Khám phá 7 cảnh đẹp Jordan và các điểm du lịch nổi tiếng

Jordan có tên gọi chính thức là Vương quốc Hashemite Jordan, là một quốc gia Ả Rập tại Trung Đông trải dài từ phần phía nam của sa mạc Syria tới vịnh Aqaba. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 7 cảnh đẹp Jordan và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Jordan

Jordan có chung biên giới với Syria ở phía bắc, Iraq ở phía đông bắc, Israel và lãnh thổ của người Palestine về phía tây và nam. Jordan cùng với Israel phân chia Biển Chết, và phân chia bờ biển Vịnh Aqaba với Israel, Ả Rập Xê Út và Ai Cập. Lãnh thổ Jordan có diện tích 89.341 km². Có thủ đô là Amman. Tính đến năm 2021 dân số Jordan là 10,29 triệu người, đứng thứ 88 thế giới.

Phần lớn lãnh thổ Jordan bị bao phủ bởi sa mạc, đặc biệt là sa mạc Arabia, địa hình phần lớn được tạo thành bởi một vùng cao nguyên đá vôi khô cằn, dọc theo biên giới phía Tây là vùng trũng gồm dải đồng bằng hẹp thuộc lưu vực sông Jordan và biển Chết, phía Tây Nam có một lối thông ra biển Đỏ (vịnh Akaba).

Thời tiết ở Jordan bị ảnh hưởng bởi khí hậu giữa vĩ độ khô cằn (sa mạc), trong đó tháng nóng nhất là vào tháng tám với khoảng 50℃.

Tháng lạnh nhất là tháng Giêng, với nhiệt độ từ 5 đến 10℃. Trong tháng này nhiệt độ có thể xuống đến 2℃ vào ban đêm.

Lượng mưa trung bình ở Jordan từ 100 – 700mm, mưa hiếm chủ yếu là vào mùa thu và mùa đông. Lượng mưa không đồng đều được phân phối qua các mùa. Phần lớn lượng mưa nhiều nhất ở phía tây, với trung bình hàng năm khoảng 600 mm, trong khi ở phía đông và phía nam ít hơn khoảng 100 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Jordan xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 45,24 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Jordan là 4.405,84 USD.

7 cảnh đẹp Jordan và các địa điểm du lịch nổi tiếng

Amman Citadel

Thành cổ Amman là địa điểm khảo cổ ở trung tâm Amman. Bắt đầu từ năm 1995-1996, Bộ Du lịch và Cổ vật Jordan hợp tác với USAID bắt đầu dự án bảo tồn và khôi phục địa điểm này để mang lại lợi ích cho khách du lịch và cộng đồng địa phương.

Thành Amman cũng là địa điểm của Bảo tàng Khảo cổ học Jordan, nơi có bộ sưu tập hiện vật từ Thành cổ và các di tích lịch sử khác của Jordan.

Petra

Petra là một khu vực khảo cổ học ở phía Tây Nam Jordan, nằm trên sườn núi Hor, trong một lòng chảo nằm giữa những ngọn núi tạo nên sườn phía Đông của Arabah. Nơi đây nổi tiếng vì có rất nhiều bức tượng được tạc trên vách đá. Khu vực này được công nhận là di sản thế giới của UNESCO năm 1985 và được mô tả là “một trong những tài sản văn hoá quý giá nhất của nhân loại”.

Berenice Beach Club

Câu lạc bộ bãi biển Berenice là một địa điểm du lịch cao cấp ở Aqaba, nơi đây cung cấp cho khách các dịch vụ chất lượng, rạn san hô trong nhà và các hoạt động vui chơi khác nhau, từ du ngoạn và thể thao dưới nước đến ăn uống và thư giãn.

Với ba hồ bơi trong lành bao gồm một hồ bơi vô cực nhìn ra Biển Đỏ, du khách có thể tận hưởng phong cảnh thiên nhiên đẹp đến nao lòng.

Roman Theatre

Là nhà hát La Mã có từ thế kỷ thứ 2 với sức chứa 6.000 chỗ ngồi. Một địa danh nổi tiếng ở thủ đô Jordan. Ngày nay Roman Theatre vẫn được sử dụng cho hoạt động giải trí.

Mount Nebo

Là một sườn núi nằm ở Jordan, cao khoảng 710m so với mực nước biển. Là một phần của dãy núi Abarim, Núi Nebo được nhắc đến trong Kinh thánh là nơi Moses được nhìn thấy Đất Hứa trước khi qua đời.

Tầm nhìn từ đỉnh núi sẽ cho các bạn thấy một bức tranh toàn cảnh về Bờ Tây qua thung lũng sông Jordan.

Dead Sea

Được gọi là Biển Chết, là một hồ nước mặn nằm trên biên giới giữa Bờ Tây, Israel và Jordan trên thung lũng Jordan. Biển Chết có thể được coi là một hồ chứa nước có độ mặn cao nhất trên thế giới.

Biển Chết có sức lôi cuốn đặc biệt đối với các du khách từ các khu vực xung quanh Địa Trung Hải trong hàng nghìn năm qua. Đây là một trong các nơi nghỉ ngơi đầu tiên trên thế giới của Herod Đại đế.

Wadi Mujib

Còn được gọi là Suối Arnon, là một con sông ở Jordan. Con sông đổ vào Biển Chết ở độ sâu khoảng 420m dưới mực nước biển. Ngày nay, Wadi Mujib được nuôi dưỡng bởi bảy nhánh sông. Phần phía tây của con sông là Khu dự trữ sinh quyển Mujib, nổi tiếng với hoạt động đi bộ đường dài và vượt thác giữa những khối đá ấn tượng.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “ 7 cảnh đẹp Jordan và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Jordan. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

 7 cảnh đẹp Lào và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận