Vận số và tính cách thông qua hình dáng mũi (Phần 2)

Hình Dáng Mũi : tục ngữ có câu: “Xem phúc nhìn tướng mũi”. Mũi là một bộ phận trung tâm của gương mặt và cũng chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong Nhân tướng học. Mũi tượng trưng cho ý thức về bản thân của mỗi người, đồng thời cũng thể hiện tính cách, bản chất và tài vận của họ. Có thể nói rằng, mũi chính là “tài khố” (kho tiền) trời sinh của mỗi người nên hình dáng mũi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vật chất của người đó

Vận số và tính cách thông qua hình dáng mũi

Sống mũi rộng

Thích hợp trở thành lãnh đạo

 • Nếu một người có sống mũi rộng thì cũng sẽ rất lạc quan, tích cực, có chủ kiến trong mọi vấn đề. Họ sống có lý tưởng, yêu ghét rõ ràng, có lòng tin và nghị lực lớn; không e ngại khi gặp bất cứ khó khăn nào mà rất nỗ lực tìm cách giải quyết.

 • Họ có sức sống và khả năng chịu được áp lực lớn trong công việc nên sẽ tạo dựng được sự nghiệp lớn. Họ rất phù hợp để trở thành lãnh đạo hoặc hoạt động trong ngành marketing. Họ rất có sức hấp dẫn đối với người khác giới, lại rất khéo léo trong ứng xử, nên sẽ nhanh chóng giành được thiện cảm của đối phương.

Sống mũi nhỏ

Trợ tá đắc lực

 • Nếu một người có sống mũi nhỏ thì sẽ có tính cách dịu dàng, ôn hòa, luôn biết nghĩ cho người khác, sẵn sàng giúp họ giải quyết khó khăn. Khi gặp khó khăn, bế tắc trong sự nghiệp, họ cũng không có thái độ tiêu cực mà luôn tích cực tìm phương pháp, sách lược tháo gỡ. Họ thực sự là những trợ tá rất đắc lực. Hơn nữa, họ cũng luôn biết thức tỉnh, thường tìm hiểu nguyên nhân của mọi việc từ chính bản thân mình, không oán thán người khác, dũng cảm nhận trách nhiệm nên sẽ có các mối quan hệ xã hội rất tốt đẹp.

 • Nhược điểm của họ là khá bảo thủ, nhút nhát, không thích vươn lên, không dũng cảm thể hiện mình nên thường nhường cơ hội lại cho người khác, chỉ có thể ngậm ngùi tiếc nuối mà thôi.

Sống mũi có nổi gồ

Tiểu nhân thâm hiểm

 • Nếu trên sống mũi của một người có điểm nổi gồ, nhô cao lên thì đây là dấu hiệu cho thấy đó là kẻ tiểu nhân thâm hiểm. Người này luôn suy tính sâu xa, thích chiếm hữu, thuộc dạng “tham vàng bỏ ngãi”, có thể bất chấp thủ đoạn để đạt được mục tiêu đã đề ra.

 • Chính tính cách đó khiến họ luôn có tâm lý đề phòng, cảnh giác trong mọi mối quan hệ xã hội. Thậm chí, ngay cả khi nói chuyện họ cũng không thực tế, khiến mọi người cảm thấy mơ hồ, chán ghét, không muốn tiếp xúc.

Đầu mũi lõm, có nhiều nếp nhăn

Có khí chất của nhà nghệ thuật

 • Những người có tướng mũi như trên đều rất có khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú ít ai bì kịp. Họ rất có khí chất của một nhà nghệ thuật, có thể thực hiện suông sẻ các công việc liên quan đến ngành nghề này, khiến mọi người xung quanh nể phục.

 • Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, họ lại khá đa nghi, không tin tưởng đối phương nên giữa đôi bên thường xảy ra xung đột, dẫn đến chia tay. Vì vậy, đối tượng của họ cũng liên tục thay đổi, khó có được hạnh phúc thực sự.

Sống mũi cao

Độc đoán, chuyên quyền

 • Những người có sống mũi cao thường rất tự phụ, độc đoán chuyên quyền, thích tự do hành động. Họ có chỉ số thông minh rất cao, thường nhìn nhận chuẩn xác mục tiêu cần theo đuổi để dốc sức hành động nên sẽ đạt được nhiều thành tự đáng kể.

 • Họ khá thực dụng, khi kết giao với bạn bè khác giới cũng thường cân nhắc xem liệu họ có mang lại cho mình sự giúp đỡ hay lợi ích vật chất gì hay không. Chính sự tính toán đó đã khiến đối phương không thể tin cậy nên cuộc sống hôn nhân của họ dường như không có hạnh phúc.

Sống mũi thấp, lõm

Tướng nô tài bẩm sinh

 • Những người có sống mũi thấp và lõm thường sống rất đơn giản, ý chí không kiên định, không có chí gây dựng sự nghiệp. Họ cũng rất lười biếng, chỉ thích hưởng thụ mà không muốn phải lao động vất vả. Họ giống như những kẻ nô tài, lúc nào cũng chỉ thích dựa dẫm vào người khác, không dám chịu trách nhiệm, chỉ mới gặp chút khó khăn đã lên tiếng đòi giúp đỡ.

 • Vì vậy, có thể nói, những người này có tướng làm nô tài bẩm sinh, không thể tạo dựng được sự nghiệp riêng của mình. Trên phương diện tình cảm, họ cũng dễ bị người khác lừa gạt, dẫn đến kết cục “mất cả chì lẫn chài”. Kể cả sau khi kết hôn, người vợ (chồng) của họ cũng dễ dàng ngoại tình, khiến họ suốt đời không thể sống yên ổn. Có thể thấy rằng, đây chính là một dạng tướng mạo bi kịch.

Lỗ mũi lộ

Hào phóng, bao dung

 • Những người có lỗ mũi lộ (mũi hếch) thường có tính cách hào sảng, phóng khoáng, khảng khái, không câu nệ tiểu tiết, trọng nghĩa khí. Trong chuyện tiền bạc, họ cũng không keo kiệt, sẵn sàng giúp đỡ người khác vượt qua khó khăn. Họ rất biết cách hưởng thụ cuộc sống nhưng đôi khi cũng tỏ ra khá lãng phí.

 • Họ cần thận trọng khi lựa chọn đối tượng kết hôn, tránh lấy nhầm người không yêu mình mà chỉ yêu của cải vật chất để rồi bị lừa gạt. Họ cũng cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn để tránh gặp khó khăn khi về già.

Mũi diều hâu

Tâm địa độc ác

 • Mọi người đều cho rằng những người có mũi diều hâu, mắt tam giác điều có tâm địa độc ác, thâm hiểm nên sẽ cố gắng tránh càng xa càng tốt. Ở đây chúng tôi chỉ nói đến những người có mũi diều hâu.

 • Họ thường có tính cách cố chấp, ngoan cố, lắm mưu nhiều kế, luôn tìm mọi cách để đạt được mục tiêu đã đề ra, kể cả những thủ đoạn không chính đáng. Vì vậy, họ bị nhiều người xung quanh chán ghét, chỉ muốn tránh xa.

Xem thêm: Đoán vận số và tính cách một người thông qua hình dáng mũi (Phần 1)

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết “Vận số và tính cách thông qua hình dáng mũi”

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây