Tìm hiểu về 5 cảnh đẹp Peru và các điểm du lịch nổi tiếng

Peru có tên chính thức là Cộng hòa Peru, là một quốc gia nằm ở phía Tây Nam Mỹ. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Peru và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Peru

Peru có biên giới với Ecuador và Colombia về phía bắc, với Brasil về phía đông, với Bolivia về phía đông nam, với Chile về phía nam, và phía tây là Thái Bình Dương. Lãnh thổ Peru có diện tích 1.285.216 km2. Có thủ đô là Lima. Tính đến năm 2022 dân số Peru là 33,83 triệu người, đứng thứ 45 thế giới.

Peru là một quốc gia nằm trên bờ biển phía tây trung tâm của Nam Mỹ, đối diện với Thái Bình Dương, nằm hoàn toàn ở Nam bán cầu. Dãy núi Andes chạy song song với Thái Bình Dương chia Peru thành ba khu vực về mặt địa lý là costa (duyên hải) ở phía tây là một đồng bằng hẹp, phần lớn là khô hạn ngoại trừ các thung lũng hình thành từ các sông theo mùa. Sierra (đất cao) là khu vực Andes, gồm có cao nguyên Altiplano và đỉnh cao nhất là Huascarán với cao độ 6.768m. Vùng thứ ba là selva (rừng rậm) với địa hình bằng phẳng trải rộng với các rừng mưa Amazon mở rộng về phía đông. Khoảng 60% diện tích Peru thuộc vùng thứ ba này.

Ảnh hưởng của dãy Andes và hải lưu Humboldt khiến Peru có sự đa dạng rất lớn về khí hậu. Khu vực costa có nhiệt độ ôn hòa, lượng mưa thấp, độ ẩm cao, trừ phần phía bắc ấm hơn và có lượng mưa lớn hơn. Khu vực sierra có mưa thường xuyên vào mùa hạ, nhiệt độ và ẩm độ giảm theo cao độ cho đến các đỉnh núi đóng băng của dãy Andes. Khu vực selva có đặc trưng là lượng mưa lớn và nhiệt độ cao, ngoại trừ phần cực nam- là nơi có mùa đông lạnh và có mưa theo mùa.

Mưa rơi hầu hết suốt năm ở Peru. Tháng có mưa nhiều nhất ở Peru là tháng 10, với lượng mưa trung bình là 100 mm. Tháng có mưa ít nhất ở Peru là tháng 1, với lượng mưa trung bình là 24 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Peru xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 223,2 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Peru là 6.621,57 USD.

5 cảnh đẹp Peru và các điểm du lịch nổi tiếng

Santuario Historico de Machu Picchu

Khu bảo tồn Lịch sử Machu Picchu là một khu vực được bảo vệ của Peru với diện tích 32.592 ha, bao gồm môi trường xung quanh tự nhiên của các địa điểm khảo cổ Machu Picchu, nằm trong khu rừng mây dốc ở sườn phía đông của dãy Andes và ở cả hai bờ của sông Urubamba. Khu bảo tồn được Unesco công nhận vào năm 1983, xếp hạng Di sản Văn hóa và Thiên nhiên của Nhân loại.

Larco Museum

Bảo tàng Larco là một bảo tàng nghệ thuật thời tiền Columbus thuộc sở hữu tư nhân, nằm ở Quận Pueblo Libre, Lima, Peru. Bảo tàng trưng bày các phòng theo trình tự thời gian cung cấp một cái nhìn tổng quan về 5.000 năm lịch sử của Peru.

Sacsayhuaman

Sacsayhuaman là một thành trì cổ ở ngoại ô phía bắc của thành phố Cuzco, Peru, thủ đô lịch sử của đế quốc Inca. Những tàn tích của bức tường đá Sacsayhuaman đã có từ thời tiền Inca, phần đầu tiên của công trình đá đồ sộ này được xây nên bởi nền văn hóa Killke, họ đã đánh chiếm khu vực này năm 900.

Khu liên hợp đã được mở rộng thêm và hoàn thành trong tay người Inca từ thế kỷ 13, họ đã xây những bức tường đá Sacsayhuaman bằng những viên đá khổng lồ. Các thợ xây tỉ mỉ cắt từng mảng tảng đá để phù hợp với kích thước thiết kế mà không có vữa để kết dính chặt lại. Địa danh này nằm ở độ cao 3.701m. Năm 1983, cả Cuzco và Sacsayhuaman đều được bổ sung vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO để được công nhận và bảo vệ.

Miraflores

Miraflores là một huyện của tỉnh Lima, Peru. Đây là một khu dân cư và khu mua sắm cao cấp ở phía nam trung tâm thành phố, và cũng là một trong những quận giàu có nhất tạo nên thành phố Lima. Miraflores còn là một trong những điểm du lịch chính ở Lima.

Centro Historico De Cusco

Là trung tâm lịch sử của thành phố Cusco, Peru. Khu vực này đã được tuyên bố vào năm 1972 là “Di sản Văn hóa của Quốc gia”. Năm 1983, trong phiên họp thứ VII của Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO, đã được quyết định công nhận khu vực này là Di sản Văn hóa của Nhân loại.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “5 cảnh đẹp Peru và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Peru. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Ecuador và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận