Tìm hiểu về 5 cảnh đẹp Paraguay và các điểm du lịch nổi tiếng

Paraguay có tên chính thức là Cộng hòa Paraguay, là một trong hai quốc gia nằm kín trong nội địa tại Nam Mỹ và Tây Bán cầu. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Paraguay và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Paraguay

Paraguay giáp với Argentina ở phía nam và tây nam, Brasil ở phía đông và đông bắc và Bolivia ở phía tây bắc. Lãnh thổ Paraguay có diện tích 406.752 km². Có thủ đô là Asunción. Tính đến năm 2022 dân số Paraguay là 7,35 triệu người, đứng thứ 106 thế giới.

Paraguay là quốc gia không giáp biển, địa hình tương đối bằng phẳng, vùng thảo nguyên Chaco (chiếm 2/3 diện tích lãnh thổ) ở phía Tây, có dân cư thưa thớt, chăn nuôi trên các đồng cỏ là hoạt động chính trong vùng, vùng lãnh thổ phía Đông gồm vùng cao nguyên thấp và các vùng đồng bằng thuộc lưu vực sông Paraguay và Paraná.

Sông Paraguay và sông Alto Paraná là hệ thống đường thủy chính của Paraguay.

Paraguay có khí hậu từ cận nhiệt tới ôn hòa tùy theo độ cao. Nhiệt độ trung bình của mùa hè (tháng 1) từ 27℃ đến 28℃, nhiệt độ trung bình mùa đông (tháng bảy) từ 18℃ đến 22℃.

Lượng mưa trung bình hàng năm tại Paraguay dao động từ 700 mm – 2.000 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Paraguay xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 39,5 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Paraguay là 5.891,50 USD.

5 cảnh đẹp Paraguay và các điểm du lịch nổi tiếng

Aregua

Là thành phố nằm giữa hồ Ypacaraí, Aregua được biết đến với kiến trúc thuộc địa và những con đường lát đá cuội lịch sử. Aregua còn được mệnh danh là “Thành phố dâu tây” do có khá nhiều trang trại trồng dâu tây.

Cerro Cora National Park

Vườn quốc gia Cerro Cora nằm ở tỉnh Amambay. Được thành lập vào ngày 11 tháng 2 năm 1976, đây là một khu bảo tồn thiên nhiên cũng như một di tích lịch sử quan trọng, là bối cảnh diễn ra trận chiến cuối cùng của Chiến tranh Paraguay vào ngày 1 tháng 3 năm 1870.

Ybycui National Park

Nằm cách Asuncion khoảng hơn hai tiếng, Công viên Quốc gia Ybycuí là sự kết hợp của các dãy núi với những dòng nước trong vắt dồi dào và thác nước ấn tượng, nằm trong vùng sinh thái Rừng Đại Tây Dương của Paraguay.

La Santisima Trinidad de Parana

La Santisima Trinidad de Paraná, thường được người dân địa phương gọi đơn giản là “tàn tích của Trinidad” là một trong những công trình cuối cùng của Dòng Tên được xây dựng ở khu vực sông Paraná bao gồm miền nam Paraguay và miền bắc Argentina.

Đây cũng là địa điểm lịch sử được ghé thăm nhiều nhất hiện nay. Nằm gần thành phố Encarnación ngày nay, Trinidad ban đầu được xây dựng vào năm 1706, thành phố hoàn thiện với một quảng trường hội nghị trung tâm, nơi cử hành hầu hết các lễ kỷ niệm như Thánh lễ và hôn lễ, một nhà hội lớn của nhà thờ, một trường học, một số xưởng, một bảo tàng và nhà ở cho người Ấn Độ địa phương.

Encarnacion

Encarnacion là một quận và là thành phố thủ phủ của tỉnh Itapúa, Paraguay. Thành phố ban đầu được đặt tên là Nuestra Señora de la Anunciación de Itapúa, và được hầu hết cư dân coi là thủ đô của mùa hè. Ngoài ra, thành phố còn là trung tâm tài chính quan trọng của Paraguay và duy trì mối quan hệ thương mại với Posadas của Argentina.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “5 cảnh đẹp Paraguay và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Paraguay. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Argentina và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận