Đoán tính cách một người qua hình dáng lông mày (Phần 1)

So với các cơ quan khác trong ngũ quan, hình dáng lông mày tuy không đặc biệt quan trọng nhưng lại giúp các nhà Nhân tướng học căn cứ và đó để phán đoán được về vận thế, tính cách và tình trạng các mối quan hệ xã hội của người đó. Trong xã hội hiện đại, khi chỉ số cảm xúc cũng như quan hệ xã hội góp một phần rất quan trọng cho thành công trong công việc thì việc quan sát hình dáng lông mày trong khâu tuyển dụng nhân tài lại càng không thể xem nhẹ.

Đoán tính cách một người qua hình dáng lông mày

1. Lông mày dài

Dịu dàng đôn hậu

 • Nếu một người có cặp lông mày dài thì cũng sẽ có tính tình dịu dàng, đôn hậu, đầu óc quan sát tinh tế. Trước khi làm bất cứ việc gì, họ đều lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết, không để mình rơi vào trạng thái bị động “nước đến chân mới nhảy”

 • Đối với bạn bè, họ rất thấu hiểu, thông cảm, quan tâm và chia sẻ nên sẽ được nhiều người quý mến, tin cậy. Khi họ cần, mọi người cũng sẵn lòng giúp đỡ, ủng hộ nên làm việc gì cũng đều dễ dàng, thuận lợi. Chuyện tình cảm của họ cũng rất suôn sẻ, sau khi kết hôn sẽ có cuộc sống gia đình hạnh phúc mỹ mãn.

2. Lông mày quá ngắn

Tính tình nóng nảy

 • Nếu một người có cặp lông mày quá ngắn thì tính tình cũng rất nóng nảy, thiếu kiên nhẫn. Khi đã xác định mục tiêu nào đó, họ thường muốn thành công ngay lập tức, thường bị lẫn lộn về phương hướng nên sẽ “dục tốc bất đạt”, việc lớn khó thành.

 • Tính cách nóng nảy của họ thường đưa đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nguyên nhân là vì không lên kế hoạch chi tiết, cụ thể trước khi làm việc, dẫn đến tình trạng bị động, khiến những người xung quanh bị liên lụy và bản thân mình cũng gặp nhiều rắc rối. Tình trạng này cứ lặp đi lặp lại khiến tinh thần họ bị mệt mỏi, dao động, đời sống hôn nhân gặp nhiều sóng gió.

3. Lông mày rậm và thô

Tấm lòng bao dung

 • Cặp lông mày rậm và thô là dấu hiệu cho thấy đây là một người tốt. Chúng ta cũng thường dùng hình ảnh cặp lông mày rậm và đôi mắt to để hình dung về một người tốt. Người này có tấm lòng rộng mở, bao dung, dũng cảm và rất biết phấn đấu gây dựng sự nghiệp.

 • Họ muốn làm nên nghiệp lớn nên sẽ rất tích cực, chủ động trong công việc, hy vọng có thể nhanh chóng nổi bật hơn những người khác trong tập thể để vươn lên đội ngũ lãnh đạo. Họ rất giỏi xử lý các mối quan hệ xã hội, biết cách lấy lòng người khác, hiếu khách nên khi cần sẽ được bạn bè và mọi người xung quanh nhiệt tình giúp đỡ, ủng hộ.

4. Khoảng cách giữ hai lông mày hẹp

Không may mắn

 • Nếu một người có khoảng cách giữa hai lông mày hẹp thì đây là tướng lông mày không tốt. Trong Nhân tướng học có câu nói “song mi tỏa ấn, vận thế bất khai” (hai lông mày khóa ấn đường, vận thế không thông) nên những người có dạng lông mày này đều không gặp thuận lợi trên mọi phương diện trong cuộc sống, dường như luôn bị một thứ gì đó kiềm tỏa.

 • Cảm xúc của họ không ổn định, dễ dao động, khi bị kích thích có thể sẽ có những hành động điên rồ, khó kiểm soát. Họ có tâm lý đố kỵ, thường gây mâu thuẫn với người khác nên không được mọi người yêu quý, giúp đỡ.

5. Khoảng cách giữa hai lông mày vừa phải

Ngay thẳng, lành tính

 • Nếu khoảng cách giữa hai lông mày vừa phải thì đây là người ngay thẳng. Họ có tấm lòng bao dung, rộng mở, luôn hào phóng, vui vẻ với mọi người. Họ làm việc gì cũng rất chừng mực, luôn giữ thái độ công bằng, không thiên lệch, bao che cho ai nên gặp chuyện gì cũng sẽ tìm được cách giải quyết êm thấm, trọn vẹn nhất.

 • Trong quan hệ xã hội, họ rất chân thành, coi trọng chữ tín, không lương lẹo nên khi gặp khó khăn sẽ được nhiều người giúp đỡ.

6. Lông mày áp sát mắt

Cố chấp, dễ bị kích động

 • Nếu một người có cặp lông mày rậm, thô, lại nằm gần sát với mắt thì tính tình sẽ rất nóng nảy, dễ bị kích động, không thể giữ được bình tĩnh trong khi làm việc. Họ thường để tuột mất những cơ hội tốt để thành công. Bên cạnh đó, họ cũng rất cố chấp, không chịu nghe lời khuyên bảo của người khác; như “ếch ngồi đáy giếng”, luôn tự coi mình là đúng nên thường gặp thất bại; sự nghiệp và tài vận đều không có bước tiến triển tốt.

 • Lời khuyên dành cho họ là cần học cách xem xét, thức tỉnh bản thân, rút ra bài học kinh nghiệm từ những thất bại; cần biết tiết chế, lên kế hoạch thì mới vực dậy được cuộc sống, sự nghiệp của mình.

7. Lông mày nằm cách xa mắt

Bao dung, đại lượng

 • Nếu một người có lông mày nằm cách xa mắt thì tính tình rất vui vẻ, bao dung, độ lượng. Họ thường suy ngẫm rất sâu sắc trước khi làm bất cứ việc gì, đưa ra kế hoạch hành động rõ ràng. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh tế, họ thường dùng lợi nhuận thu được để đầu tư vào nhà đất hoặc bất động sản.

 • Họ có khả năng giao tiếp, thấu hiểu, điều hòa tốt các mối quan hệ xã hội; giải quyết hợp lý các tranh chấp giữa mọi người, giúp đôi bên bình tĩnh và lấy lại hòa khí. Họ chân thành và biết thuyết phục mọi người nghe theo mình. Vì vậy, trong mắt người khác, họ thật sự là những quý nhân, có thể đảm đương cương vị lãnh đạo.

8. Khoảng cách giữa hai lông mày rộng

Cuộc sống bình ổn

Nếu một người có khoảng cách giữa hai lông mày rộng thì cũng có tính cách ôn hòa, không thích tính toán, tranh đoạt với mọi người. Tuy nhiên, họ cũng không có tham vọng gây dựng sự nghiệp lớn, bằng lòng với cuộc sống hiện tại của mình nên suốt đời sẽ không gặt hái được thành tựu gì đáng kể.

Trong quan hệ xã hội, họ không có năng lực phán đoán, rất dễ tin người, không phân biệt rõ trắng – đen, phải – trái nên đôi khi sẽ bị người khác lợi dụng mà không biết; đến khi phải chịu tổn thất nặng nề và thấy hối hận thì cũng đã muộn.

9. Lông mày bên cao bên thấp

Tính cách thất thường, hay thay đổi

 • Nếu một người có cặp lông mày bên thấp, bên cao không đều nhau thì sẽ có tính cách thất thường, hay thay đổi. Họ rất cảm tính, thoắt vui thoắt buồn, giống hệt như một đứa trẻ. Họ không biết cách che dấu cảm xúc của mình khi giao tiếp với mọi người, không thể suy xét vấn đề trên lập trường của đối phương mà chỉ hành động dựa trên góc độ suy nghĩ hạn hẹp của bản thân mình. Vì vậy, họ sẽ không thể thấu hiểu, điều hòa được các mối quan hệ với mọi người, khiến các mối quan hệ đều trở nên căng thẳng.

 • Họ cũng không xử lý tốt chuyện tình cảm, nếu gặp vấn đề rắc rối sẽ không tích cực tìm kiếm phương pháp giải quyết mà sẽ cãi cọ, dẫn đến xung đột, dẫn đến kết quả là cứ hợp rồi lại tan, tan rồi lại hợp. Chính những chuyện đó sẽ khiến họ gặp nhiều đau khổ trong cuộc sống gia đình sau khi kết hôn.

Xem thêm hình dáng lông mày : Đoán tính cách một người qua hình dáng lông mày (Phần 2)

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây