Khám phá 5 cảnh đẹp Cameroon và các điểm du lịch nổi tiếng

Cameroon có tên chính thức là Cộng hòa Cameroon, là một quốc gia ở phía tây của khu vực Trung Phi. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn Khám phá 5 cảnh đẹp Cameroon và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Cameroon

Cameroon có biên giới giáp với Nigeria ở phía tây, Tchad ở phía đông bắc, Cộng hòa Trung Phi ở phía đông và Guinea Xích Đạo, Gabon với Cộng hòa Congo ở phía nam. Lãnh thổ Cameroon có diện tích 475.442 km2. Có thủ đô là Yaoundé. Tính đến năm 2022 dân số Cameroon là 28,26 triệu người, đứng thứ 52 thế giới.

Cameroon được phân thành ba đới địa lý chính, phân biệt qua các đặc điểm về tự nhiên, khí hậu và thực vật. Đồng bằng duyên hải trải rộng 15 đến 150 km vào nội địa tính từ vịnh Guinea và có cao độ trung bình là 90m. Đồng bằng Nam Cameroon nổi lên từ đồng bằng duyên hải đến cao độ bình quân 650m, rừng mưa Xích Đạo chiếm ưu thế tại khu vực này. Một chuỗi các núi, đồi và cao nguyên không đều được gọi là dãy Cameroon kéo dài từ núi Cameroon (đỉnh cao nhất tại Cameroon với cao độ 4.095m) gần đến hồ Tchad tại biên giới bắc bộ của Cameroon.

Cameroon có khí hậu nhiệt đới dọc theo bờ biển, bán khô hanh và nóng ở phía bắc. Nhiệt độ trung bình xấp xỉ 26°C ở vùng ven biển và 23 – 24°C ở các vùng còn lại.

Lượng mưa trung bình ở miền Bắc Cameroon là 500 mm và ở vùng núi phía nam là 1.000 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Cameroon xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 45,34 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Cameroon là 1.666,93 USD.

5 cảnh đẹp Cameroon và các điểm du lịch nổi tiếng

Dschang

Dschang là tỉnh nằm ở phía Tây của Cameroon, đã mở rộng gấp 10 lần trong 20 năm qua. Các điểm tham quan chính ở đây bao gồm Bảo tàng Văn minh và Trung tâm điện ảnh. Ngoài ra, Dschang có nhiều cửa hàng và nhà hàng L’Alliance Franco phục vụ các món ăn truyền thống chất lượng cao.

Dja Faunal Reserve

Khu bảo tồn động vật Dja được thành lập vào năm 1950 và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1987. Đây là một phần quan trọng trong các khu rừng mưa rộng lớn của Lưu vực Congo. Khu bảo tồn động vật Dja là một trong những khu rừng nhiệt đới được bảo vệ lớn nhất châu Phi.

Khu bảo tồn là nơi sinh sống của khoảng 1.500 loài thực vật, 107 loài động vật có vú (bao gồm voi rừng, trâu rừng châu Phi và báo hoa mai) và 320 loài chim. Trong ranh giới của khu bảo tồn còn có một nhóm người lùn Baka sống theo cách tương đối truyền thống, họ đóng góp vào giá trị văn hóa của địa phương và được phép săn bắn theo cách truyền thống, tuy nhiên, nông nghiệp và săn bắn chuyên nghiệp đều bị cấm. Đây là vị trí không dễ tiếp cận, vì vậy du khách nên đi cùng hướng dẫn viên địa phương.

Kribi

Cameroon, nằm trên Vịnh Guinea của Đại Tây Dương, ở rìa của khu vực rừng mưa nhiệt đới. Ở Cameroon, đây là vùng đất của hạnh phúc. Các bãi biển ở Kribi rất đẹp với cát trắng, nước biển trong xanh và các quán ăn dọc theo bờ biển. Trong khu phố Kribi, có rất nhiều khách sạn, phần lớn trong số đó có giá hợp lý.

Nếu bạn đang tìm kiếm điều gì đó khác biệt để làm sau một ngày trên bãi biển, thì có thể tham quan thác nước Chutes de la Lobe chỉ cách thị trấn 8 km về phía nam, những thác nước đổ thẳng xuống biển, tạo nên một bức tranh vô cùng ngoạn mục.

Bamenda

Bamenda, còn được gọi là Thị trấn Abakwa và Mankon, là thủ phủ của Vùng Tây Bắc ở miền bắc Cameroon. Bamenda được chú ý nhờ khí hậu dễ chịu và khung cảnh vùng cao đẹp như tranh vẽ.

Bamenda là một đô thị lớn với tất cả các tiện nghi và dịch vụ mà du khách yêu cầu. Bamenda còn là điểm khởi đầu tuyệt vời để khám phá vùng cao nguyên của đất nước, nơi có vùng nông thôn xanh tươi tuyệt đẹp và các cộng đồng ẩn mình. Đạp xe leo núi, đi bộ đường dài, khám phá các nhà nghỉ và quán ăn bình dân là các hoạt động thường xuyên của du khách khi đến đây.

Limbe

Limbe là một thị trấn ven biển ở khu vực phía tây của Cameroon, nổi tiếng với những bãi biển cát đen. Nơi đây còn có Vườn bách thảo Limbe, có một phòng tiêu bản cũng như nhiều loài thực vật khác nhau.

Ngoài ra, còn có núi Cameroon, một ngọn núi lửa đang hoạt động có đường dẫn đến đỉnh núi, nằm trong công viên. Núi Cameroon phục vụ như một cơ sở tuyệt vời cho du khách muốn tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của khu vực. Bản thân ngọn núi này đã là một thách thức lớn với độ cao của đỉnh núi lên tới hơn 4.000m. Nếu bạn thích hoạt động ngoài trời và động vật hoang dã, đây là địa điểm nên đến ở Cameroon.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “Khám phá 5 cảnh đẹp Cameroon và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Cameroon. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

Khám phá 5 cảnh đẹp Gabon và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận