Mẹo tẩy vết dầu nhớt trên quần áo

Đôi khi các bạn cảm thấy bối rối khi quần áo vô tình dính vào vết dầu nhớt trong khi làm việc, việc giặt tẩy đánh bật chúng vô cùng khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Hôm nay, mình sẽ chia sẽ cho các bạn những mẹo tẩy dầu nhớt trên quần áo vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.

Tẩy vết dầu nhớt trên quần áo bằng nước rửa chén

Nước rửa chén không chỉ là khắc tinh của dầu mỡ mà còn cả nước rửa chén. Thành phần tẩy rửa trong nước rửa chén có tác dụng tách bóc lớp dầu nhớt dính trên quần áo. Đầu tiên, ngâm quần áo dính dầu nhớt vào chậu nước nóng 80 độ C, tầm 2 đến 3 phút rồi thêm 1 muỗng cafe nước rửa chén bất kì, vò mạnh chà xát lớp quần áo dính nhớt vào nhau cho đến khi hết lớp dầu nhớt. Giặt sơ lại bằng bột giặt thông thường rồi xã lại bằng nước lạnh.

Tẩy vết dầu nhớt trên quần áo bằng nước rửa móng tay

Nước rửa móng tay cũng vô cùng hiệu quả để loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo vô cùng hiệu quả. Dùng khoản 2 thìa cafe nước rửa móng tay cho vào chỗ quần áo bị dính dầu nhớt, để khoản 30s cho nước rửa móng tay thấm vào vãi, dùng bản chải chà mạnh vào vùng vãi đó cho đến khi vết dầu nhớt biến mất, giặt lại sơ bằng bột giặt và xã lại bằng nước lạnh là hoàn thành.

Tẩy vết dầu nhớt bằng baking soda, oxy già và nước rửa chén

Đối với các vết dầu nhớt cứng đầu nhất thì cách này vô cùng hiệu quả, gần như có thể tẩy được tất cả các vết bẩn cứng đầu khác. Đầu tiên xịt nước oxy già trực tiếp vào vết dầu nhớt, nhỏ một ít nước rửa chén vào thêm, tiếp tục xịt thêm 1 ít oxy già chồng lên nửa,  cuối cùng là một lớp mỏng baking soda, để khoảng 2 đến 3 phút rồi dùng bàn chải chà sơ, vết dầu nhớt sẽ biến mất hoàn toàn, giặt sơ bằng bột giặt xã lại bằng nước sạch là hoàn thiện.

Tẩy vết dầu nhớt bằng xăng

Lưu ý nếu dùng xăng để tẩy dầu nhớt, quần áo sẽ rất nhanh phai màu sau khi tẩy. Đầu tiên, ngâm quần áo trong nước lạnh rồi nhỏ một ít xăng lên vết dầu nhớt trên quần áo, để khoảng 1 phút cho xăng thấm vào vết dầu nhớt rồi giặt lại bằng bột giặt, vết dầu nhớt sẽ biến mất hoàn toàn.

Việc áp dụng 4 mẹo tẩy vết dầu nhớt trên quần áo đã nêu, sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian tối đa để giải quyết vết dầu nhớt dính trên quần áo. Nếu thấy hay và bổ ích, các bạn nhớ chia sẽ bài viết này cho người thân, gia đình để có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Xem thêm:

Mẹo tẩy vết thâm kim trên quần áo nhanh nhất

Mẹo rửa vết dầu nhớt trên tay sạch hoàn toàn

Mẹo tháo nhẫn bị chật ra khỏi tay an toàn nhanh chóng

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây