Quả báo mần cá tàn ác

Quả báo mần cá tàn ác, Cao Tiên Sinh thể cách trán kiện làm bảo vệ tại một công ty lớn, ba năm trước vì hay bị nhức đầu nên đi bệnh viện kiểm tra mới phát hiện trong đầu có cục bứu đè dây thần kinh dẫn đến nhức đầu, thế là bác sĩ dùi một lỗ hỏng trên đầu để lấy mụn nhọt ấy ra.

Quả báo mần cá tàn ác

Hai năm sau, lại phát hiện trong đầu có một mục to, bất đắc dĩ phải phẫu thuật một lần nửa, lần này bác sĩ kiểm tra nói chỗ dùi lần trước lại mọc ra một cái mục lớn hơn. Bác sĩ phán là lần này không thể dùi đầu nửa vì làm như vậy sẽ nguy hiểm đến tánh mạng.

Trong tình huống bó tay hết cách này, ông liền đến thỉnh cầu hòa thượng Diệu Pháp khai thị. Hòa thượng nói: “Ông ngày trước có công tác trên biển phải không? do ông đã từng giết rất nhiều rùa, hơn nửa còn bắt rất nhiều cá sống to bự, đóng đinh trên dán rồi mới đánh vẫy, moi ruột nó “.

Cao Tiên Sinh trả lời: “Dạ đúng. Con từng đi hải quân 3 năm trường kì sống trên đại dương hàng ngày đều bắt cá ăn, biển sâu nên cá đặt biệt to, có con còn dài hơn cả chục mét nửa, cá bự vẫy dụa dử quá, con liền dùng cây đinh to đóng vô đầu nó, dính lên trên dán, rồi bắt đầu đánh vẫy và moi ruột, ủa mà sao sự phụ biết hay vậy”.

Hòa thượng đáp: “Bởi vì ngày xưa ông đóng đinh vào đầu cá cho nên bây giờ ông bị bệnh cứ phải dùi đầu để chữa trị, cá sống bị đóng đinh trên dán đau đớn dẫy dụa, nó đang còn sống mà bị ông đánh vẫy, mổ ruột moi nội tạng, cảnh ấy cực kì tàn nhẫn, vậy nên báo ứng cũng sẽ đến với ông từng lần, từng lần một,e rằng trên đầu ông không chỉ bị khoan 2,3 lỗ mà thôi, nếu như bị chết liền thì thiệt không đáng sợ, nhưng đáng sợ là suốt năm phải triền miên bị thổng khổ hành hạ, dầy dò trên giường bệnh sống không bằng chết.”

Lời hòa thường nói như xấm đọng, lây người tỉnh dậy từ cơn mê. Cao Tiên Sinh đáp: “Sư phụ người thân thông quảng đại xin hãy cứu con”. Sư phụ hiền hòa nói: “Bồ tát sợ nhân, chúng sinh sợ quả, đến nay thì ông phải trả báo những tội lỗi ngày xưa, chính người buộc là kể phải tháo gỡ, chỉ cần ông thành tâm xám hối, thề dứt hẳn sát sinh, phát tâm ăn chay hẳn và niệm phật thật nhiều thì có thể chuộc lỗi xưa”.

Cao Tiên Sinh ngay hôm đó, lập tức bắt đầu lễ phật, tụng Kinh Địa Tạng và tại Phật Tự, làm bài vị cầu siêu cho những loài ông đã giết. Mãi đến hai năm sau, lúc ông tạ thế ông đều luôn tụng kinh niệm phật, ông đã không còn bị khổ não hành hạ nửa, chỉ đáng tiếc ông qua đời lúc chưa đầy 50 tuổi, điền kinh Bái Phật cổ truyền có thể giúp Cao Tiên Sinh không bị thống khổ dày vò tiếp tục, nhưng do nghiệp xác của ông quá nặng nên bị giảm thọ. Phật lực dù quảng đại cũng không qua nổi nghiệp lực chúng sinh. Cho nên chỉ có thành tâm xám hối, nguyện đoạn nghiệp xác, không ăn đồ mặn tanh hôi, ngăn tuyệt nhân gieo tội mới là căn bản cầu phúc, cầu thọ.

Cảm ơn mọi người đã xem hết bài viết “Quả báo mần cá tàn ác”. Xem thêm các bài viết hay về nhân quả ở link bên dưới.

Trả bạc được phước

Quả báo phụ tình chàng trai bạc nghĩa

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây