Xem tướng mắt tính cách người qua hình dạng ánh mắt 2

Xem tướng mắt – “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” đây là câu nói thường được mọi người truyền miệng trong dân gian. Theo Nhân tướng học, hình dạng ánh mắt của một người chúng ta có thể hiểu được nội tâm ẩn sâu bên trong người đó. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết “Nhận biết tính cách một người qua ánh mắt”. Mời bạn đọc cùng theo dõi bên dưới.

Xem tướng mắt tính cách người qua hình dạng ánh mắt

1. Khoảng cách giữa hai mắt quá hẹp – Xem tướng mắt

Người hẹp hòi, tự ti

 • Nếu một người có khoảng cách giữa hai mắt quá hẹp thì tính cách cũng rất hẹp hòi, việc gì cũng để bụng, tâm trạng lúc nào cũng lo lắng, căng thẳng, hồi hộp. Một nhược điểm nữa của họ là quá cảnh giác trước mọi việc nên sẽ không dễ tin người, khi làm việc thường vội vàng, hấp tấp, thô lỗ, không suy tính trước sau kỹ càng nên thường rơi vào trạng thái bị động.

2. Mắt một mí – Xem tướng mắt

Người lý tính, trầm tĩnh

 • Nếu một người có đôi mắt một mí thì họ cũng rất trầm tĩnh, lạnh lùng, tư duy nhanh nhẹn, làm việc gì cũng có căn cứ và sự sắp xếp trước sau rõ ràng. Vì rất lý tính, không để tình cảm xen vào công việc nên khi xử lý các mối quan hệ xã hội, họ cũng tỏ rõ thái độ công tư phân minh. Họ thường dùng lý lẻ để thuyết phục người khác, không có tâm lý thù hằn với bất kỳ ai.

 • Một ưu điểm nữa của họ là luôn làm việc rất chu đáo và dù có tài năng hơn người thì cũng biết khiêm tốn, lễ độ, không phô trương tài năng của mình. Tuy không thật sự chủ động, tích cực trong mọi việc nhưng họ vẫn luôn sẵn sàng chia sẻ, tiếp xúc với những người thật sự yêu mến mình. Họ thường không chọn cách làm gây sốc mà sẽ kiên nhẫn tiếp cận bằng phương thức phù hợp nhất để đạt được kết quả ngoài dự đoán của mọi người.

3. Mắt hai mí – Xem tướng mắt

Người nhiệt tình, phóng khoáng

 • Nếu một người có mắt hai mí thì tính cách cũng rất nhiệt tình, phóng khoáng, sôi nổi, rất hứng thú với những sự vật mới lạ. Với tính cách hướng ngoại, không chịu được sự cô độc, lạnh lùng, họ thích được giao thiệp, tiếp xúc với mọi người. Đồng thời, họ cũng rất biết giữ chữ tín, trọng nghĩa khí nên sẽ xây dựng được nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

 • Nhược điểm của họ là không chung thủy trong tình cảm, nhu nhược, thiếu quyết đoán nên đôi khi sẽ lâm vào cảnh “bắt cá hai tay”.

4. Mắt long lanh như có nước – Xem tướng mắt

Đào hoa

 • Nếu một người có đôi mắt lúc nào cũng long lanh như có nước, ánh nhìn rất có thần thái thì chắc chắn lượng nước trong thận của họ luôn rất đầy đủ; vẻ ngoài gợi cảm, quyến rũ. Họ rất có sức hút đặc biệt là với người khác giới.

 • Nhược điểm của những người này có mối quan hệ rất lớn với ngoại hình của họ; tức là tâm tư không thuần khiết, trong sáng. Họ thường dùng vẻ ngoài gợi cảm để thu hút người khác nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra. Vì vây, họ hay bị vướng vào những rắc rối trong tình cảm khiến bản thân rơi vào hoàn cảnh khó xử, khó tìm được giải pháp tháo gỡ. Vì vậy, lời khuyên cho họ là cần hết sức chú ý, đặc biệt là trong quan hệ với người khác giới để nắm giữ được hạnh phúc của mình; tránh tình trạng “mất cả chì lẫn chài”

5. Đuôi mắt trễ

Người lặng lẽ, sống khép mình

 • Nếu một người có đôi mắt với đuôi mắt trễ xuống thì người này sẽ rất lặng lẽ, khép mình và không thích trở thành người nổi bật. Họ chỉ lặng lẽ hoàn thành phần việc của mình. Họ rất cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc; mỗi khi gặp vấn đề khó khăn, họ sẽ cố gắng tích cực tìm hướng giải quyết cho đến khi tháo gỡ được mới thôi. Bởi vậy, đây có thể nói là người trợ tá đắc lực.

 • Nhược điểm của họ là không đủ tự tin, mỗi khi làm việc thường sợ sệt lo lắng, không mạnh dạn và tích cực. Chuyện tình cảm của họ cũng gặp rất nhiều trắc trở nên thường có xu hướng kết hôn muộn.

6. Mắt xếch

Chỉ số thông minh và chỉ số cảm xúc đều cao

 • Nếu một người có đôi mắt xếch lên cao thường có đầu óc linh hoạt, thông minh, luôn đưa ra những ý thưởng độc đáo, có khả năng giải quyết được nhiều vấn đề hóc búa mà những người xung quanh phải bó tay. Vì vậy họ thường được mọi người gọi là “vị cứu tinh”.

 • Chỉ số thông minh và chỉ số cảm xúc của họ đều rất cao, không những có thể thay người khác giải quyết các vấn đề khó khăn mà còn rất biết đối nhân xử thế. Họ có cách để khiến mình trở nên nổi bật, các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, sự nghiệp phát triển tốt.

7. Đuôi mắt hất lên

Làm nên sự nghiệp lớn

 • Nếu một người có đôi mắt nhỏ, dài với phần đuôi mắt hất lên được gọi là mắt phượng. Người có hình dạng ánh mắt này từng được coi là một trong những tiêu chí của người đẹp thời xưa. Đây là đôi mắt rất có thần thái và sức lôi cuốn mạnh mẽ. Vì vậy, những người có đôi mắt phượng thường có nhiều người theo đuổi. Họ có khả năng lĩnh hội tốt, ham học, cầu tiến, trí tuệ tốt; làm việc gì cũng thấy thú vị và có những kiến thức sâu sắc với kết quả vượt trội hơn người khác. Vì vậy, chắc chắn họ sẽ làm nên được sự nghiệp lớn.

 • Nhược điểm của những người có đôi mắt phượng là quá tự tin, lại rất giỏi ăn nói nên sẽ khiến mọi người cảm thấy ghen ghét, đố kỵ. Lời khuyên dành cho họ là phải biết khiêm tốn, tránh phô trương, gây ảnh hưởng không tốt đến tiền đồ.

8. Mắt có tròng đen lớn

Người ngay thẳng, chính trực

 • Nếu một người có đôi mắt với phần tròng đen lớn thì sẽ có tinh thần trạng thái rất ổn định, tính tình ngay thẳng, chính trực, làm việc gì cũng rất minh bạch, khiến mọi người xung quanh tin yêu, nể phục. Vì vậy, họ cũng sẽ được mọi người khẳng định và giúp đỡ khiến công việc thuận lợi, sự nghiệp có bước phát triển tốt.

9. Tròng trắng nhiều hơn tròng đen

Người lạnh lùng, tự tư tự lợi

 • Trong Nhân tướng học, mắt có nhiều tròng trắng hơn tròng đen được chia thành hai dạng: Tròng trắng nhiều ở bên trên và tròng trắng nhiều ở bên dưới. Nhìn chung, những người này đều có tính cách lạnh lùng, vô tình.

 • Người có hình dạng ánh mắt này nhìn bề ngoài có vẻ như họ không hề quan tâm đến các sự vật, sụ việc xung quanh mình nhưng thực ra tư duy lại rất nhanh nhẹn, coi trọng lợi ích cá nhân và lúc nào cũng nghĩ đến chuyện được mất của bản thân mình. Họ rất muốn giữ hình ảnh nghiêm trang trong mắt những người xung quanh nhưng đôi khi vì thỏa mãn ham muốn cá nhân nên sẽ bán rẻ nhân cách của mình. Vì vậy, khi có quan hệ với những người này, mọi người cần hết sức cẩn thận để tránh bị rắc rối, liên lụy.

Xem thêm: Nhận biết tính cách người qua hình dạng ánh mắt (Phần 1)

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây

# Xem thêm

Viết một bình luận