Tiểu sử cầu thủ người Bồ Đào Nha Raphaël Guerreiro

Tiểu sử Raphaël Guerreiro, tên đầy đủ là Raphaël Adelino José Guerreiro, sinh ngày 22 tháng 12 năm 1993, mẹ anh là người Pháp, bố là người Bồ Đào Nha, Guerreiro ra mắt đội tuyển U21 Bồ Đào Nha lần đầu tiên vào năm 2014. Anh là một trong những vị trí chính thức của đội hình tuyển Bồ Đào Nha tại Euro 2016 nơi anh giành chiến thắng cùng các đồng đội.

Thông tin chi tiết về Tiểu sử Raphaël Guerreiro

Caen

  • Nhập học tại học viện Clairefontaine một thời gian, năm 14 tuổi Raphaël Guerreiro quyết định chuyển đến học viện Stade Malherbe Caen, sau thời gian được đào tạo, anh chơi cho đội dự bị trước khi lên đội hình chính thức. Mùa giải 2012/13 anh ra sân tổng cộng 41 trận ở mọi giải đấu cùng câu lạc bộ và ghi được 1 bàn thắng.

Lorient

  • Raphaël Guerreiro chuyển đến thi đấu cho Lorient, từ mùa giải 2013/14 đến 2015/16, anh thi đấu tổng cộng 111 trận với 10 bàn thắng, anh cũng là trụ cột của câu lạc bộ giúp Lorient trụ hạng thành công.

Borussia Dortmund

  • Với lối chơi ấn tượng tại Lorient, cùng với thành công tại Euro 2016, Raphaël Guerreiro chuyển đến Borussia Dortmund với giá 12 triệu euro và để không phụ lòng người hâm mộ, Guerreiro thi đấu đầy thuyết phục, anh có thể chơi linh hoạt ở bất kỳ vị trí nào bên cánh trái một cách thật vững chắc.

Đội tuyển Bồ Đào Nha

  • Raphaël Guerreiro ra mắt đội tuyển U21 Bồ Đào Nha lần đầu tiên vào năm 2014. Tại Euro 2016 Guerreiro là một trong những cầu thủ xuất sắc, thi đấu bùng nổ bên hành lang cánh trái giúp đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch Euro lần đầu tiên trong lịch sử.
  • Tại World Cup 2018 và Euro 2020, Guerreiro đều góp mặt trong đội hình tham dự và cùng đồng đội vượt qua vòng bảng trước khi dừng chân tại vòng 1/16.
  • Hy vọng World Cup 2022, Guerreiro sẽ có một suất chính trong đội hình chinh phục cúp vàng tại Qatar.

Xem thêm:

Tiểu sử cầu thủ Tây Ban Nha Gavi

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây