Khám phá 5 cảnh đẹp Liberia và các điểm du lịch nổi tiếng

Liberia có tên chính thức là Cộng hòa Liberia. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn Khám phá 5 cảnh đẹp Liberia và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Liberia

Liberia có biên giới giáp với Sierra Leone, Guinée và Côte d’Ivoire. Lãnh thổ Liberia có diện tích 111.369 km². Có thủ đô là Monrovia. Tính đến năm 2022 dân số Liberia là 5,37 triệu người, đứng thứ 121 thế giới.

Lãnh thổ Liberia có rất nhiều sông, vùng cao nguyên lượn sóng ở phía Đông Bắc được bao quanh bởi dãy Guinea thoải dần về phía vùng đồng bằng ven biển và bãi biển thấp ở vùng Tây Nam. Các khu rừng rậm ở Liberia tương ứng với các vùng nằm trong miền khí hậu cận xích đạo, rất ẩm ướt.

Liberia có khí hậu nhiệt đới, nóng, ẩm. Mùa đông khô, Mùa hè ẩm ướt, thường xuyên có mưa to. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 24°C.

Lượng mưa trung bình hàng năm tại Liberia dao động từ 1.500 – 2.000 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Liberia xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 3,509 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Liberia là 675,66 USD.

5 cảnh đẹp Liberia và các điểm du lịch nổi tiếng

Monrovia

Monrovia là nơi sinh sống của hơn một triệu người Liberia, là thành phố lớn nhất trong cả nước. Tại đây, bạn sẽ được thấy những quán bia sôi động và những tàn tích mờ nhạt của những ngôi nhà phố cổ từ thế kỷ 19, bạn cũng có thể tham quan Bảo tàng Quốc gia để theo dõi lịch sử của các cuộc đảo chính và phản đảo chính, các cuộc nội chiến và con đường chính trị của Liberia tại Khách sạn Ducor bị bỏ hoang một cách bí ẩn.

Robertsport

Vua của tất cả các điểm lướt sóng của Liberia, Robertsport đã khẳng định vững chắc vị trí hàng đầu trong xu hướng du lịch mới của đất nước. Ngoài ra, các bạn có thể đi bộ dọc theo bờ biển để ngắm nhìn những vùng đất xinh đẹp của Vịnh Cape Mount, ngắm nhìn những nhà thờ bằng đá và gỗ nổi tiếng nằm dọc bờ biển.

Buchanan

Nằm cách thủ đô Monrovia chỉ khoảng ba giờ lái xe về phía nam, thành phố ven biển Buchanan là một nơi tuyệt vời. Tất cả các bãi biển đều chưa phát triển, với những hàng cọ xanh mát cùng làn nước trong vắt.

Ngoài ra, nơi đây còn có một loạt các quán bar trên bãi biển, nằm nép mình giữa những lán tre dọc theo bờ biển.

Gbarnga

Gbarnga là một trong những thị trấn mọc lên từ những cánh rừng và đồng bằng bùn rộng lớn ở nội địa Liberia, thủ phủ khu vực này có nhiều lịch sử và di sản nhiều hơn hầu hết nơi khác.

Thị trấn cũng là ngôi nhà của Đại học Cutton hơn 100 tuổi, một trong những trường Đại học uy tín nhất trong cả nước. Thêm vào một vài thác nước ấn tượng, Gbarnga trở thành một nơi thú vị để tham quan cách xa các điểm đến ven biển nổi tiếng hơn.

Harper

Nằm ở cực nam của Liberia, thành phố Harper có phần hấp dẫn cả về tự nhiên và con người. Các bờ biển ở phía tây bắc và phía nam của nơi đây được bao quanh bởi những bãi cát Robinson Crusoe tuyệt đẹp, với những rặng dừa đung đưa sau lưng là những cơn gió Đại Tây Dương.

Sau đó là tàn tích của những người định cư nô lệ cũ của Liberia, những người được cho là đã bắt đầu xây dựng nhà nước hiện đại đầu tiên trên vùng đất Cape Palmas. Bạn sẽ thấy di sản này trong các mặt tiền thuộc địa lâu đời và những ngôi nhà kiểu đồn điền có mái vòm.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “Khám phá 5 cảnh đẹp Liberia và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Liberia. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

Khám phá 5 cảnh đẹp Ghana và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận