Tiểu sử Lisandro Martínez ngôi sao bóng đá Argentina

Sơ lược tiểu sử Lisandro Martínez – Lisandro Martínez sinh ngày 18 tháng 1 năm 1998 tại Gualeguay, là một cầu thủ cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina, anh thi đấu ở vị trí trung vệ.

Thông tin chi tiết về Tiểu sử Lisandro Martínez

Newell’s Old Boys

  • Lisandro Martínez bắt đầu sự nghiệp bóng đá từ khi còn bé, với đội trẻ UAI Urquiza , Libertad và Newell’s Old Boys, Martínez có trận ra mắt chuyên nghiệp cho Newell’s Old Boys trong trận đấu cuối cùng của câu lạc bộ ở mùa giải 2016/17, trong trận đấu với Godoy Cruz.

Defensa y Justicia

  • Tháng 8 năm 2017, Martínez gia nhập câu lạc bộ Defensa y Justicia dưới dạng cho mượn. Lisandro Martínez ngày tham gia trận ra mắt Defensa y Justicia vào ngày 13 tháng 10 năm 2017, trong trận đấu với San Lorenzo. Martínez ghi bàn thắng đầu tiên cho Defensa y Justicia trong trận đấu trên sân khách với Temperley.
  • Thi đấu cho Defensa y Justicia được 2 mùa giải, Martínez có tổng cộng 58 lần ra sân trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ, và ghi được 3 bàn thắng.

Ajax Amsterdam

  • Ngày 20 tháng 5 năm 2019, Ajax Amsterdam thông báo hoàn tất công tác y tế, và việc chuyển giao đối với Lisandro Martínez sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 7 năm 2019. Martínez ký hợp đồng 4 năm, với tùy chọn thêm 1 năm với Ajax. Anh ghi bàn thắng đầu tiên cho Ajax vào ngày 28 tháng 9 năm 2019, trong chiến thắng 2–0 trước FC Groningen tại Johan Cruyff Arena.
  • Thi đấu cho Ajax Amsterdam được 3 mùa giải, Martínez có tổng cộng 120 lần ra sân trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ, và ghi được 6 bàn thắng.

Manchester United

  • Sau khi rời Ajax Amsterdam, Lisandro Martínez đội hiện tại là Manchester United, khi vào ngày 16 tháng 7 năm 2022, có thông báo Manchester United đã đồng ý một thỏa thuận với Ajax Amsterdam để ký hợp đồng với Martínez. Vụ chuyển nhượng chính thức hoàn tất vào ngày 27 tháng 7 năm 2022, khi Martínez ký hợp đồng 5 năm với Manchester United, phí chuyển nhượng trong khoảng 47 triệu đến 49 triệu bảng, cộng với 8,5 triệu bảng cho các tiện ích bổ sung.

Đội tuyển Argentina

  • Lisandro Martínez từng thi đấu cho U20 và U23 Argentina. Tháng 3 năm 2019 Martínez lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển quốc gia cho trận đấu với Venezuela. Tại giải đấu Copa América 2021, Martínez có tên trong danh sách các cầu thủ tham dự và cùng Argentina nâng Cúp vô địch.

Xem thêm:

Đời tư Lisandro Martínez siêu trung vệ 1m75 Argentina

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây