Mẹo làm sạch bồn tắm thơm tho hiệu quả nhất

Hôm nay, mình sẽ chia sẽ cho các bạn những mẹo nhỏ làm sạch bồn tắm thơm tho hiệu quả nhất từ những nguyên liệu tự nhiên sẵn có.

Làm sạch bồn tắm bằng bưởi và muối

Bưởi là nguyên liệu dễ tìm lại có mùi hương thanh mát dễ chịu, trong bưởi có chứa axit acetic có tác dụng tẩy rửa rất tốt lại an toàn với sức khỏe. Bưởi còn là loại trái cây rất tốt cho đường tiêu hóa, võ bưởi có thế sấy khô làm trà hay làm món chè bưởi ngon khỏi phải chê.

Đầu tiên, Chẻ đôi quả bưởi rồi rắc muối lên chỗ lát cắt. Dùng nó để chà vệ sinh quanh bồn tắm, không chỉ tẩy sạch vết bẩn hay vi khuẩn, nó còn để lại mùi thơm ngào ngạt cho bồn tắm nhà bạn. Sau khi vệ sinh bồn tắm một vòng bằng bưởi, rửa lại bằng nước sạch là hoàn tất.

Làm sạch bồn tắm bằng chanh tươi và phèn

Cũng giống như bưởi, chanh tươi có tác dụng tẩy rửa còn hiệu quả hơn, đầu tiên ta chuẩn bị một thao nước lạnh rồi vắt 5 quả chanh tươi pha vào nước, cho thêm 1 ít phèn vào hỗn hợp trên. Dùng khăn ngâm trong hỗn hợp chừng 2 phút rồi lấy khăn ra vệ sinh bồn tắm. Đối với các vết bẩn cứng đầu trong bồn tắm, dùng trực tiếp lát cắt chanh tươi chà sát lên chúng, đảm bảo vết bẩn cứng đầu sẽ biến mất hoàn toàn. Sau khi vệ sinh bồn tắm xong, rửa bồn tắm lại một lần nửa bằng nước sạch.

Dùng baking soda và giấm ăn

Baking soda là khắc tinh của tất cả các vết bẩn cứng đầu, tẩy rửa gần như được tất cả kể cả vết dầu nhớt hay rỉ sét.

Ta cần chuẩn bị một lượng nước sạch vừa phải cho vào bồn tắm, thêm vào 3 muỗng cafe baking soda + 3 muỗng cafe giấm ăn, khuấy đều hỗn hợp trên để khoản 30 phút sẽ thấy vết bẩn hay ố vàng dưới đáy bồn tắm sẽ biến mất hoàn toàn. Có thể dùng khăn ngâm trong hỗn hợp vừa pha để tẩy rửa thành bồn tắm.

Mình tin chắc với 3 mẹo nhỏ làm sạch bồn tắm trên sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho công việc vệ sinh nhà cửa sạch sẽ thơm tho. Nhớ chia sẽ bài viết này cho bạn bè và người thân để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhe.

Xem thêm:

Mẹo làm sạch nồi cháy khét đen ố vàng nhanh nhất

Mẹo loại bỏ rỉ sét ốc vít nhanh nhất

Mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây

# Xem thêm

Viết một bình luận