Tiểu sử Jeremie Frimpong ngôi sao bóng đá Hà Lan

Sơ lược tiểu sử Jeremie Frimpong – Jeremie Frimpong tên đầy đủ là Jeremie Agyekum Frimpong, sinh ngày 10 tháng 12 năm 2000 tại Amsterdam, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan, anh thi đấu ở vị trí hậu vệ phải.

Thông tin chi tiết tiểu sử Jeremie Frimpong

Manchester City

  • Jeremie Frimpong gia nhập Manchester City khi mới 9 tuổi và thăng tiến qua các đội trẻ của câu lạc bộ, khi anh thường xuyên ra sân ở Premier League 2 và UEFA Youth League.

Celtic

  • Ngày 2 tháng 9 năm 2019, Frimpong ký hợp đồng 4 năm với câu lạc bộ Celtic. Jeremie Frimpong ngày tham gia trận ra mắt chuyên nghiệp cho Celtic vào ngày 25 tháng 9 năm 2019, trong trận đấu với Partick Thistle ở tứ kết Cúp Liên đoàn Scotland, và giành được giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu ngay trong trận ra mắt.
  • Frimpong trở thành cầu thủ thường xuyên trong đội hình chính của Celtic. Tốc độ và kỹ năng của anh được giới truyền thông đánh giá cao, khiến anh trở nên nổi tiếng với những người hâm mộ Celtic. Ngày 27 tháng 10 năm 2019, Frimpong ghi bàn trong chiến thắng 4–0 trước Aberdeen cho Celtic, và là bàn thắng chuyên nghiệp đầu tiên của anh tại câu lạc bộ.
  • Tháng 6 năm 2020, Frimpong được người hâm mộ câu lạc bộ bầu chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải 2019/20 của Celtic.

Bayer Leverkusen

  • Sau khi rời Celtic, Jeremie Frimpong đội hiện tại là Bayer Leverkusen, khi vào ngày 27 tháng 1 năm 2021, Frimpong ký hợp đồng 4 năm rưỡi với câu lạc bộ nước Đức.
  • Frimpong hiện đang là cầu thủ thường xuyên có tên trong đội hình ra sân của Bayer Leverkusen, tính đến hết mùa giải 2021/22, anh đang có tổng cộng 48 lần ra sân trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ, và ghi được 2 bàn thắng.

Sự nghiệp quốc tế

  • Sinh ra ở Hà Lan, Jeremie Frimpong là người gốc Ghana. Gia đình anh chuyển đến Anh khi Frimpong được 7 tuổi. Như vậy, Frimpong đủ điều kiện để thi đấu cho Hà Lan, Ghana và Anh.
  • Frimpong đã đại diện thi đấu cho Hà Lan ở các đội trẻ như U19, U20 và U21 Hà Lan.

Xem thêm:

Tiểu sử Odilon Kossounou ngôi sao bóng đá Bờ Biển Ngà

Cảm ơn mọi người đã xem hết bài viết Tiểu sử Jeremie Frimpong ngôi sao bóng đá Hà Lan. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây