Mẹo loại bỏ rỉ sét ốc vít nhanh nhất

Hôm nay, mình sẽ chia sẽ cho các bạn những mẹo loại bỏ rỉ sét cho ốc vít nhanh nhất. Ốc vít sao một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các lớp rỉ sét trên bề mặt, gây mất thẩm mĩ cũng như tuổi thọ của ốc vít sẽ hao mòn. Bằng những vật liệu sẵn có trong căn bếp, mình sẽ chia sẽ cho các bạn cách tẩy rỉ sét vô cùng hiệu quả.

Loại bỏ rỉ sét ốc vít bằng củ khoai tây

Trong khoai tây có chứa chất tẩy rửa rỉ sét rất hiệu quả. Thái khoai tây ra thành từng lát mỏng, cho thêm muối ăn vào lát khoai tây đã cắt rồi dùng chúng chà sát vào vùng rỉ sét của ốc vít. Đảm bảo lớp rỉ sét sẽ biến mất hoàn toàn.

Dùng hỗn hợp chanh và muối để loại bỏ rỉ sét ốc vít

Chuẩn bị một thao nhỏ nước sạch rồi vắt 5 quả chanh tươi vào thao, cho hết ốc vít rỉ sét vào hỗn hợp chanh và muối đã pha, ngâm trong vòng 2h đồng hồ, bạn sẽ thấy vết rỉ sét bắt đầu biến mất, dùng bàn chải chà lên vết rỉ sét trong 30s rồi xã lại bằng nước sạch là hoàn thành.

Dùng baking soda

Baking soda hay còn gọi là muối nở, là một loại chất tẩy vô cùng hiệu quả đối với các vết bẩn cứng đầu kể cả các vết rỉ sét. Đầu tiên, chuẩn bị một thao nước sạch rồi cho 3 muỗng baking soda vào, quậy đều cho baking soda hòa huyện trong nước, bỏ ốc vít rỉ sét vào ngâm chung, đợi khoản 5 phút bạn sẽ thấy vết rỉ sét bắt đầu bong tróc. Dùng bàn chải chà sơ loại bỏ vết rỉ sét dễ dàng. Rửa lại bằng nước sạch là xong.

Sử dụng giấm trắng loại bỏ vết rỉ sét

Trong giấm trắng có chứa axit acetic có tác dụng tẩy rửa rỉ sét vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần cho giấm trắng vào tô, rồi bỏ ốc vít rỉ sét vào ngâm chung. Ngâm khoảng 1h đồng hồ, vết rỉ sét trên ốc vít sẽ bắt đầu bong tróc, dùng bàn chải chà sơ rồi rửa ốc vít lại bằng nước sạch là hoàn thành.

Với 4 mẹo loại bỏ vết rỉ sét ốc vít đã nêu trên, sẽ giúp bạn loại bỏ rỉ sét nhanh chóng. Nhớ chia sẽ bài viết cho người thân và gia đình để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhe.

Xem thêm:

Mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Mẹo tẩy rửa rỉ sét trên dao nhanh chóng

Mẹo tẩy vết dầu nhớt trên quần áo

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây

# Xem thêm

Viết một bình luận