Tiểu sử Everton Soares ngôi sao bóng đá Brazil

Sơ lược tiểu sử Everton Soares – Everton Soares tên đầy đủ là Everton Sousa Soares, sinh ngày 22 tháng 3 năm 1996 tại Maracanaú, Ceará, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brazil, anh thi ở vị trí tiền đạo.

Thông tin chi tiết tiểu sử Everton Soares

Grêmio

  • Everton Soares gia nhập đội trẻ Grêmio vào năm 2012 từ Fortaleza dưới dạng cho mượn, Everton Soares ký hợp đồng lâu dài với Grêmio vào tháng 10 năm 2013. Everton Soares ngày tham gia trận ra mắt đội một Grêmio vào ngày 19 tháng 1 năm 2014, trong trận đấu với São José. Everton Soares ghi bàn thắng đầu tiên cho Grêmio trong chiến thắng 2-1 trên sân nhà trước Lajeadense.
  • Everton Soares có trận đấu ra mắt Série A cho Grêmio vào ngày 20 tháng 4 năm 2014, trong trận đấu với Athletico Paranaense. Ngày 15 tháng 8 năm 2016, Everton Soares gia hạn hợp đồng với Grêmio đến năm 2020. Trong trận lượt đi của Chung kết Copa do Brasil 2016, Everton Soares ghi bàn thắng thứ 3 trong chiến thắng 3–1 trước Atlético Mineiro, và có tên trong đội hình xuất phát ở trận lượt về, góp phần giúp Grêmio vô địch Copa do Brasil 2016.
  • Everton Soares có trận đấu thứ 100 cho Grêmio vào ngày 9 tháng 3 năm 2017, sau khi vào sân thay Pedro Rocha, trong chiến thắng 2–0 tại Copa Libertadores trước Zamora FC.

Benfica

  • Ngày 14 tháng 8 năm 2020, Everton Soares gia nhập câu lạc bộ Bồ Đào Nha – Benfica theo hợp đồng có thời hạn 5 năm. Thi đấu tại Benfica được 2 mùa giải, Everton Soares có tổng cộng 94 lần ra sân trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ, và ghi được 15 bàn thắng.

Flamengo

  • Sau khi rời Benfica, Everton Soares đội hiện tại là Flamengo, khi vào ngày 15 tháng 6 năm 2022, anh trở lại Brazil và ký hợp đồng với câu lạc bộ Flamengo.

Đội tuyển Brazil

  • Tháng 5 năm 2019, Everton Soares có tên trong danh sách đội tuyển Brazil tham dự Copa América 2019. Everton Soares ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên cho Brazil ở trận mở màn giải đấu, trong chiến thắng 3–0 trước Bolivia, bàn thắng tiếp theo của anh ở giải đấu là bàn thắng vào lưới Peru, trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng.
  • Trong trận chung kết, Everton Soares ghi bàn mở tỷ số trong chiến thắng chung cuộc 3–1 trước Peru, và được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận, anh cũng kết thúc giải đấu với tư cách là Vua phá lưới với 3 bàn thắng cùng với Paolo Guerrero của Peru.

Xem thêm:

Tiểu sử Arthur Melo ngôi sao bóng đá Brazil

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết Tiểu sử Everton Soares ngôi sao bóng đá Brazil. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây