Trải nghiệm 5 cảnh đẹp Trinidad và Tobago và các điểm du lịch nổi tiếng

Trinidad và Tobago có tên chính thức là Cộng hoà Trinidad và Tobago, là một quốc gia nằm ở phía nam Biển Caribe. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 5 cảnh đẹp Trinidad và Tobago và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Trinidad và Tobago

Trinidad và Tobago nằm ngoài khơi bờ biển Venezuela. Nước này là một đảo quốc gồm hai đảo chính là Trinidad và Tobago cùng 21 đảo nhỏ. Lãnh thổ Trinidad và Tobago có diện tích 5.131 km². Có thủ đô là Port of Spain. Tính đến năm 2022 dân số Trinidad và Tobago là 1,4 triệu người, đứng thứ 154 thế giới.

Lãnh thổ Trinidad và Tobago là hỗn hợp giữa các đồng bằng và các vùng núi. Điểm cao nhất nước nằm tại Dãy phía Bắc ở El Cerro del Aripo với độ cao 940m trên mực nước biển.

Đa số dân cư sống trên hòn đảo Trinidad, đây là nơi có nhiều thành phố và khu thị tứ lớn. Trinidad có ba vùng đô thị: Port of Spain là thủ đô, San Fernando và Chaguanas. Trong số ba vùng đó, Chaguanas có tốc độ phát triển nhanh nhất. Thành phố lớn nhất tại Tobago là Scarborough.

Trinidad và Tobago có khí hậu nhiệt đới. Một năm có hai mùa: mùa khô trong sáu tháng đầu năm, và mùa mưa ở nửa cuối năm. Gió thường tới từ hướng đông bắc và thường bị ảnh hưởng bởi gió mậu dịch Đông Bắc.

Lượng mưa trung bình hàng năm tại Trinidad và Tobago dao động từ 1.200 – 3.800 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Trinidad và Tobago xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 24,46 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Trinidad và Tobago là 16.032,50 USD.

5 cảnh đẹp Trinidad và Tobago và các điểm du lịch nổi tiếng

Caroni Bird Sanctuary

Khu bảo tồn chim Caroni là điểm đến thú vị cho những người yêu thiên nhiên. Chuỗi tuyến đường có rừng ngập mặn này là nơi làm tổ của loài cò quăm đỏ, loài chim quốc gia của Trinidad và Tobago.

Đây cũng là nơi đa dạng sinh học với nhiều loài động vật hoang dã khác như diệc, chim cốc, thú ăn kiến và caimans. Các tour du lịch câu cá và chụp ảnh ở đây cũng rất thu hút du khách.

Main Ridge Forest Reserve

Khu bảo tồn rừng Main Ridge được coi là khu rừng được bảo vệ hợp pháp lâu đời nhất ở Tây bán cầu. Khu bảo tồn chứa hơn một nửa số loài chim trên đảo, bao gồm cả manakin lưng xanh, trogon có cổ và nhiều loài chim ruồi – loài chim ruồi đuôi trắng quý hiếm cũng là cư dân ở đây.

Đi bộ qua những tán lá tươi tốt, bạn cũng có thể phát hiện ếch, thằn lằn, rắn và bướm. Trên đỉnh sườn núi là những con đường mòn đi bộ đường dài.

Fort King George & the Tobago Museum

Được xây dựng vào những năm 1780 nhìn ra Vịnh Scarborough, Pháo đài King George là một trong những điểm du lịch lịch sử hàng đầu ở Tobago và là pháo đài được bảo tồn tốt nhất trên đảo. Nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh thị trấn và bờ biển, đồng thời là một địa điểm tuyệt vời để du khách có thể tản bộ, với những bãi cỏ tươi tốt, những cây cổ thụ tráng lệ và những khu rừng xinh đẹp.

Trong khuôn viên còn có Bảo tàng Tobago bổ sung bối cảnh cho lịch sử của pháo đài. Nơi đây trưng bày các bộ sưu tập bản đồ cổ, Nghệ thuật Châu Phi, đồ tạo tác của người da đỏ, tiền xu và vỏ sò.

Maracas Bay

Được bao quanh bởi những rặng dừa, Vịnh Maracas là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất của Trinidad, với một vịnh xanh thẳm bao quanh bãi cát vàng hình lưỡi liềm bình dị và những sườn đồi phủ đầy cây cối xanh tươi.

Mount St. Benedict Monastery

Tu viện Núi St. Benedict là một trong những địa danh nổi bật nhất ở phía đông Port of Spain, đây còn là tu viện lớn nhất và lâu đời nhất ở Caribe. Khu phức hợp tu viện bao gồm các tòa nhà tôn giáo, trang trại, trung tâm phục hồi chức năng và nhà khách.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “5 cảnh đẹp Trinidad và Tobago và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Trinidad và Tobago. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

5 cảnh đẹp Barbados và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận