Mẹo rửa vết dầu nhớt trên tay sạch hoàn toàn

Vết dầu nhớt dính lên tay gây không ít phiền toái cho chúng ta để rửa sạch được nó. Nhất là các bạn làm trong ngành nghề cơ khí ô tô, xe máy. Hôm nay, mình sẽ chia sẽ cho các bạn mẹo rửa vết dầu nhớt trên tay vô cùng hiệu quả và đơn giản, đảm bảo sạch 100% mà không tốn nhiều thời gian.

Rửa vết dầu nhớt trên tay bằng xăng

Bạn có thể lấy ít xăng từ xe máy, khoảng một chung nhỏ rồi đổ lên đồi bàn tay để rửa. Xoa đều rửa sạch khoản 30s, xăng sẽ cuốn hết vết dầu nhớt dính trên tay bạn. Tiếp tục dùng chanh hoặc tắc chà sát vào đôi bàn tay để khử mùi xăng, rửa lại bằng nước sạch là hoàn thành.

Rửa vết dầu nhớt trên tay bằng dầu hỏa

Trường hợp bạn có sẳn một ít dầu hỏa ở nhà, bạn có thể dùng nó thay xăng để rửa vết dầu nhớt. Chế đều dầu khỏa lên tay và tiến hành rửa, xoay đều tay như cách rửa tay bằng nước lạnh, khoản 30s bạn sẽ thấy vết dầu nhớt biến mất. Dùng chanh tươi chà xát đều lên tay để khử mùi dầu hỏa rồi rửa lại bằng nước sạch là xong.

Dùng nước rửa chén

Nguyên liệu này luôn sẵn có trong căn bếp của bạn, tuy nhiên phải rửa trong thời gian lâu hơn mới hết hoàn toàn vết dầu nhớt dính trên tay. Đầu tiên, Cho trực tiếp nước rửa chén lên đôi bàn tay, tiến hành rửa tay như bình thường, xoa nhẹ và đều tay cho nước rửa chén tiếp xúc hết bề mặt tay dính dầu nhớt. Rửa liên tục trong 3 phút, ta sẽ thấy vết dầu nhớt dần dần được tẩy ra hết. Cuối rùng rửa tay bằng nước sạch lại là hoàn thiện.

Dung dịch nước rửa tay chuyên dụng

Đây là biện pháp nhanh và hiệu quả nhất. Không gây mùi hôi như xăng và dầu hỏa phải dùng chanh tươi để khử mùi. Rất cần thiết cho các bạn hành nghề sửa xe máy hay các ngành nghề liên qua đến cơ khí ô tô thường xuyên tiếp xúc với dầu nhớt. Đối với dung dịch nước rửa tay chuyên dụng ta chỉ cần cho một ít liên tay xoa đều đến khi tạo bọt, rửa lại bằng nước sạch là xong. Vết dầu nhớt trên tay biến mất hoàn toàn, bàn tay trở nên thơm tho sạch sẽ.

Chúc các bạn thành công khi áp dụng các mẹo vặt nhỏ này, nhớ chia sẽ bài viết đến bạn bè xung quanh và người thân để cùng nhau có thêm kiến thức bổ ích nhé.

Xem thêm:

Mẹo tháo nhẫn bị chật ra khỏi tay an toàn nhanh chóng

Mẹo vặt tẩy vết ố vàng khô cứng trên nách áo hiệu quả 100%

Mẹo vặt khử mùi tanh hải sản trên tay hiệu quả 100%

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây