là 18,75 triệu người, đứng thứ 67 thế giới.

Guatemala có địa hình nhiều núi non, ngoại trừ khu vực ven biển phía nam và những vùng đất thấp phía bắc thuộc khu Peten. Tất cả các thành phố lớn đều nằm ở phần phía nam đất nước. Hồ lớn nhất của Guatemala có tên là Lago de Izabal nằm gần bờ biển Caribe.

Guatemala có khí hậu nhiệt đới nóng, ôn hòa hơn ở vùng cao nguyên trong nội địa và khô hơn ở các khu cực đông. Nhiệt độ trung bình dao động từ 15 – 27℃.

Lượng mưa trung bình hàng năm tại Guatemala dao động từ 500 – 3.500 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Guatemala xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 85,99 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Guatemala là 5.025,54 USD.

5 cảnh đẹp Guatemala và các điểm du lịch nổi tiếng

Antigua Guatemala

Antigua Guatemala thường được gọi đơn giản là Antigua, là một trong những điểm đến nổi bật của Guatemala và chắc chắn là một trong những thành phố đẹp nhất ở Trung Mỹ. Được bao quanh bởi ba ngọn núi lửa, thủ đô cũ của Guatemala này mang đến cái nhìn độc đáo với những tòa nhà bê tông và nhà cao tầng hiện đại.

Khắp nơi trong trung tâm thành phố cổ là những nhà thờ và tu viện.

Atitlán Lake

Thường được mô tả là hồ nước đẹp nhất thế giới, Hồ Atitlán nằm ở vùng cao, cách Thành phố Guatemala chưa đầy hai giờ lái xe và cách Antigua chưa đầy một tiếng rưỡi. Hồ nằm trong một miệng núi lửa cao 1.538 m so với mực nước biển, được bao quanh bởi những ngọn đồi, núi lửa và nhiều ngôi làng trên bờ biển chỉ có thể đến được bằng thuyền.

Quetzaltenango

Quetzaltenango là thành phố lớn thứ hai của Guatemala, và là trung tâm thương mại ở phía tây nam Guatemala. Thường được gọi là Xela, các điểm tham quan chính của Quetzaltenango là Parque Centro América và các tòa nhà tân cổ điển xung quanh.

Độ cao 2.333 m của Quetzaltenango đảm bảo ngày ấm áp, đêm mát mẻ và ít côn trùng. Thành phố cũng đóng vai trò là cơ sở cho các chuyến du ngoạn đến nhiều ngôi làng gần đó, nổi tiếng với suối nước nóng và đồ thủ công mỹ nghệ.

Semuc Champey

Là địa điểm tuyệt đẹp nằm sâu trong rừng rậm, có thềm đá vôi dài 300 m tạo ra những hồ bơi tự nhiên trên sông. Các hồ bơi có màu xanh lục hoặc ngọc lam rực rỡ, với mặt nước phẳng lặng và ấm áp. Đặc biệt nơi đây còn có khá nhiều động vật hoang dã.

Biotopo Monterrico-Hawaii

Biotopo Monterrico-Hawaii, hay Khu bảo tồn Thiên nhiên Monterrico, là khu bảo tồn thiên nhiên được thành lập để bảo vệ rừng ngập mặn và rùa biển. Bao phủ một khu vực cả trên cạn và dưới nước, đây là môi trường sống của nhiều loài chim và thủy sinh, bao gồm rùa luýt và rùa Ridley.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “5 cảnh đẹp Guatemala và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Guatemala. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

5 cảnh đẹp El Salvador và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận