Khám phá 7 cảnh đẹp Lào và các điểm du lịch nổi tiếng

Lào có tên gọi chính thức là Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, là quốc gia nội lục có chủ quyền tại bán đảo Đông Dương, Đông Nam Á. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 7 cảnh đẹp Lào và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Lào

Lào có phía tây bắc giáp với Myanmar và Trung Quốc, phía đông giáp với Việt Nam, phía đông nam giáp với Campuchia, phía tây và tây nam giáp với Thái Lan. Lãnh thổ Lào có diện tích 237.955 km². Có thủ đô là Viêng Chăn. Tính đến năm 2021 dân số Lào là 7,43 triệu người, đứng thứ 105 thế giới.

Lào là quốc gia không có biển duy nhất tại Đông Nam Á. Lào có cảnh quan rừng rậm, hầu hết là các dãy núi gồ ghề, đỉnh núi cao nhất là Phou Bia cao 2.818m, cùng một số đồng bằng và cao nguyên. Sông Mekong tạo thành một đoạn dài biên giới phía tây với Thái Lan, còn dãy Trường Sơn tạo thành hầu hết biên giới phía đông với Việt Nam, dãy núi Luangprabang tạo thành biên giới tây bắc với các vùng cao Thái Lan. Lào có hai cao nguyên là Xiangkhoang tại phía bắc và Bolaven tại phía nam.

Lào có khí hậu nhiệt đới, chịu ảnh hưởng của gió mùa, có thể được phân thành ba khu vực địa lý: bắc, trung và nam. Một năm có ba mùa là mùa mưa, mùa lạnh và mùa nóng.

Mùa mưa ở Lào riêng biệt và kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, tiếp đến là mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4.

Tổng sản phẩm quốc nội của Lào xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 18,83 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Lào là 2.551,33 USD.

7 cảnh đẹp Lào và các địa điểm du lịch nổi tiếng

Thác Kuang Si

Thác Kuang Si là quần thể nhiều thác lớn nhỏ tập trung tại núi Kuang Si cách trung tâm Luangprabang 29 km về phía Nam. Thác được bao bọc bởi núi rừng rậm rạp, có rất nhiều thác lớn nhỏ trong khu vực Kuang Si. Thác Kuang Si được xem là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Lào.

Nước ở đây rất xanh, xuất phát từ thượng nguồn và mang theo một lượng tảo khổng lồ, thác có màu xanh quanh năm chính là do loại tảo này. Phía dưới khu vực thác có nhiều bãi tắm dành cho du khách.

Cánh đồng Chum

Cánh đồng Chum là một cảnh quan khảo cổ cự thạch ở Lào, cánh đồng bao gồm hàng ngàn chum đá nằm rải rác dọc theo thung lũng và cánh đồng thấp của đồng bằng trung tâm thuộc Cao nguyên Xiengkhuang. Hầu hết chúng nằm thành từng cụm với số lượng từ một cho đến vài trăm cái chum.

Nhà nghiên cứu người Pháp Madeleine Colani vào cuối những năm 1930 đã kết luận rằng, những chiếc chum này liên quan đến hoạt động chôn cất thời tiền sử. Cuộc khai quật của các nhà khảo cổ Lào và Nhật Bản trong những năm qua đã hỗ trợ cho giải thích này với việc phát hiện ra hài cốt của con người, hàng hóa chôn cất và gốm sứ trong các chum. Các nhà nghiên cứu đã xác định rằng những chiếc chum được đặt ở vị trí sớm nhất là vào khoảng năm 1240 đến năm 660 TCN. Cánh đồng chum là một trong những địa điểm thời tiền sử quan trọng nhất ở Đông Nam Á.

Vườn tượng Phật

Là một công viên điêu khắc cách Viêng Chăn, Lào 25 km về phía đông nam trên một đồng cỏ bên sông Mekong. Công viên có hơn 200 bức tượng Phật giáo và Ấn Độ giáo.

Thạt Luổng

Thạt Luổng (Tháp Lớn trong tiếng Lào) là một tháp Phật giáo ở Viêng Chăn, được xây từ năm 1566 dưới triều vua Xaysethathirath, theo hình một nậm rượu, trên phế tích của một ngôi đền Ấn Độ thế kỷ 13. Bên ngoài ngôi chùa được dát vàng.

Thạt Luổng đã bị phá hủy trong cuộc xâm lược của người Thái vào thế kỷ 19 nhưng sau đó đã được khôi phục nguyên trạng. Kiến trúc ngôi chùa tháp mang phong cách văn hóa, bản sắc, và trở thành biểu tượng quốc gia của Lào, được in trên tiền giấy và quốc huy của đất nước.

Patuxai

Patuxai nghĩa đen là Cổng chiến thắng hoặc Cổng khải hoàn, trước đây là Anousavary hoặc tượng đài Anosavari, được người Pháp gọi là Monument Aux Morts, là một tượng đài chiến tranh ở trung tâm Viêng Chăn, được xây dựng từ năm 1957 đến năm 1968. Patuxai được dành tưởng nhớ chiến sĩ trong cuộc đấu tranh giành độc lập từ Pháp. Tên gọi tiếng Lào khi viết bằng chữ Latinh, được phiên âm khác nhau thành Patuxai, Patuxay, Patousai và Patusai.

Công trình còn được gọi là Khung vòm Patuxai hoặc Khải hoàn môn của Viêng Chăn vì giống với Khải hoàn môn ở Paris. Tuy nhiên, công trình thường mang phong cách Lào trong thiết kế, được trang trí bằng các sinh vật thần thoại như kinnari.

The Blue Lagoon 3

Hồ nước xanh The Blue Lagoon 3 được ví như viên ngọc quý của thiên nhiên. Nước hồ có màu xanh long lanh như ngọc bích, và trong veo đến độ bạn có thể nhìn thấy cá bơi lội tung tăng dưới đáy. Đa số du khách đến Lào đều ghé thăm hồ nước đặc biệt này.

Mount Phousi

Mount Phousi là một ngọn đồi cao 100m ở trung tâm thành phố cổ Luang Prabang của Lào, nằm ở trung tâm của bán đảo phố cổ và được bao bọc bởi một bên là sông Mekong, một bên là sông Nam Khan. Ngọn đồi là một địa điểm tôn giáo địa phương và có một số đền thờ Phật giáo.

Ở lưng chừng đồi, các bạn có thể nhìn ra từ Nam Khan là Wat Tham Phou Si, một ngôi chùa Phật giáo. Trên đỉnh đồi, các bạn có thể nhìn ra thị trấn và vùng nông thôn xung quanh, là Wat Chom Si, đây cũng là một ngôi chùa Phật giáo và là điểm nhấn du lịch của Luang Prabang.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “7 cảnh đẹp Lào và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Lào. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Kyrgyzstan “Thụy Sỹ của châu Á”

# Xem thêm

Viết một bình luận