Vận số và tính cách thông qua hình dáng mũi (Phần 1)

Hình Dáng Mũi :tục ngữ có câu: “Xem phúc nhìn tướng mũi”. Mũi là một bộ phận trung tâm của gương mặt và cũng chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong Nhân tướng học. Mũi tượng trưng cho ý thức về bản thân của mỗi người, đồng thời cũng thể hiện tính cách, bản chất và tài vận của họ. Có thể nói rằng, mũi chính là “tài khố” (kho tiền) trời sinh của mỗi người nên hình dạng của mũi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vật chất của người đó.

Vận số và tính cách thông qua hình dáng mũi

1. Mũi to

Có chí gây dựng sự nghiệp

 • Nếu mũi của một người chiếm tỷ lệ tương đối lớn so với gương mặt thì người này cũng có khả năng độc lập tự chủ rất mạnh mẽ, có ý chí gây dựng sự nghiệp. Dù làm bất cứ việc gì, họ cũng sẽ luôn tích cực, nỗ lực hết mình, biết quan sát cục diện để giành được cho mình lợi ích tốt nhất, khiến mọi người không khỏi ngưỡng mộ.

 • Họ cũng có tính cách hào sảng, phóng khoáng, nhiệt tình với bạn bè, không câu nệ tiểu tiết. Khi bạn bè gặp khó khăn, họ sẽ nhiệt tình giúp đỡ đến cùng. Vì vậy, họ có rất nhiều bạn bè, được mọi người tín nhiệm, nể phục.

2. Mũi nhỏ

Hướng nội, không quyết toán

 • Nếu mũi của một người chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ so với gương mặt thì người này thường có tính cách hướng nội, không thích thể hiện bản thân; tư tưởng bảo thủ, làm bất cứ việc gì cũng đều suy trước tính sau, chần chừ, không quyết đoán.

 • Vì vậy, họ thường để tuột khỏi tay mình rất nhiều cơ hội tốt, càng về sau càng thấy hối hận. Tuy bề ngoài lạnh lùng, vô tình nhưng thực ra họ lại rất nhiệt quyết, năng nổ và cố tình không để cho ai phát hiện ra. Vì vậy, họ có rất ít bạn bè; lại không có ý chí gây dựng sự nghiệp lớn nên chỉ có được một cuộc sống bình thường.

3. Lỗ mũi to

Khoan dung, biết chia sẻ

 • Nhìn chung, những người có lỗ mũi to đều rất khoan dung, biết chia sẻ với người khác. Họ có cái nhìn rất thoáng trong mọi vấn đề, biết cách tận hưởng cuộc sống và trân trọng bản thân.

 • Đối với bạn bè, họ luôn biết quan tâm, chia sẻ, tạo cho mọi người cảm giác ấm áp, gần gũi, thân thiện. Chính vì vậy, họ có rất nhiều bạn. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là khả năng phán đoán kém, không biết lên kế hoạch, không có đầu óc tổ chức kinh tế nên thường xuyên bị túng thiếu.

4. Lỗ mũi nhỏ

Suy tính cẩn thận

 • Những người có lỗ mũi nhỏ thường rất thông minh, luôn suy tính mọi chuyện chu đáo, hành động thận trọng. Họ có nhiều suy tính sâu xa, luôn có kiến giải riêng với mọi vấn đề nhưng lại giả vờ ngây thơ, trong sáng, khiến mọi người không biết thực hư ra sao.

 • Hơn nữa, những người này cũng rất keo kiệt, không bao giờ muốn nhả ra một đồng nào. Thái độ của họ rất rõ ràng: Quyết liệt đấu tranh vì lợi ích của mình nhưng cũng đối xử đúng mực với người đã giúp đỡ mình. Nhìn chung, mọi chuyện đến với họ đều khá thuận lợi, suôn sẻ.

5. Đầu mũi rủ xuống

Không có đầu óc kinh doanh

 • Nếu một người có phần đầu mũi rủ thấp xuống rất có chủ kiến, thông minh, lanh lợi, nhiều tài lẻ; biết đối nhân xử thế, giỏi giao tiếp, nói năng hài hước nên sẽ được nhiều người yêu mến.

 • Nhược điểm của họ là rất thích tính toán, so bì với người khác. Tâm lý đố kỵ đó lại thường không được biểu hiện ra ngoài, khiến chính bản thân họ củng cảm thấy khó chịu. Một nhược điểm khác là họ không có đầu óc kinh doanh, không sáng tạo trong đầu tư tài chính. Họ cũng không nhìn nhận rõ ràng khi lựa chọn đối tượng hợp tác kinh doanh nên sẽ không thể phát tài lớn.

6. Cánh mũi đầy đặn

Vinh hoa phú quý

 • Cánh mũi đầy đặn là quý tướng, cho thấy người này không chỉ có tấm lòng lương thiện mà còn rất bao dung. Vì vậy, họ sẽ có các mối quan hệ xã hội rất tốt, có thể gây dựng được sự nghiệp lớn. Những người này cũng có chỉ số thông minh rất cao, luôn có cách nhìn nhận riêng và độc đáo với mọi vấn đề.

 • Tính cách của họ rất có sức cuốn hút đối với mọi người xung quanh và trở thành đối tượng theo đuổi của nhiều người. Có thể coi họ là những bậc cao thủ trong quản lý tiền bạc nên sẽ được hưởng vinh hoa phú quý trong suốt cuộc đời. Một trong những hình dáng mũi tốt.

7. Mũi dài

Thích hợp trở thành thư ký

 • Nếu một người có chiếc mũi dài thì sẽ luôn suy tính cẩn thận, làm việc chu đáo, biết suy xét vấn đề trên nhiều phương diện. Họ rất thích hợp với các công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác như thư ký, kế toán.

 • Nhược điểm của họ là quá hiếu thắng, luôn coi mình là trung tâm trong mọi vấn đề, khiến người khác khó mà chấp nhận được. Họ rất thích phô trương nhưng thường sẽ chỉ khiến mọi chuyện thêm phần rắc rối. Khi gặp những vấn đề thật sự khó khăn, họ thường không có cách giải quyết linh hoạt nên sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Họ còn theo chủ nghĩa lý tưởng, luôn theo đuổi những hình tượng hoàn mỹ, đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe khi lựa chọn bạn đời nên sẽ khó có được hạnh phúc thực sự.

8. Mũi ngắn

Không làm nên được nghiệp lớn

 • Những người có mũi ngắn thường rất thông minh, đầu óc linh hoạt, có nhiều ý tưởng mới lạ. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là tính cách quá trầm tĩnh, nội tâm hay thay đổi, thường suy tính mọi việc qua loa đại khái nên sẽ mang lại cho người khác cảm giác bất an, không tin tưởng để giao trọng trách.

 • Vì vậy, sự nghiệp của họ sẽ không có được những tiến triển lớn, chỉ mãi loay hoay ở tầng dưới cùng với những công việc kiểu như “có thì thừa mà không có thì thiếu”. Trong chuyện tình cảm họ cũng có lúc không thường lựa chọn người yêu dựa trên cảm xúc nhất thời; dù có thất tình cũng không quá đau khổ mà chỉ cần qua một thời gian mà mọi chuyện lại ổn thỏa như cũ, cứ như là không hề có tình cảm nào.

Xem thêm: Đoán vận số và tính cách một người thông qua hình dáng mũi (Phần 2)

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết “Vận số và tính cách thông qua hình dáng mũi”

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây