Mẹo làm sạch nồi cháy khét đen ố vàng nhanh nhất

Mẹo làm sạch nồi cháy khét đen ố vàng nhanh nhất hiệu quả nhất cho các chị em nội trợ bằng các nguyên vật liệu sẵn có trong căn bếp của bạn.

Làm sạch xoong nồi inox bị cháy khét bằng baking soda và giấm

Baking soda là nguyên liệu tẩy rửa vô cùng hiệu quả đối với các vết bẩn cứng đầu nhất, kể cả vết cháy khét trên xoong hoặc nồi inox. Đầu tiên, ta cho nước vào xoong nồi bị chạy khét, bỏ giấm pha thêm vào nước, lượng giấm bằng 1/2 lượng nước, đun xôi rồi để nguội trong 3 phút. Đổ hết hỗn hợp đó ra khỏi nồi, ta sẽ thấy vết cháy khét sẽ biến mất gần hết, đổ bột baking soda lên nồi, rồi chà nhẹ bằng bông rửa chén vết cháy khét sẽ biến mất hoàn toàn.

Làm sạch xoong nồi inox bị cháy khét bằng muối và chanh

Cho nước nóng vào trong nồi bị cháy khét, bỏ thêm vào 3 muỗng cafe muối rồi khuấy đều, vắt thêm 3 quả chanh vào hỗn hợp trên. Đợi khoảng 3 phút cho nước trong nồi nguội dần, rồi dùng cước rửa chén chà mạnh vào vết cháy khét. Rửa lại bằng nước sạch là hoàn thành.

Làm sạch nồi cháy khét bằng coca cola

Đây là công dụng tuyệt vời khác của coca cola mà ít ai biết. Coca cola là thức uống có ga, có chứa nồng độ CO2 rất cao, CO2 có tác dụng tách các vết bẩn cứng đầu ra khỏi vật liệu mà chúng bám vào. Đầu tiên ta đổ hết nước coca cola vào trong xoong nồi cần rửa. Ngâm khoản 2h ta sẽ thấy hiện tượng các vết cháy khét bông tróc ra khỏi đáy nồi, dùng cước rửa chén chà sơ là loại bỏ được hết vết cháy khét.

Làm sạch xoong nồi bằng lát cắt khoai tây và muối

Trong khoai tây có chứa axit acetic có tác dụng tẩy rửa vô cùng hiệu quả. đầu tiền, ta thái khoai tây ra thành từng lát mỏng. Bỏ thêm muối vào từng lát cắt khoai tây, dùng lát khoai tây đó chà mạnh lên vết cháy khét trên nồi, ta sẽ thấy vết cháy khét được tẩy dần. Chà đến khi nào vết cháy khét biến mất hoàn toàn rồi rửa nồi lại bằng nước sạch là hoàn thất.

Với 4 mẹo làm sạch nồi cháy khét trên mình tin chắt các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm sạch căn bếp thân yêu của mình. Nhớ chia sẽ bài viết này đến những người thân trong gia đình để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Xem thêm:

Mẹo loại bỏ rỉ sét ốc vít nhanh nhất

Mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Mẹo tẩy rửa rỉ sét trên dao nhanh chóng

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây

# Xem thêm

Viết một bình luận