Tiểu sử Leonardo Balerdi ngôi sao bóng đá Argentina

Sơ lược tiểu sử Leonardo Balerdi – Leonardo Balerdi tên đầy đủ là Leonardo Balerdi Rosa, sinh ngày 26 tháng 1 năm 1999 tại Villa Mercedes, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina, anh thi đấu ở vị trí trung vệ.

Thông tin chi tiết về Tiểu sử Leonardo Balerdi

Boca Juniors

  • Leonardo Balerdi ngày tham gia trận ra mắt Boca Juniors ở giải Primera División vào ngày 27 tháng 8 năm 2018, trong trận đấu với Atlético Huracán. Mặc dù chỉ xuất hiện 5 lần cho Boca Juniors, nhưng màn trình diễn của Balerdi đã khiến nhiều người đánh giá anh sẽ nhanh chóng trở thành hậu vệ xuất sắc nhất của Argentina.

Borussia Dortmund

  • Tháng 1 năm 2019, Balerdi đồng ý ký hợp đồng 4 năm rưỡi với Borussia Dortmund. Anh có trận ra mắt Dortmund cho giải Bundesliga vào ngày 7 tháng 12 năm 2019, trong trận đấu với Fortuna Düsseldorf, khi vào sân thay người ở phút 78 của trận đấu.

Marseille

  • Leonardo Balerdi đội hiện tại là Marseille, khi vào tháng 7 năm 2020, Balerdi gia nhập Marseille theo hợp đồng cho mượn 1 năm với tùy chọn mua với giá 15 triệu euro. Sau khi có 25 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Marseille với 2 bàn thắng ở mùa giải được cho mượn, ngày 3 tháng 7 năm 2021, Balerdi trở thành cầu thủ chính thức của Marseille với hợp đồng 5 năm.

Đội tuyển Argentina

  • Balerdi có trận ra mắt đội tuyển Argentina vào ngày 10 tháng 9 năm 2019, trong trận giao hữu với Mexico, khi anh vào sân thay Lucas Martínez Quarta ở phút 83 của trận đấu.

Xem thêm:

Tiểu sử Joaquín Correa ngôi sao bóng đá Argentina

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây

# Xem thêm

Viết một bình luận