Tiểu sử cầu thủ người Bồ Đào Nha Rúben Dias

Tiểu sử Rúben Dias

tên đầy đủ là Rúben dos Santos Gato Alves Dias, sinh ngày 14 tháng 5 năm 1997 tại Bồ Đào Nha, hiện đang chơi cho câu lạc bộ Manchester City tại Premier League và Đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha ở vị trí trung vệ.

Benfica

  • Rúben Dias xuất thân từ lò đào tạo trẻ của Benfica. Anh bắt đầu chơi cho Benfica B vào năm 2015 và được đôn lên đội một vào năm 2017, và được vinh danh là “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” của Primeira Liga.
  • Mùa giải tiếp theo, màn trình diễn của Dias đã giúp Benfica giành chức vô địch mùa giải 2018–19 và sau đó là Supertaça Cândido de Oliveira trong mùa giải 2019–20, đồng thời có tên trong Đội hình xuất sắc nhất Primeira Liga, ra sân hơn 100 lần.

Manchester City

  • Tháng 9 năm 2020 Rúben Dias chuyển đến Manchester City với mức phí được báo cáo là 65 triệu euro, anh giành chức vô địch trong mùa giải đầu tiên của mình, dẫn dắt câu lạc bộ vào Chung kết Champions League, và nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Premier League.

Đội tuyển Bồ Đào Nha

  • Rúben Dias đã có trận ra mắt quốc tế vào năm 2018, được chọn vào đội tuyển Bồ Đào Nha tham dự World Cup 2018, Vòng chung kết UEFA Nations League 2019 và UEFA Euro 2020, anh ấy đã vô địch giải đấu năm 2019 trên sân nhà, đồng thời được vinh danh là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu” trong trận chung kết.
  • Ở kì World Cup 2022 diễn ra trên đất Qatar, đội tuyển Bồ Đào Nha của Dias đã dừng bước ở vòng tứ kết trước đối thủ Maroc đầy bản lĩnh.

Xem thêm:

Tiểu sử cầu thủ người Bồ Đào Nha João Félix

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây