Trải nghiệm 5 cảnh đẹp Tonga và các điểm du lịch nổi tiếng

Tonga có tên chính thức là Vương quốc Tonga, là một quần đảo độc lập ở phía nam Thái Bình Dương. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Tonga và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Tonga

Tonga có phía Tây Nam giáp với New Zealand và phía Tây giáp Fiji. Lãnh thổ Tonga có diện tích 748 km². Có thủ đô là Nukuʻalofa. Tính đến năm 2022 dân số Tonga là 108,2 nghìn người, đứng thứ 197 thế giới.

Tonga là quốc gia thuộc quần đảo Polynesia, gồm khoảng 170 đảo san hô và núi lửa, được chia làm 3 nhóm: Tongatapu ở phía Nam, Vavau ở phía Bắc và Haapai ở trung tâm, trong đó chỉ có khoảng 36 đảo có dân cư sinh sống. Phần lớn các đảo này có các núi lửa còn hoạt động, số còn lại là các đảo san hô.

Tonga có khí hậu nhiệt đới, mùa ấm từ tháng 12 đến tháng 5, mùa lạnh từ tháng 4 đến tháng 11. Nhiệt độ trung bình tháng 1 là 27℃ , tháng 7 là 20℃ .

Lượng mưa trung bình hàng năm tại Tonga là 2.000 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Tonga xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 469,2 triệu USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Tonga là 4.426,00 USD.

5 cảnh đẹp Tonga và các điểm du lịch nổi tiếng

The Ha’amonga ‘a Maui Trilithon

Là một trong những đài tưởng niệm nổi bật nhất của Polynesia trong quá khứ và là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất ở Tonga. Công trình được tạo thành từ ba viên đá san hô lớn, trọng lượng của mỗi viên đá gần 40 tấn, được sắp xếp thành cổng trilithon.

Mapu’a ‘a Vaea Blowholes

Mapu a Vaea hay “Whistle of the Noble” là những lỗ phun nước tự nhiên trên đảo Tongatapu ở làng Houma. Khi sóng xô vào rạn san hô, nước thổi mạnh qua và tạo ra hiệu ứng giống như lông vũ. Hiện tượng lạ mắt này khiến cho nơi đây trở thành điểm thu hút đông đảo khách du lịch khi đến Tonga.

Ha’atafu Beach

Nằm ở phía tây Tonga, bãi biển Ha’atafu với một phần cát được bảo vệ bởi rạn san hô, là nơi dành cho những người yêu thích bộ môn lướt sóng. Có các hoạt động bơi lội và lặn với ống thở khi thủy triều lên cao trong đầm phá rộng. Nếu đến đây từ tháng 6 đến tháng 11, du khách còn có thể được quan sát cá voi nhảy qua rạn san hô.

Hafangalupe Archway

Còn được gọi là ‘ô cửa của chim bồ câu’, với một vùng đất nguyên sơ trải dài trên những con sóng Thái Bình Dương nổi bật, được tạo ra khi trần của một đường hầm dưới biển đổ xuống.

Vavaʻu

Vavaʻu là một cụm đảo với một đảo lớn là ʻUtu Vavaʻu và 40 đảo nhỏ nằm ở Tonga. Những hòn đảo thuộc địa phận huyện Vavaʻu nhưng nằm ngoài cụm đảo Vavaʻu đều là đảo hoang. Đảo chính ’Utu Vava’u rộng 97 km², lớn thứ hai toàn Tonga. ’Utu Vava’u còn có ʻEneʻio, vườn bách thảo duy nhất của Tonga.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “5 cảnh đẹp Tonga và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Tonga. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

5 cảnh đẹp Vanuatu và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận