Khám phá 5 cảnh đẹp Ghana và các điểm du lịch nổi tiếng

Ghana có tên chính thức là Cộng hòa Ghana, là một quốc gia tại Tây Phi. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn Khám phá 5 cảnh đẹp Ghana và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Ghana

Ghana có biên giới giáp Bờ Biển Ngà về phía tây, Burkina Faso về phía bắc, Togo về phía đông, về phía nam là vịnh Guinea. Lãnh thổ Ghana có diện tích 238.535 km2. Có thủ đô là Accra. Tính đến năm 2022 dân số Ghana là 32,73 triệu người, đứng thứ 47 thế giới.

Ghana được bao phủ bởi những đồng bằng, đồi núi thấp và một số sông ngòi. Đường bờ biển thấp với các bãi cát xoay lưng về phía đồng bằng và những rừng cây nhỏ, đồng thời bị chia cắt bởi các sông và suối. Phía bắc của Ghana nổi bật bởi các cao nguyên. Tây Nam và Nam Ghana được núi rừng che phủ, trong đó có vùng núi Ashanti, cao nguyên Kwahu và Akuapim-Togo chạy dọc sườn đông của đất nước. Lưu vực sông Volta chiếm một diện tích lớn khu vực trung tâm của Ghana. Điểm cao nhất của Ghana là đỉnh núi Afadjato.

Ghana có khí hậu nhiệt đới, ấm và tương đối khô dọc theo bờ biển phía đông nam, nóng và ẩm ở phía tây nam, nóng và khô ở phía bắc. Nhiệt độ trung bình 23°C ở miền Nam, 32°C ở miền Bắc.

Mùa mưa ở Ghana bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 12. Lượng mưa trung bình 1.000 mm ở miền Bắc, 2.000 mm ở vùng Tây Nam.

Tổng sản phẩm quốc nội của Ghana xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 77,59 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Ghana là 2.363,30 USD.

5 cảnh đẹp Ghana và các điểm du lịch nổi tiếng

Accra

Accra là thành phố lớn nhất ở Ghana. Điều mà khách du lịch thực sự yêu thích ở đây là nhiều bãi biển xung quanh thành phố – đặc biệt là Bãi biển Labadi. Accra là nơi có Bảo tàng Quốc gia, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều kho báu lịch sử của Ghana.

Bạn cũng có thể ghé thăm Nhà hát Quốc gia, Hội chợ Thương mại Quốc tế, đài tưởng niệm Kwame Nkrumah, Quảng trường Độc lập…Ở mỗi ngã rẽ, bạn sẽ tìm thấy những khu chợ nhộn nhịp với nhiều món ăn hấp dẫn.

Labadi Beach

Là bãi biển nổi tiếng nhất của Accra. Nếu đến đây vào cuối tuần, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một số tiếng trống bản địa, các ban nhạc reggae địa phương và rất nhiều điểm để nhảy hiplife – một phong cách âm nhạc độc đáo pha trộn giữa hip hop với văn hóa Ghana.

Cape Coast

Cape Coast là thủ đô thuộc địa cũ của châu Âu và là một trong những điểm có ý nghĩa văn hóa nhất ở châu Phi. Ban đầu được người Bồ Đào Nha gọi là Cabo Corso, thị trấn từng là trung tâm buôn bán nô lệ lớn nhất ở Tây Phi. Những gì bạn thấy và trải nghiệm ở đây sẽ khiến bạn cảm động sâu sắc.

Ngày nay Cape Coast chủ yếu là một thị trấn đánh cá. Các tòa nhà thuộc địa cũ nằm dọc các con phố để du khách có thể tản bộ nhàn nhã và tận hưởng gió biển mát mẻ.

Mole National Park

Đây là nơi dành cho gia đình đi săn ở Ghana. Công viên quốc gia Mole bao phủ một thảo nguyên rộng lớn với nhiều voi châu Phi, trâu, khỉ đầu chó, lợn lòi và linh dương kob. Bạn sẽ tìm thấy gần 100 loài động vật có vú và ít nhất 300 loài chim ở đây.

Đi từ tháng 12 đến tháng 4 là thời điểm tốt nhất để ngắm voi, mặc dù bạn được đảm bảo sẽ nhìn thấy rất nhiều động vật khác quanh năm.

Busua

Có lẽ bãi biển thư giãn tốt nhất ở Ghana là Busua. Đó là một thỏi nam châm thu hút khách du lịch, những người thích đến để thư giãn trên bãi biển.

Cách thành phố Takoradi khoảng 30 km và nằm ngay giữa Dixcove và Butre, chủ yếu là một thị trấn du lịch, nên bạn sẽ tìm thấy những khách sạn và nhà hàng tuyệt vời, khu mua sắm cũng như dịch vụ cho thuê ván lướt sóng và xe đạp.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “Khám phá 5 cảnh đẹp Ghana và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Ghana. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

Khám phá 5 cảnh đẹp Cameroon và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận