Tiểu sử Diego Lainez ngôi sao bóng đá Mexico

Sơ lược tiểu sử Diego Lainez – Diego Lainez tên đầy đủ là Diego Lainez Leyva, sinh ngày 9 tháng 6 năm 2000 tại Villahermosa, Tabasco, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mexico, anh thi đấu ở vị trí tiền vệ.

Thông tin chi tiết về Tiểu sử Diego Lainez

América

  • Diego Lainez ngày tham gia trận ra mắt cho América vào ngày 1 tháng 3 năm 2017, ở trận đấu vòng bảng Copa MX với Santos Laguna. Ba ngày sau, Lainez có trận ra mắt Liga MX trước León, trở thành một trong những cầu thủ trẻ nhất của câu lạc bộ ra mắt đội một khi mới 16 tuổi.
  • Ngày 4 tháng 8 năm 2018, Lainez ghi cú đúp đầu tiên cho América trong chiến thắng 3–1 trước Pachuca tại Estadio Hidalgo, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất lập cú đúp với câu lạc bộ, và Lainez cũng ghi bàn trong cả hai lượt trận bán kết Apertura với Universidad Nacional.
  • Lainez có tổng cộng 51 lần ra sân trên mọi đấu trường cho đội một América, và ghi được 5 bàn thắng.

Real Betis

  • Sau khi rời América, Diego Lainez đội hiện tại là Real Betis, khi vào ngày 10 tháng 1 năm 2019, Lainez gia nhập câu lạc bộ của La Liga theo hợp đồng 5 năm, với mức giá được cho là trị giá 14 triệu đô la. Động thái này khiến Lainez trở thành cầu thủ trẻ nhất rời khỏi Liga MX, cũng như vụ chuyển nhượng đắt giá thứ hai do một câu lạc bộ châu Âu trả cho một cầu thủ Mexico.
  • Lainez có trận ra mắt tại La Liga vào ngày 20 tháng 1 năm 2019 trong chiến thắng 3–2 trên sân nhà trước Girona, ngày 14 tháng 2 năm 2019, Lainez trở thành cầu thủ Mexico trẻ nhất ghi bàn tại UEFA Europa League khi ghi bàn gỡ hòa ở phút bù giờ trong trận hòa 3–3 với Rennes.
  • Lainez hiện đang có tổng cộng 75 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Real Betis, với 4 bàn thắng.

Đội tuyển Mexico

  • Diego Lainez từng thi đấu cho U17, U20, U21 và U23 Mexico. Ngày 29 tháng 8 năm 2018, Lainez lần đầu tiên được HLV Ricardo Ferretti triệu tập vào đội tuyển quốc gia cho các trận giao hữu với Uruguay và Hoa Kỳ. Anh có lần đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia trong trận đấu với Uruguay vào ngày 7 tháng 9 năm 2018. Ngày 13 tháng 10 năm 2020, Lainez ghi một bàn thắng vào lưới Algeria, đây chính là bàn thắng đầu tiên của anh với đội tuyển quốc gia.

Xem thêm:

Tiểu sử Roberto Alvarado ngôi sao bóng đá Mexico

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây

# Xem thêm

Viết một bình luận