Mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo nhanh chóng và hiệu quả từ các vật liệu sẵn có trong căn bếp thân yêu. Dầu mỡ rất dễ dính lên trên quần áo khi chúng ta nấu ăn, nhất là khi làm những món như chiên xào phải dùng nhiều dầu ăn.

Tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng nước rửa chén

Đầu tiên ta ngâm quần áo vào nước sạch rồi nhỏ từng giọt nước rửa chén vào vết dầu mỡ dính trên quần áo, sao cho nước rửa chén phủ đều lên hết vết dầu mỡ, đợi khoản 3 phút cho nước rửa chén thấm vào vết dầu mỡ rồi dùng bàn chải đáng răng chà nhẹ vào, vết dầu mỡ sẽ biến mất hoàn toàn,xã lại bằng nước sạch là hoàn thiện.

Tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng banking soda

Ngâm quàn áo vào nước sạch, rồi rãi lớp bột baking soda lên trên vết dầu mỡ dính trên quần áo, để khoảng 5 phút rồi tiến hành giặt vò sát vết dầu mỡ lại với nhau, cho đến khi vết dầu mỡ biến mất dần, giặt sơ lại bằng bột giặt thông thường và xã lại bằng nước sạch.

Tẩy vết dầu mỡ bằng giấm ăn

Pha dấm ăn với nước sạch tỉ lệ 1:1, ta cho quần áo dính dầu mỡ ngâm vào khoảng 5 đến 6 phút. Tiến hành vò nhẹ chỗ quần áo dính dầu mỡ, vết dầu mỡ sẽ biến mất hoàn toàn, giặt lại bằng bột giặt, xã với nước sạch là xong.

Tẩy vết dầu mỡ bằng chanh tươi

Chuẩn bị một thao nhỏ nước sạch, vắt 2 quả chanh tươi pha vào nước, ngâm quần áo dính dầu mỡ vào tầm 10 phút, tiến hành giặt chỗ quần áo dính dầu mỡ, đối với vết dầu mỡ khó đánh bật, bạn có thể cắt thêm một quả chảnh và vặt chanh lên ngay vết dầu mỡ dính trên quần áo, vò nhẹ là vết dầu mỡ biến mất hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công với những mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo đã nêu, nhớ chia sẽ bài viết cho bạn bè người thân để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Xem thêm:

Mẹo tẩy rửa rỉ sét trên dao nhanh chóng

Mẹo tẩy vết dầu nhớt trên quần áo

Mẹo tẩy vết thâm kim trên quần áo nhanh nhất

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây

# Xem thêm

Viết một bình luận