Cách đáp trả những câu hỏi cực vô duyên ngày tết

Cách đáp trả những câu hỏi cực vô duyên ngày tết. Tết là lúc gia đinh đoàn viên sum vầy sau cả năm lao động mệt mõi, là dịp các nam thanh nữ tú làm việc ở các thành phố lớn trở về quê hương chúc tết ông bà.

Trớ trêu thay đây cũng là dịp các bạn trẻ phải chịu áp lực không hề nhỏ từ các câu hỏi cực vô duyên đến từ người thân, ông bà trong gia đình, chắc là do môi trường sống khác nhau, trình độ văn hóa có mức chênh lệch lớn giữa thành thị và nông thôn, những câu hỏi thiếu tế nhị được xem là câu cửa miệng mỗi khi người lớn gặp con cháu mình.

Sau đây là 7 câu hỏi cực vô duyên, năm nào thế hệ trẻ đều gặp phải khi về quê. Lưu ý đây là những câu trả lời cực chất, tuyệt đối không được dùng với người lớn tuổi hay người thân, tránh trường hợp gây mất thiện cảm đối với đối phương giao tiếp ( Mặc dù đối phương giao tiếp là người mất lịch sự trước )

  1. Bao giờ lấy vợ lấy chồng? trả lời: Cưới đi phong bì bao nhiêu mà hỏi ? haha

Vợ chồng là câu chuyện trăm năm, phải tìm hiểu kỉ để có cuộc sống hạnh phúc sau này, không nên nghe người lớn hối thúc mà đốt cháy giai đoạn tìm hiểu, hạnh phúc là do mình nắm lấy, chọn người không phù hợp mình sẽ khổ cả đời. Đôi khi người lớn có ý tốt nên hối thúc mình kết hôn sớm, thời của họ kết hôn sớm, nên lấy thước đo đó áp đặt cho con cháu, còn chê bay người khác ế này nọ. Đơn giản họ thích nói gì thì nói, chớ chưa nghĩ đến hậu quả của những lời nói của mình, phải thông cảm cho người lớn, tốt nhất bạn nên im lặng, cười cho qua, chịu đựng hết cái tết trước những câu hỏi cực vô duyên đến từ bà con dòng họ dưới quê mình.

2.Không dẫn người yêu về ra mắt à? trả lời: Dẫn về nhà cho nó ăn hết của nhà mình hay gì? haha

Đây là câu trả lời vui, nên để ở trong đầu thôi, nói ra coi chừng rớt hàm răng á. haha

3. Lương tháng bao nhiêu ? trả lời: Nhiều hơn lương tâm của chị? haha

Đây cũng là câu trả lời vui thôi nhe. Ở dưới quê, người ta rất tò mò lương của bạn, bạn có thể trả lời một con số bất kì, nhưng tốt nhất nên im lặng, có thể trả lời ” Lương con đủ sống”, rồi cười cho qua.

Người lớn ở dưới quê thường đưa chuyện cá nhân của con cái mình ra bàn với hàng xóm, tam sao thất bảng vô tình khiến thông tin cá nhân bạn nổi nhất xóm, cái này có hại nhiều hơn có lợi, đôi khi gây ra sự gato khắp xóm.

4. Tết gửi được cho bố mẹ bao nhiêu tiền ? Trả lời: Nhiều hơn con của cô chú ạ ?

Đây là câu trả lời vui, nghĩ trong đầu thôi không nên nói ra, nói ra là tạch đấy haha. Chuyện tế nhị này người hỏi mình chắc chắn hơn 90% là ở dưới quê với là người lớn tuổi rồi. Do họ tò mò nên muốn hỏi cho bằng được, câu trả lời hợp lí cho câu hỏi trên là ” Có nhiêu cho nhiêu ” rồi lãng cho qua.

5. Sao dạo này béo thế, lại tăng cân à? trả lời: Vẫn nhẹ hơn nghiệp của chị ? haha

Nhiều khi đây là câu hỏi trêu đùa, có thể chấp nhận được, tùy theo mức thân thiết mình có thể trả lời bựa bựa tí.

6. Bao giờ thì đẻ đứa nửa ? trả lời: Cháu muốn đẻ lắm mà không có ai nuôi cho, Cô nuôi giúp cháu một đứa mai cháu đẻ liền. haha

Theo đánh giá của mình câu hỏi này cũng thường hay gặp, nên thông cảm cho bà con dưới quê, do không có chủ đề nói chuyện với mình, nên họ thường đem những điều thiếu tế nhị về cá nhân mình ra nói.

7. Thưởng tết này chắt được nhiều lắm ? trả lời: Dạ nhiều, mà là nhiều chuyện.haha

Câu trả lời trên vui thôi nhe, cũng là chủ đề cá nhân liên quan đến tiền bạc, tốt nhất bạn nên trả lời là ” Thưởng tết cũng bình thường như mọi năm thôi ạ, đủ sài ” rồi né cho qua, tránh bị các câu hỏi tiếp theo.

Tóm lại: Tết là dịp gia đình đoàn viên sum hợp, các bạn trẻ nên thông cảm cho người thân và bà con dòng họ, cả năm mình chịu đựng được áp lực mọi phía từ công việc và xã hội, tết có mấy ngày thôi nên gán chịu đựng người thân trong gia đình mình, suy cho cùng vì thắc mắc và tò mò nên họ gán hỏi mình cho bằng được thôi. Nhẫn nhịn để được cái tết vui vẽ nhe mọi người. Chúc mọi người năm mới vui vẻ tràn đầy niềm vui bên gia đình !!!

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết “Cách đáp trả những câu hỏi cực vô duyên ngày tết”, share cho mọi người nếu thấy hay nhe !!!

# Xem thêm

Viết một bình luận