Khám phá 7 cảnh đẹp Thái Lan và các điểm du lịch nổi tiếng

Thái Lan có quốc hiệu chính thức là Vương quốc Thái Lan, là một quốc gia độc lập có chủ quyền ở khu vực Đông Nam Á. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 7 cảnh đẹp Thái Lan và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Thái Lan

Thái Lan có phía bắc giáp Lào và Myanmar, phía đông giáp Lào và Campuchia, phía nam giáp vịnh Thái Lan và Malaysia, phía tây giáp Myanmar và biển Andaman. Lãnh hải Thái Lan ở phía đông nam tiếp giáp với lãnh hải Việt Nam ở vịnh Thái Lan, phía tây nam giáp với lãnh hải Indonesia và Ấn Độ qua biển Andaman. Lãnh thổ Thái Lan có diện tích 513.120 km². Có thủ đô là Băng Cốc. Tính đến năm 2021 dân số Thái Lan là 70,01 triệu người, đứng thứ 20 thế giới.

Hội đồng nghiên cứu Quốc gia Thái Lan phân chia đất nước thành 6 vùng địa lý, dựa trên các đặc điểm tự nhiên bao gồm địa hình và dòng chảy, cũng như mô hình văn hóa của con người. Đó là: Khu vực phía Bắc, đông Bắc, miền Trung, miền phía Đông, miền Tây và miền Nam.

Thái Lan là mái nhà chung của một số vùng địa lý khác nhau, tương ứng với các vùng kinh tế. Đặc điểm nổi bật của địa hình Thái Lan là núi cao. Núi chiếm phần lớn phía bắc Thái Lan và trải rộng dọc theo biên giới Myanmar qua eo Kra và bán đảo Mã Lai. Đồng bằng trung tâm là một vùng đất thấp bồi bởi sông Chao Phraya và các chi lưu, hệ thống sông chính của nước này chảy vào đồng bằng ở đầu vịnh Bangkok.

Khí hậu Thái Lan chịu ảnh hưởng bởi gió mùa có đặc điểm theo mùa (gió mùa tây nam và gió mùa đông bắc). Gió mùa tây nam bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 được đặc trưng bởi chuyển động của không khí ấm ẩm từ Ấn Độ Dương tới Thái Lan. Gió mùa đông bắc bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 2 mang lại không khí lạnh và khô từ Trung Quốc.

Do đặc điểm thiên nhiên nội địa và vĩ độ, miền bắc, đông bắc, trung và đông của Thái Lan trải qua một thời gian dài thời tiết ấm áp. Thời gian nóng nhất trong năm từ tháng 3 đến tháng 5, nhiệt độ thường đạt tới 40°C trở lên, ngoại trừ vùng duyên hải, nơi gió biển có nhiệt độ dịu buổi chiều. Nam Thái lan đặc trưng bởi thời tiết ôn hòa quanh năm với nhiệt độ ít thay đổi vào ban ngày và mùa hè thay đổi do ảnh hưởng của biển.

Hầu hết Thái Lan có lượng mưa hàng năm là 1.200 đến 1.600 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Thái Lan xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 506 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Thái Lan là 7.233,39 USD.

7 cảnh đẹp Thái Lan và các điểm du lịch nổi tiếng

Wat Phra Chetuphon

Wat Phra Chetuphon tiếng Việt gọi là Chùa Đức Phật ngồi tựa lưng, là một đền thờ Phật giáo ở quận Phra Nakhon, Bangkok, Thái Lan, tọa lạc trên đảo Rattanakosin gần với Đại Cung. Wat Phra Chetuphon là ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất ở Bangkok với diện tích 80.000 m², và có hơn một ngàn ảnh Phật, nhiều hơn bất cứ chùa nào ở các quốc gia khác.

Nơi đây nổi tiếng với bức tượng Đức Phật ngồi tựa lưng, với chiều dài 46m và cao 15m, được trang trí bọc vàng trên thân tượng, ngọc mẫu trên đôi mắt và bàn chân. Trên bàn chân trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong cách Trung Hoa và Ấn Độ.

Chatuchak Weekend Market

Là chợ lớn nhất Thái Lan, và rộng tới 1,13 km² với 15.000 quầy. Người ta ước tính rằng chợ đón khoảng từ 200.000 đến 300.000 lượt khách mỗi ngày. Hầu hết các quầy chỉ mở cửa vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật nên gọi là chợ cuối tuần.

Chợ cung cấp nhiều loại sản phẩm bao gồm đồ gia dụng, quần áo, thủ công mỹ nghệ Thái Lan, đồ dùng tôn giáo, thủ công, sưu tầm, thực phẩm và gia súc sống.

The Grand Palace

Là quần thể cung điện nổi tiếng của Bangkok được xây dựng vào năm 1782, với một số tòa nhà tráng lệ bao gồm Wat Phra Kaeo (Chùa Phật Ngọc), nơi có một tượng Phật Ngọc tuyệt đẹp từ thế kỷ 14.

Patong Beach

Bãi biển Patong dài 2.850m, chạy dọc toàn bộ chiều dài phía tây của Patong, đây là khu du lịch chính trên đảo Phuket. Bãi biển trở nên nổi tiếng với khách du lịch phương Tây, đặc biệt là người châu Âu vào cuối những năm 1980. Bãi biển Patong còn được biết đến với các hoạt động giải trí sôi nổi về đêm.

Big Buddha Phuket

Phuket Big Buddha hay Đại Phật của Phuket, là một bức tượng Phật Maravija ngồi ở Phuket, Thái Lan. Nằm trên đỉnh Đồi Nakkerd gần Chalong, việc xây dựng bắt đầu vào năm 2004. Đây là bức tượng cao thứ ba ở Thái Lan chỉ sau Đại Phật Thái Lan và Luangpho Yai.

Banana Beach

Là bãi biển đẹp và gần như vắng vẻ không được nhiều người biết đến ở Phuket vì nó tương đối biệt lập. Tuy nhiên, đây là một trong những viên ngọc lấp lánh nhất của Phuket khi xét về các bãi biển. Với chiều dài bãi biển là 180m và có làn nước trong vắt tuyệt đẹp.

Temple of the Emerald Buddha

Dịch sang tiếng Việt là Chùa Phật Ngọc, là ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan, tọa lạc tại trung tâm lịch sử Bangkok, bên trong khuôn viên của Cung điện Hoàng gia Thái Lan. Việc xây dựng ngôi chùa này bắt đầu khi vua Phật Yodfa Chulaloke (Rama I) dời kinh đô từ Thonburi đến Bangkok năm 1785.

Chùa Phật Ngọc được xem như nhà chùa của Hoàng gia, với diện tích rộng đến 945.000 m², bao gồm hơn 100 tòa nhà cao tầng. Chùa nổi tiếng không chỉ vì vẻ đẹp của nhiều kiểu kiến trúc, mà còn vì bức tượng Phật bằng ngọc bích thiêng liêng nhất trong hằng hà sa số tượng Phật trên vương quốc. Không giống các ngôi chùa khác, chùa Phật Ngọc không có khu nhà ở cho các vị sư mà chỉ có các tòa nhà được trang trí các cảnh linh thiêng và các bức tượng.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “ 7 cảnh đẹp Thái Lan và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Thái Lan. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Tajikistan và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận