Khám phá 5 cảnh đẹp Micronesia và các điểm du lịch nổi tiếng

Liên bang Micronesia là một đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương, là một quốc gia có chủ quyền liên kết tự do với Hoa Kỳ. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Micronesia và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Micronesia

Micronesia giáp với Papua New Guinea ở phía đông bắc. Lãnh thổ Micronesia có diện tích 702 km². Có thủ đô là Palikir. Tính đến năm 2022 dân số Micronesia là 118,1 nghìn người, đứng thứ 194 thế giới.

Micronesia là quốc gia liên bang thuộc quần đảo Micronesia, gồm 600 đảo lớn nhỏ chiếm phần lớn quần đảo Caroline, trong đó có bốn đảo lớn là Chuuk, Kosrae, Pohnpei và Yap. Về mặt địa chất, các nhóm đảo này thay đổi từ các đảo có núi cao đến các đảo san hô với những phần núi lửa lộ thiên ở đảo Pohnpei, Kosrae và Chuuk.

Micronesia có khí hậu nhiệt đới mưa nhiều, đặc biệt ở quần đảo phía đông, nằm ở rìa phía nam của vành đai bão nên thỉnh thoảng bị bão tàn phá nghiêm trọng. Nhiệt độ trung bình ở Micronesia dao động từ 25 – 30°C.

Lượng mưa trung bình hàng năm tại Micronesia dao động từ 1.500 – 4.000 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Micronesia xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 404 triệu USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Micronesia là 3.571,34 USD .

5 cảnh đẹp Micronesia và các điểm du lịch nổi tiếng

Nan Madol

Nan Madol là một địa điểm khảo cổ tiếp giáp với bờ biển phía đông của đảo Pohnpei, nay là một phần của quận Madolenihmw, bang Pohnpei thuộc Liên bang Micronesia. Nan Madol là thủ đô của Vương triều Saudeleur cho đến khoảng năm 1628. Thành phố được xây dựng trong một đầm phá, bao gồm một loạt các hòn đảo nhân tạo nhỏ được liên kết bởi một mạng lưới kênh đào.

Sokehs Rock

Deke Sokehs, hay Bán đảo Sokehs, là một bán đảo miền núi trên bờ biển phía bắc Pohnpei, Micronesia. Sokehs có một mặt vách đá nổi bật, là một trong những đặc điểm địa lý nổi tiếng nhất của Micronesia. Đây cũng là nơi diễn ra Cuộc nổi dậy Sokehs, một cuộc nổi dậy của người dân đảo vào tháng 10 năm 1910 chống lại thực dân.

Yela Valley Ka Forest

Là khu vực bảo tồn cây Ka ở Thung lũng Yela thuộc đảo Kosrae, Micronesia. Cây Ka là một loại cây thân gỗ khổng lồ được người bản địa dùng để làm xuồng.

Yap Island

Quần đảo Yap, trước đây là Quần đảo Guap. Trong một rạn san hô, quần đảo bao gồm các đảo Gagil-Tamil, Maap, Rumung và Yap (còn được gọi là Rull, Uap hoặc Yapa). Yap là hòn đảo lớn nhất, có nhiều rừng rậm. Colonia đóng vai trò là thủ phủ của Bang Yap bao quanh Vịnh Chamorro, có tầm nhìn ra biển tuyệt đẹp ở hầu hết mọi nơi.

Blue Hole

Là một địa điểm lặn đẳng cấp thế giới dành cho những người lặn biển giải trí, muốn khám phá nhiều loại sinh vật biển, bao gồm cá nhiệt đới và các thành tạo san hô tuyệt đẹp với làn nước trong vắt.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “5 cảnh đẹp Micronesia và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Micronesia. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

5 cảnh đẹp Fiji và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận