Khám phá 7 cảnh đẹp Iraq và địa điểm tham quan nổi tiếng

Iraq có tên đầy đủ là Cộng hoà Iraq, là một quốc gia ở khu vực Trung Đông. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 7 cảnh đẹp Iraq và địa điểm tham quan nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Iraq

Iraq giáp với Ả Rập Xê-Út, Kuwait về phía nam, Thổ Nhĩ Kỳ về phía bắc, Syria về phía tây bắc, Jordan về phía tây, và Iran (Tỉnh Kurdistan) về phía đông. Lãnh thổ Iraq có diện tích 437.072 km². Có thủ đô là Baghdad. Tính đến năm 2021 dân số Iraq là 41,67 triệu người, đứng thứ 36 thế giới.

Phần lớn đất đai Iraq là sa mạc, nhưng khu vực giữa hai con sông lớn Euphrates và Tigris là đất màu mỡ do hai con sông này bồi đắp phù sa cho đồng bằng châu thổ khoảng 60 triệu m³ hàng năm. Phía bắc đất nước là khu vực miền núi rộng lớn với đỉnh cao nhất là Haji Ibrahim cao 3.600m.

Phía nam Iraq có bờ biển ngắn nhìn ra vịnh Ba Tư. Gần phía bờ biển và dọc theo Shatt al-Arab là những khu đầm lầy, tuy nhiên phần lớn khu vực này đã được cải tạo tưới tiêu vào những năm thập niên 1990.

Khí hậu Iraq phần lớn là khí hậu miền sa mạc với mùa đông ôn đới lạnh. Vùng núi phía bắc có mùa đông lạnh, thỉnh thoảng có nhiều tuyết rơi.

Mùa hè ở Iraq có khí hậu khô, tháng nóng nhất là tháng tám, khi nhiệt độ tối đa là khoảng 44℃.

Phần trăm lượng mưa cao nhất ở Iraq (khoảng 70%) nằm giữa tháng 11 và tháng 3. Trong các khu vực thấp lượng mưa từ 100 đến 500 mm, trên các ngọn núi và sườn núi của các vùng đất Zagros lượng mưa lên đến 1.000 mm. Đôi khi lượng mưa có thể tập trung vào một số khu vực và gây ra lũ lụt địa phương, đặc biệt là trong mùa đông.

Tổng sản phẩm quốc nội của Iraq xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 207,9 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Iraq là 5.048,39 USD.

7 cảnh đẹp Iraq và các địa điểm du lịch nổi tiếng

Thành Erbil

Erbil là thủ phủ của Kurdistan thuộc Iraq, nằm cách thủ đô Baghdad khoảng 350 km về phía bắc. Sự cư ngụ của con người ở Erbil có niên đại từ khoảng 5.000 TCN, khiến nơi đây trở thành một trong những vùng có người định cư lâu đời nhất.

Công viên Sami Abdulrahman

Công viên Sami Abdulrahman ở Erbil. Công viên rộng 200 ha và có hai hồ nước, một vườn hoa hồng và Đài tưởng niệm liệt sĩ cũng như một nhà hàng và chợ.

Bảo tàng Iraq

Bảo tàng Iraq nằm ở Baghdad, nơi đây chứa các di tích quý giá từ các nền văn minh Lưỡng Hà, Abbasid và Ba Tư. Do chiến tranh nên bảo tàng phải đóng cửa trong nhiều năm để tân trang lại và hiếm khi mở cửa cho công chúng tham quan, đến tháng 2 năm 2015 bảo tàng đã chính thức mở cửa trở lại.

Bảo tàng dệt may người Kurd

Bảo tàng Văn hóa và Dệt may của người Kurd là một bảo tàng dành cho hàng dệt may được thành lập vào năm 2004, nằm trong một lâu đài đã được tân trang.

Đền Imam Husayn

Nằm trên địa điểm của Lăng mộ Husayn, cháu trai của Muhammad, gần nơi ông đã tử vì đạo trong Trận Karbala năm 680 CN. Lăng mộ của Husayn là một trong những địa điểm linh thiêng nhất trong Hồi giáo Shia, bên ngoài Mecca và Medina.

Hàng năm, hàng triệu người hành hương đến thăm thành phố để quan sát Ashura, đánh dấu lễ tưởng niệm cái chết của Husayn đối với tất cả người Hồi giáo.

Thác Ahmad Awa

Một thác nước đẹp để khám phá ở Kurdistan. Để đến đó, bạn cần phải đi qua những ngôi làng nhỏ xinh đẹp, và bạn sẽ nhìn thấy một thác nước đáng kinh ngạc ẩn giữa thung lũng và núi của vùng Hawraman.

Hồ Dukan

Hồ Dukan thuộc vùng Kurdistan, Iraq, nằm gần thành phố Ranya. Hồ được tạo ra bởi một con đập giữ nước mưa và nước sông để tưới tiêu và phát điện. Hồ là một nơi rất đẹp và tuyệt vời, với một hồ nước đẹp, xung quanh có rất nhiều Nhà hàng phục vụ thức ăn Ả Rập. Ngoài ra, bạn có thể thuê Thuyền, đi bộ thư giản, hoặc ngồi ngắm cảnh tại công viên.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “7 cảnh đẹp Iraq và địa điểm tham quan nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Iraq. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Iran Xứ Sở Nghìn Lẻ Một Đêm

# Xem thêm

Viết một bình luận