Khám phá 7 cảnh đẹp Bhutan quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Bhutan có tên chính thức là Vương quốc Bhutan, là một quốc gia nội lục tại miền đông Dãy Himalaya thuộc Nam Á. Bhutan có biên giới với Trung Quốc về phía bắc và với Ấn Độ về phía nam, đông và tây. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá đất nước, con người cũng như 7 cảnh đẹp Bhutan quốc gia hạnh phúc nhất thế giới các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Bhutan

Lãnh thổ Bhutan có diện tích 38.394 km². Có thủ đô là Thimphu. Tính đến năm 2021 dân số Bhutan là 783.935 người, đứng thứ 165 thế giới.

Vùng phía Bắc Bhutan gồm một vòng cung những đỉnh núi băng với khí hậu rất lạnh trên độ cao lớn. Được những con sông tuyết cung cấp nước, các thung lũng trên núi tại vùng này mang lại các đồng cỏ chăn nuôi cho những người nông dân chăn thả du mục thưa thớt tại đây. Những khu rừng vùng trung tâm cung cấp hầu hết các sản phẩm lâm nghiệp của Bhutan. Torsa, Raidak, Sankosh và Manas là những con sông chính tại Bhutan, chảy xuyên qua vùng này. Đa số dân cư sống tại những cao nguyên trung tâm.

Ở phía nam, Đồi Shiwalik được bao phủ bởi những rừng cây sớm rụng (deciduous) dày đặc, các thung lũng đất bồi và núi non với độ cao lên tới 1.500m trên mực nước biển. Những đồi thấp chân núi chạy xuống tới đồng bằng cận nhiệt đới Duars. Bhutan hiện là đất nước duy nhất trên thế giới có lượng khí thải cacbon mức âm nhờ diện tích rừng rậm che phủ quá nửa diện tích đất nước. Hiện tại hơn 72% diện tích đất đai Bhutan là rừng rậm tự nhiên và khu bảo tồn quốc gia.

Khí hậu Bhutan khác biệt theo vĩ độ, từ cận nhiệt đới ở phía nam tới ôn hoà trên các cao nguyên và khí hậu cực trên những đỉnh núi cao quanh năm tuyết phủ ở phía bắc. Bhutan có năm mùa riêng biệt: mùa hè, gió mùa, mùa thu, mùa đông và mùa xuân.

Tây Bhutan có những cơn mưa gió mùa lớn nhất, nam Bhutan có mùa hè ẩm và mùa đông lạnh, vùng trung và đông Bhutan ôn hòa và khô hơn phía tây cũng với mùa hè ấm và mùa đông lạnh.

Tổng sản phẩm quốc nội của Bhutan xét theo GDP danh nghĩa năm 2020 là 2,315 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người Bhutan năm 2020 là 3.000,78 USD.

7 cảnh đẹp Bhutan và các địa điểm du lịch nổi tiếng

Đèo Dochula

Là một đèo núi trong dãy Himalaya tuyết phủ ở Bhutan, trên đường từ Thimphu đến Punakha, nơi có 108 đài tưởng niệm hoặc bảo tháp được gọi là “Druk Wangyal Chortens” đã được xây dựng bởi Thái hậu Bhutan – Ashi Dorji Wangmo Wangchuk.

Tượng Phật Dordenma

Tượng Phật Dordenma tọa lạc giữa tàn tích của Kuensel Phodrang, cung điện của Sherab Wangchuk, Druk Desi thứ mười ba, nhìn ra hướng nam của Thimphu, đây là một trong những tượng Phật lớn nhất trên thế giới.

Bức tượng được xây dựng với chi phí 47 triệu đô la, được tài trợ bởi Rinchen Peter Teo, một doanh nhân người Singapore.

Paro Taktsang

Paro Taktsang là tên phổ biến của Tu viện Taktsang Palphug, là một ngôi đền nổi tiếng, địa điểm thiêng liêng của Phật giáo Tây Tạng Kim cương thừa, nằm cheo leo bên vách đá của thung lũng Paro trên dãy Himalaya thuộc Bhutan.

Ngôi đền đầu tiên được xây dựng vào năm 1692, xung quanh hang động Taktsang Senge Samdup, nơi Guru Padmasambhava được cho là đã ngồi thiền trong ba năm, ba tháng, ba tuần, ba ngày và ba giờ vào thế kỷ thứ 8.

Sông Paro

Chảy qua Thung lũng Paro, con sông này vừa đẹp vừa yên bình, sông núi hòa mình với cây cỏ thiên nhiên tạo nên một bức tranh phong cảnh nên thơ hiếm gặp.

Tashichho Dzong

Tashichho Dzong là một tu viện và pháo đài Phật giáo ở rìa phía bắc Thimphu, trên bờ sông Wang Chu.

Hiện nay, công trình này vừa phục vụ như một tu viện vừa là trụ sở của chính phủ Bhutan bao gồm: nơi đặt phòng ngai vàng và các văn phòng của nhà vua, ban thư ký nội các, các bộ nội vụ và tài chính, và một số cơ quan chính phủ khác…Chính vì vậy, đây là một trong những điểm đến hấp dẫn của Bhutan.

Punakha Dzong

Punakha Dzong còn có một tên gọi khác là Pungthang Dewa chhenbi Phodrang, có nghĩa là “cung điện hạnh phúc”. Punakha Dzong mang phong cách kiến trúc Tây Tạng độc đáo, kết hợp với cây cỏ, núi rừng xanh tươi tạo nên một bức tranh phong cảnh nên thơ, hút hồn biết bao du khách.

Thimphu Chorten

Là một bảo tháp ở Thimphu, tọa lạc trên Doeboom Lam. Bảo tháp được xây dựng vào năm 1974 để tôn vinh Druk Gyalpo đời thứ ba, đây là một địa danh nổi bật trong thành phố với những ngọn tháp và chuông vàng.

Lễ hội cầu nguyện Monlam được tổ chức tại đây khi Je Khenpo (người đứng đầu tôn giáo của Bhutan) phát biểu và chúc phúc cho những người có mặt tại lễ hội.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “7 cảnh đẹp Bhutan quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Bhutan. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Bangladesh với truyền thống văn hóa lâu đời

# Xem thêm

Viết một bình luận