Khám phá 5 cảnh đẹp Palau và các điểm du lịch nổi tiếng

Palau có tên chính thức là Cộng hòa Palau, là một đảo quốc ở Tây Thái Bình Dương. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Palau và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Palau

Palau có biên giới biển giáp với Indonesia, Philippines, và Liên bang Micronesia. Lãnh thổ Palau có diện tích 459 km². Có thủ đô là Ngerulmud. Tính đến năm 2022 dân số Palau là 18,25 nghìn người, đứng thứ 220 thế giới.

Palau thuộc quần đảo Micronesia, ở Tây Thái Bình Dương. Palau gồm 326 đảo san hô và núi lửa lớn nhỏ, trong đó Babeldaob là đảo chính. Các hòn đảo đông dân nhất là Angaur, Babeldaob, Koror, và Peleliu. Ba trong số bốn hòn đảo chính này nằm cùng nhau trong cùng một rặng san hô, trong khi Angaur là một hòn đảo nằm về phía nam đất nước.

Palau có khí hậu nhiệt đới quanh năm với nhiệt độ trung bình hàng năm là 28°C.

Mưa lớn trong suốt cả năm tại Palau, với lượng mua trung bình là 3.800 mm. Bão rất hiếm xuất hiện, vì Palau nằm bên ngoài vành đai bão Thái Bình Dương.

Tổng sản phẩm quốc nội của Palau xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 217,8 triệu USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Palau là 12.083,89 USD.

5 cảnh đẹp Palau và các điểm du lịch nổi tiếng

Jellyfish Lake

Hồ sứa là hồ biển nổi tiếng ở Palau thuộc đảo Eil Malk. Đừng bỏ lỡ thú vui lặn ở Hồ Sứa, vì đây là một trong những điểm lặn nổi tiếng nhất ở quần đảo. Ngoài ra, hồ còn là nơi đặc biệt với hàng triệu con sứa vàng di cư theo chiều ngang.

Rock Islands

Một điểm đến tuyệt vời khác mà bạn không thể bỏ qua khi khám phá Palau đó chính là Rock Island, bao gồm một tập hợp nhỏ các cấu trúc san hô hoặc đá vôi nhô lên khỏi mặt nước và các rạn san hô cổ đại. Hầu như phần lớn hòn đảo này không có người ở, nhưng chúng khá nổi tiếng với những bãi biển đẹp, đầm phá độc đáo và hình dạng kỳ dị giống như chiếc ô.

Clear Lake

Nổi tiếng là hồ lâu đời nhất trong tất cả các hồ biển phân tầng mà bạn có thể tìm thấy ở Palau và là một trong 200 hồ nước mặn thuộc loại này trên hành tinh. Hồ có niên đại khoảng 12.000 đến 15.000 năm, được liên kết với đại dương thông qua các đường hầm và vết nứt hiện diện trong đá vôi của rạn san hô Miocen cổ đại.

Melekeok

Các bạn sẽ có những khoảng thời gian tuyệt vời tại đây khi khám phá những bãi biển dài ngoạn mục cùng với rừng ngập mặn, sông, đồi thoai thoải, rặng núi dốc và Hồ Ngardok, hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất ở Melekeok

Ngardok Lake

Là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất ở Palau. Hồ và các đầm lầy lân cận là nơi sinh sống của các loài cá sấu nước mặn đang có nguy cơ tuyệt chủng. Hồ rộng 493 ha này được biết đến là môi trường sống của nhiều loài thực vật đặc hữu, chim và động vật hoang dã.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “5 cảnh đẹp Palau và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Palau. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

6 cảnh đẹp Samoa và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận