Khám phá 7 cảnh đẹp Đài Loan quốc đảo xinh đẹp

Trung Hoa Dân Quốc là đảo quốc và là một vùng lãnh thổ tranh chấp thuộc khu vực Đông Á. Ngày nay, do ảnh hưởng từ vị thế lãnh thổ – địa lý cùng sự cạnh tranh tính hợp pháp giữa 2 nhà nước nên trong một số trường hợp, quốc gia này còn được gọi trực tiếp là Đài Loan hoặc gọi né tránh là Đài Bắc Trung Hoa. Đài Loan tách biệt Trung Quốc đại lục qua eo biển Đài Loan ở phía tây, phía bắc là biển Hoa Đông, phía đông giáp biển Philippines, phía tây nam là biển Đông. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá đất nước, con người cũng như 7 cảnh đẹp Đài Loan quốc đảo xinh đẹp các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Đài Loan

Lãnh thổ Đài Loan có diện tích là 36.197 km². Có thủ đô là Đài Bắc. Tính đến năm 2021 dân số Đài Loan là 23,87 triệu người, đứng thứ 57 thế giới.

Đảo Đài Loan dài 400 km theo chiều bắc-nam, rộng 145 km theo chiều đông-tây, có hình dạng tương tự củ khoai lang. Có thể phân đảo Đài Loan thành các loại địa hình như núi, đồi, đồng bằng, cao nguyên. Vùng núi miền đông chiếm hơn một nửa diện tích, trong khi đất có thể canh tác chiếm 24%. Các dãy núi Đài Loan phần lớn có hướng tương tự như cấu tạo địa chất, tại miền bắc có hướng đông bắc-tây nam, tại miền nam có hướng bắc tây bắc-nam đông nam, các dãy núi chủ yếu xếp theo thứ tự đông sang tây là dãy núi Hải Ngạn, dãy núi Trung ương, dãy núi Tuyết Sơn, dãy núi Ngọc Sơn, dãy núi Gia Lý Sơn và dãy núi A Lý Sơn.

Đài Loan thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới, với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng từ 25 – 28°C. Khí hậu Đài Loan có 4 mùa rõ rệt, mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4, mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9, mùa thu từ tháng 10 đến tháng 11 và mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2.

Lượng mưa bình quân năm của Đài Loan là 2.500 mm, gấp ba lần bình quân thế giới, song 80% tập trung từ tháng 5 đến tháng 10. Lượng mưa bình quân mỗi người Đài Loan nhận được chỉ bằng 1/6 của thế giới, 46,2% lượng mưa chảy ra biển, 33,3% lượng mưa bốc hơi, chỉ sử dụng được 20,5%. Lượng mưa cũng phân bổ không đều, có khác biệt giữa vùng núi và đồng bằng, miền đông và miền tây, miền nam và miền bắc.

Ước lượng tổng sản phẩm quốc nội của Đài Loan xét theo GDP danh nghĩa năm 2020 là 635,5 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2020 của Đài Loan là 30.113 USD.

7 cảnh đẹp Đài Loan và các địa điểm du lịch nổi tiếng

Đài Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Đài tưởng niệm quốc gia Tưởng Giới Thạch là một di tích quốc gia nổi tiếng, là địa danh và điểm thu hút khách du lịch được xây dựng để tưởng nhớ Đại nguyên soái Tưởng Giới Thạch, cựu Tổng thống Trung Hoa Dân quốc, nằm ở quận Trung Chính, Đài Bắc, Đài Loan.

Tượng đài được bao quanh bởi một công viên, đứng ở cuối phía đông của Quảng trường Tự do. Sườn phía bắc và phía nam là Nhà hát Quốc gia và Phòng Hòa nhạc Quốc gia.

Núi Voi (Elephant Mountain)

Núi Voi (Elephant mountain hay Mount Elephant) cao khoảng 183m nằm ở quận Xinyi ngay trung tâm Đài Bắc. Đây được xem là địa điểm lý tưởng để ngắm toàn cảnh thành phố. Là ngọn núi thấp ở gần tháp Taipei 101 (cách chỉ khoảng 10p đi bộ), đây được xem như nơi có thể ngắm cảnh hoàng hôn và Đài Bắc về đêm đẹp nhất.

Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn Đài Bắc nằm ở khu Vạn Hoa. Chùa là di tích cổ cấp thành phố, cũng là thắng cảnh du lịch nổi tiếng. Chùa thờ thần tiên phật của ba đạo Phật, Nho, Đạo, chủ yếu chia làm ba điện: tiền điện, đại điện, hậu điện; ngoài ra còn chia nhiều thất, tổng cộng hơn trăm vị thần thánh, bảy lư hương lớn.

Cánh đồng hoa anh đào En’ai (En’ai Farm)

Cánh đồng hoa anh đào En’ai là một địa điểm tuyệt vời nơi du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào nở rộ. Nơi này thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan và chụp ảnh. Trong ngọn núi Lala Đào Viên lân cận ở Đài Bắc, trang trại Lala Mountain En’ai nằm gần núi Lala.

Công viên Quốc gia Dương Minh Sơn

Công viên quốc gia Dương Minh Sơn là một trong chín công viên quốc gia ở Đài Loan. Công viên quốc gia có vườn hoa anh đào đẹp mắt, suối nước nóng, trầm tích lưu huỳnh và những con đường mòn đi bộ đường dài, bao gồm ngọn núi lửa không hoạt động cao nhất Đài Loan.

Tây Môn Đình

Tây Môn là một khu phố và khu mua sắm ở quận Vạn Hoa, Đài Bắc, Đài Loan. Đây là khu vực dành cho người đi bộ đầu tiên ở Đài Loan. Chợ đêm Ximending (Ximending Night Market) là khu phố và trung tâm mua sắm nổi tiếng ở quận Vạn Hoa, Đài Bắc. Nơi đây thu hút trung bình hơn 3 triệu người mua sắm/tháng. Đây cũng là địa điểm lý tưởng của người yêu thích văn hóa Nhật Bản.

Fulong Beach

Bãi biển Fulong là một điểm du lịch nổi tiếng của Đài Loan nằm ở cửa sông Shuangxi. Biển Fulong trải dài khoảng 3km và nổi bật với bãi cát vàng, đặc biệt hướng thẳng ra Thái Bình Dương. Bãi cát này là một dạng địa hình rất hiếm gặp ở Đài Loan nên thu hút lượng du khách lớn đến chiêm ngưỡng.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “7 cảnh đẹp Đài Loan quốc đảo xinh đẹp”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Đài Loan. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Campuchia đất nước chùa Tháp

# Xem thêm

Viết một bình luận