Tìm hiểu về 5 cảnh đẹp Haiti và các điểm du lịch nổi tiếng

Haiti là một quốc gia ở vùng biển Caribe. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Haiti và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Haiti

Haiti nằm ở đảo Hispaniola, trong quần đảo Đại Antilles. Lãnh thổ Haiti có diện tích 27.750 km². Có thủ đô là Port-au-Prince. Tính đến năm 2022 dân số Haiti là 11,75 triệu người, đứng thứ 82 thế giới.

Haiti là quốc gia lớn thứ 3 trong vùng Caribe sau Cuba và Cộng hòa Dominica. Địa hình của Haiti bao gồm chủ yếu là núi non hiểm trở xen với vùng đồng bằng nhỏ ven biển và thung lũng sông.

Haiti có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình từ 22 – 28°C. Nằm ở giữa vành đai bão là nơi hứng chịu các cơn bão từ tháng 6 đến tháng 10.

Lượng mưa tại Haiti rất đa dạng với mưa nhiều hơn ở một số vùng đồng bằng, cũng như trên sườn phía bắc và phía đông. Tại Port-au-Prince lượng mưa trung bình hàng năm là 1.370 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Haiti xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 20,94 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Haiti là 1.829,59 USD.

5 cảnh đẹp Haiti và các điểm du lịch nổi tiếng

Bassin Bleu

Là thác nước xinh đẹp nằm ở những ngọn đồi của Jacmel, Haiti. Du khách có thể men theo con đường dẫn xuống lòng chảo để bơi lội trong làn nước trong xanh và tận hưởng lớp áo tuyệt đẹp của thảm thực vật xanh tươi tại đây.

Port Salut

Port Salut rất nổi tiếng với người dân Haiti vì bầu không khí thanh bình, có rất nhiều nhà hàng và cửa hàng cao cấp nằm gần đó. Hơn hết nơi đây còn là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Haiti để ngắm hoàng hôn.

Saut Mathurine

Saut Mathurine là một thác nước tuyệt đẹp nằm ở khu vực phía tây nam của Haiti. Rivière de Cavaillon cung cấp nguồn cho dòng chảy của thác, đặc biệt tại đây du khách có thể dễ dàng tiếp cận để chèo thuyền và bơi lội.

Furcy

Là ngôi làng nhỏ, đẹp như tranh vẽ với những cây thông mọc um tùm và mùi ngò tươi thoang thoảng trong gió. Ngoài ra, du khách có thể thuê ngựa để đến một thác nước gần nhất trong làng để tận hưởng không khí thanh bình của nơi đây.

Citadelle Laferriere

Citadelle Laferriere là một pháo đài ấn tượng trên đỉnh núi, được thành lập sau khi Haiti giành được tự do. Nằm trên bờ biển phía bắc của Haiti, trên đỉnh núi Bonnet an L’Eveque, Citadelle có tầm nhìn tuyệt đẹp ra những cánh đồng xanh mướt lân cận khiến nơi đây trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Haiti.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “5 cảnh đẹp Haiti và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Haiti. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

5 cảnh đẹp Dominica và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận