Khám phá 5 cảnh đẹp Gabon và các điểm du lịch nổi tiếng

Gabon là một quốc gia ở Trung Châu Phi. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn Khám phá 5 cảnh đẹp Gabon và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Gabon

Gabon có biên giới giáp với vịnh Guinea về phía tây, Guinea Xích Đạo về phía tây bắc và Cameroon về phía bắc, còn Cộng hòa Congo bao quanh phía đông và nam. Lãnh thổ Gabon có diện tích 267.667 km2. Có thủ đô là Libreville. Tính đến năm 2022 dân số Gabon là 2,36 triệu người, đứng thứ 146 thế giới.

Lãnh thổ Gabon gồm vùng đồng bằng ven biển, phần nội địa là các vùng bán bình nguyên và các dãy núi đá (núi Cristal, núi Chaillu) bao quanh vùng lưu vực sông Ogooué.

Gabon có khí hậu nhiệt đới, nóng và ẩm. Nhiệt độ trung bình từ 25 – 27°C.

Lượng mưa trung bình tại Gabon dao động từ 1.500 – 3.000 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Gabon xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 20,22 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Gabon là 8.635,33 USD.

5 cảnh đẹp Gabon và các điểm du lịch nổi tiếng

Libreville

Gần một phần ba cư dân Gabon sống ở Libreville. Đây là thành phố thủ đô của Gabon với những con phố gọn gàng và sạch sẽ, những nhà hàng tuyệt vời… Không hoàn toàn giống như các nước láng giềng châu Phi, tuy nhiên cơ sở của Libreville cũng có nhịp đập cộng hưởng của châu Phi với các khu chợ đông dân rất thú vị.

Được thành lập vào giữa thế kỷ 19 bởi những nô lệ được trả tự do (Libreville có nghĩa là ‘Freetown’ trong tiếng Pháp), thành phố bắt đầu phát triển từ từ và thu hút nhiều người dân – tạo nên một thị trấn tự do hiện đại.

Akanda National Park

Nổi tiếng là nơi làm tổ của một trong những quần thể chim khách lớn nhất, Vườn quốc gia Akanda là ngôi nhà của 25% diện tích rừng ngập mặn được bảo tồn trên toàn châu Phi. Gia tộc Bantu tin rằng khu rừng Mondah, trong công viên, là thánh địa nơi hình thành nhiều huyền thoại và truyện ngụ ngôn của họ. Đây cũng là một địa điểm tuyệt vời cho các môn thể thao dưới nước.

Point Denis

Point Denis nổi tiếng là một nơi hoang sơ, dù cách Libreville một chuyến đi thuyền nhanh, nhưng nơi đây trông giống như ở thế giới khác.

Ở phía tây của hòn đảo, bạn sẽ không tìm thấy gì ngoài người dân địa phương và một bờ biển hoang sơ. Đó là một nơi mà bạn biết rằng bạn đang ở gần các khu rừng xích đạo. Nếu bạn đang tìm kiếm sự ẩn dật và những chuyến đi bộ dài với phong cảnh tuyệt vời, Point Denis chắc chắn sẽ nằm trong danh sách của bạn.

Mayumba National Park

Là công viên nằm gần biên giới Cộng hòa Congo và là công viên biển tuyệt đẹp với một dải đất hẹp có xavan, cồn cát, bãi biển và rừng nhiệt đới. Đến đây, các bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để nhìn thấy những chú cá voi, rùa biển, cá heo, linh dương, báo hoa mai, hà mã, cá sấu, khỉ và voi tự nhiên.

Makoku and Kongou Falls

Makokou là thành phố thủ phủ của khu vực Ogooué-Ivindo và là lối vào thác nước Kongou – loại thác Niagara riêng của Gabon. Nằm bên trong Công viên Quốc gia Ivindo, Kongou chắc chắn là địa điểm không thể bỏ qua với độ cao 60m, và ý nghĩa thần học to lớn đối với người dân địa phương.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “Khám phá 5 cảnh đẹp Gabon và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Gabon. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

Khám phá 5 cảnh đẹp CHDC Congo và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận