Barcelona mất 9,6 triệu euro khi bị loại khỏi Champion League

Barcelona sử dụng 4 đòn bẩy tài chính và câu chuyện nợ lương vô tiền khoán hậu được báo chí thế giới khoanh khui từ đầu mùa cho đến nay, thậm chí Chủ tịch Laporta còn đe dọa kiện cầu thủ khi không chịu giảm lương, mục đích chủ yếu là cân bằng cán cân tài chính và bù vô số tiền lên tới 200 triệu Euro sắm sửa cầu thủ với những cái tên Raphina, lewadoski, dembele, alonso.

Với việc kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 3, Barcelona đã chính thức xuống thi đấu ở cúp c2, Barca mất 9,6 triệu euro khi không thể tham gia vòng 16 đội, và mất thêm 10.6 triệu euro khi không thể tham gia vòng tứ kết, tồng thiệt hại lên tới 20 triệu euro. Việc nằm chung bản đấu thử thần với Bayer Munich cùng với Inter Milan, Barcelona trở nên thiếu bảo lĩnh ở những tình huống quyết định khi đối mặt với 2 câu lạc bộ lớn trên, hàng thủ thi đấu hớn hên, dàn tân binh trị giá 200 triệu bảng cũng không thể hiện được nhiều. Kể từ khi Lionel Messi chia tay đội chủ sân Nou Camp, Barca đã có 2 mùa liên tiếp bị loại khỏi vòng bảng Champion League.

Việc dừng bước sớm ngay ở vòng bảng trong hai năm liên tiếp khiến các hợp đồng tài trợ của Barca trở nên khó khăn hơn, các nhà tài trợ sẵn sàng chi số tiền khủng đối với các câu lạc bộ thi đấu hết Champion league. Rộ thông tin rằng chủ tịch Laporta sẽ đưa Messi trở lại Nou Camp sau khi anh kết thúc hợp đồng với PSG và tháng 06/2023. Có Messi Barca sẽ trở nên đáng sợ hơn, dù đã 35 tuổi, Messi hiện tại chơi lùi sâu với khả năng kiến tạo thượng thừa cùng với những pha sút phạt thần sầu điều mà Barca đang thiếu. Messi còn đem lại khoản tiền kết xù từ thương hiệu hình ảnh của anh, một công đôi chuyện tốt cả về chuyên môn và kinh tế.

Xem thêm:

Nâng cấp độ dày hàng công, Arsenal quyết tậu Wilfried Zaha đua vô địch với Man City

Messi chỉ còn kém Ronaldo 11 bàn thắng, anh 7 nóng ruột

Pep me thần đồng 19 tuổi thay thế Riyad Mahrez trong tương lai

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

# Xem thêm

Viết một bình luận