Tiểu sử Jonathan Gómez ngôi sao bóng đá Mexico

Sơ lược tiểu sử Jonathan Gómez – Jonathan Gómez tên đầy đủ là Jonathan Germán Gómez Mendoza, sinh ngày 1 tháng 9 năm 2003 tại North Richland Hills, Texas, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thi đấu ở vị trí hậu vệ, anh hiện đang thi đấu cho đội tuyển Mexico.

Thông tin chi tiết về Tiểu sử Jonathan Gómez

North Texas SC

  • Jonathan Gómez gia nhập học viện FC Dallas vào năm 2016 ở tuổi 12. Anh thăng tiến qua các cấp độ bắt đầu từ đội U13. Sau 3 năm ở học viện, Gómez ký hợp đồng nghiệp dư với đội dự bị của FC Dallas, North Texas SC ở USL League One khi 15 tuổi. Trong thời gian thi đấu cho North Texas, Gómez ra sân và thi đấu 9 trận, và có 2 đường kiến tạo.

Louisville City

  • Ngày 5 tháng 3 năm 2020, Louisville City thông báo đã ký hợp đồng chuyên nghiệp với Jonathan Gómez. Anh ra mắt Louisville City trong trận đấu trước Pittsburgh Riverhounds, khi vào sân ở phút 83 thay cho Brian Ownby.
  • Trong thời gian thi đấu tại Louisville City, Gómez có tổng cộng 39 lần ra sân trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ và ghi được 2 thắng.

Real Sociedad

  • Sau khi rời Louisville City, Jonathan Gómez đôi hiện tại là Real Sociedad, khi vào ngày 30 tháng 9 năm 2021, Real Sociedad thông báo thỏa thuận với Louisville City về việc chuyển nhượng Gómez, với hợp đồng đến năm 2025, và ban đầu Gómez sẽ được giao cho đội B ở Segunda División.
  • Kết thúc mùa giải đầu tiên tại Segunda División, Gómez có 14 lần ra sân cho câu lạc bộ.

Sự nghiệp quốc tế

  • Gómez sinh ra và lớn lên ở Mỹ với cha mẹ là người Mexico. Anh đại diện cho cả Mỹ và Mexico thi đấu ở cấp độ trẻ, bao gồm cả việc vô địch Giải Giao hữu Quốc tế Nike năm 2019 với U16 Mỹ. Gómez sau đó được điền tên vào đội hình tạm thời của Mỹ cho Cúp vàng CONCACAF năm 2021, mặc dù không lọt vào danh sách cuối cùng khi Mỹ giành Cúp vàng.
  • Ngày 3 tháng 12 năm 2021, Gómez lần đầu tiên được đội tuyển Mỹ triệu tập cho trận giao hữu với Bosnia và Herzegovina ở Carson, California. Jonathan Gómez ngày tham gia trận ra mắt quốc tế cho đội tuyển Mỹ vào ngày 18 tháng 12 năm 2021, trong chiến thắng 1–0 của Mỹ trước Bosnia và Herzegovina.
  • Tuy nhiên, đến ngày 21 tháng 4 năm 2022, Gómez lại được HLV Gerardo Martino gọi vào đội tuyển Mexico cho trận giao hữu với Guatemala vào ngày 27 tháng 4 năm 2022, và anh có trận ra mắt đội tuyển Mexico khi vào sân thay người ở phút 82 của trận đấu.

Xem thêm:

Tiểu sử Diego Lainez ngôi sao bóng đá Mexico

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây

# Xem thêm

Viết một bình luận