Mẹo vặt cách tẩy vết mực bút bi trên áo trắng hiệu quả 100%

Mẹo vặt cách tẩy vết mực bút bi trên áo trắng hiệu quả 100% – đa phần chúng ta ai cũng gặp phải trường hợp vết mực bút bi dính lên áo trắng nhất là các bạn học sinh viên. Sau đây mình sẽ mách nhỏ các bạn cách tẩy vết mực sạch đến 100% mà không để lại vạch ố vàng.

Tẩy vết mực bút bi bằng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng tha đều vào vết mực bút bi dính trên áo, chờ khoảnh 5 phút cho kem đánh răng thấm vào áo rồi tiến hành giặc áo với bột giặt thông thường. Dùng bàn chảy chà sát lên vết bẩn khoản 1 phút rồi giặt lại với nước sạch.

Tẩy vết mực bút bi bằng chanh tươi

Đây cũng là một trong những cách tẩy vết mực trên áo nhanh gọn lẹ nhất, chẻ đôi quả chanh tươi và tiến hành tha đều lát chanh lên vết mực bút bi dính trên áo, chờ khoảng 2 phút để nước cốt chanh thấm đều lên vết bẩn rồi ta tiến hành giặc áo với bột giặt. Xã thêm với nước sạch 1 lần nửa là hoàn thành. Ngoài ra ta có thể thay thế chanh bằng cồn 90 độ, lưu ý sau khi giặt với xà phòng ta phải xã lại áo bằng nước ấm.

Tẩy vết mực bút bí trên áo trắng, áo màu bằng nước rửa móng tay

Cách này khá tiện lợi cho chị em, chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa móng tay lên vết mực cần tẩy trên áo, chờ khoảng 2 đến 3 phút rồi ta tiến hành giặt áo bình thường với bột giặt rồi xã lại với nước sạch là hoàn thành.

Dùng nước rửa tay

Một cách khá thú vị mà ít ai biết là dùng nước rửa tay để tẩy vết mực bút bi trên áo, đầu tiên ta nhỏ vài giọt nước rửa tay tha đều là vết mực trên áo, để khoản 2 đến 3 phút rồi dùng bàn chảy đánh răng chà nhẹ lên vết bẩn xong, xã lại với nước sạch. Lặp đi lặp lại công đoạn này đến khí vết mực biến mất hoàn toàn.

Mong rằng với 4 mẹo vặt tẩy vết mực trên sẽ giúp mọi người tiếp kiệm được thời gian và tốn ít công sức để xử lí nó. Theo trãi nghiệm của cá nhân mình, dùng kem đánh răng kết hợp với bột giặt là cách hiệu quả và nhanh nhất, chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Mẹo vặt cách tẩy bếp ga rỉ sét thành bếp ga mới trong 30s

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây

# Xem thêm

Viết một bình luận