Tìm hiểu về 5 cảnh đẹp Guyana và các điểm du lịch nổi tiếng

Guyana có tên chính thức là Cộng hoà Hợp tác Guyana, là quốc gia duy nhất thuộc Khối thịnh vượng chung Anh nằm trên lục địa Nam Mỹ. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Guyana và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Guyana

Guyana có biên giới phía đông với Suriname, phía nam và tây nam với Brasil và phía tây với Venezuela. Lãnh thổ Guyana có diện tích 214.970 km². Có thủ đô là Georgetown. Tính đến năm 2022 dân số Guyana là 795.882 người, đứng thứ 164 thế giới.

Guyana có thể chia thành bốn vùng tự nhiên: một đồng bằng hẹp và màu mỡ nhiều đầm lầy dọc Đại Tây Dương (Đồng bằng thấp ven biển) là nơi sinh sống của phần lớn dân cư, thứ hai là một dải cát trắng ở sâu hơn trong lục địa (Đồi cát và Vùng Đất sét) là nơi chứa đựng hầu hết các tài nguyên khoáng sản của Guyana, thứ ba là rừng nhiệt đới dày đặc (Vùng cao nguyên nhiều rừng) dọc giữa đất nước với savannah cỏ phẳng ở phía nam, cuối cùng là những cao nguyên lớn hơn bên trong (Savannah Trong) chứa đựng hầu hết những dãy núi nâng cao dần lên về phía biên giới Brasil.

Các dãy núi chính của Guyana gồm Núi Ayanganna cao 2.042m và Núi Roraima cao 2.835m, là núi cao nhất Guyana. Guyana có khá nhiều sông, ba sông chính (từ tây sang đông) là Essequibo, Demerara và Berbice.

Guyana có khí hậu nhiệt đới nóng và ẩm, dù ôn hòa nhờ gió mậu dịch đông bắc dọc bờ biển. Có hai mùa mưa, mùa mưa thứ nhất từ tháng 5 tới giữa tháng 8, và mùa mưa thứ hai từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 1.

Guyana có lượng mưa trung bình hàng năm khá lớn, khu vực bờ biển nhận lượng mưa hàng năm khoảng 2.300 mm, tại rừng mưa hơn 3.000 mm, và khu vực Savanna là khoảng 1.600 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Guyana xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 8,044 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Guyana là 9.998,54 USD.

5 cảnh đẹp Guyana và các điểm du lịch nổi tiếng

Kaieteur National Park

Là một khu vực rộng lớn với những rặng núi thành lũy vĩ đại của Guyana, được mệnh danh là Viên ngọc quý của vùng Potaro-Siparuni. Khoác lên mình những khu rừng nhiệt đới rậm rạp, nơi đây có nhiều loài động vật như khỉ, báo đốm…với diện tích 62.000 ha, được coi là điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn của Guyana.

Orinduik Falls

Thác Orinduik mang đến một chút gì đó khác biệt so với những thác nước lớn của Guyana. Những du khách tìm đến địa điểm xa xôi này có thể tận hưởng trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên như bơi trong bể ngâm và đi bộ trên các rặng núi xung quanh thác, ngắm nhìn các lớp và thềm đá…

Linden

Trong gần một thế kỷ, khu định cư Linden là trung tâm khai thác chính của Guyana, với hàng nghìn người thăm dò và thợ mỏ tìm đến địa điểm nhiệt đới này để lấy bauxite từ những ngọn đồi dọc theo Sông Demerara.

Ngày nay, lịch sử và sự phát triển của quá khứ khai thác mỏ được ghi lại trong Bảo tàng Di sản Văn hóa-Xã hội Linden ở trung tâm thị trấn, cho thấy quá trình phát triển của nơi này từ tiền đồn lều trại vào đầu những năm 1900 đến trung tâm công nghiệp cơ giới hóa ngày nay – ngay cả khi nhiều các mỏ trục hiện đã ngừng hoạt động.

Kanuku Mountains

Các đỉnh núi lớn của Kanuku bị chia đôi bởi các kênh nước dài và quanh co của Sông Rupununi, được chia thành hai vùng cao nguyên hình kim cương, cả hai đều nổi tiếng với sự phong phú của các loài động vật và những khu rừng già.

Du khách đến đây có thể theo dõi loài đại bàng Harpy quý hiếm, rái cá khổng lồ trong môi trường sống ven sông và loài cá pirarucu khổng lồ (mặc dù hiện nay rất hiếm).

Shell Beach

Shell Beach là bãi biển nổi tiếng nhất Guyana. Mọi người thường đến đây để quan sát hiện tượng làm tổ của rùa diễn ra hàng năm từ cuối tháng 3 đến cuối mùa hè, khi rùa biển đủ hình dạng và kích cỡ – rùa luýt, diều hâu, rùa ô liu và rùa xanh – đổ về bờ biển để đẻ trứng.

Đi đến đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để ngắm nhìn một số bờ biển chưa phát triển của Nam Mỹ, nơi những ngôi làng mộc mạc và những túp lều tre nằm rải rác trên đầm phá và bãi cát được bao quanh bởi những khu rừng rậm hoang dã.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “5 cảnh đẹp Guyana và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Guyana. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

5 cảnh đẹp Suriname và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận