Tiểu sử Marc Guéhi ngôi sao bóng đá người Anh

Sơ lược tiểu sử Marc Guéhi – Marc Guéhi tên đầy đủ là Addji Keaninkin Marc-Israel Guéhi, sinh ngày 13 tháng 7 năm 2000 tại Abidjan, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh, anh thi đấu ở vị trí trung vệ.

Thông tin chi tiết về Tiểu sử Marc Guéhi

Chelsea

  • Sau khi thi đấu cho các đội trẻ Chelsea, tháng 9 năm 2017, Marc Guéhi ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Chelsea trong 3 năm. Ngày 12 tháng 5 năm 2019, Guéhi lần đầu tiên được điền tên vào đội hình dự bị ở giải Premier League trong trận hòa 0–0 trước Leicester City, anh có trận ra mắt chuyên nghiệp trong chiến thắng 7–1 trước Grimsby Town ở vòng ba EFL Cup.

Cho Swansea City mượn

  • Ngày 10 tháng 1 năm 2020, Guéhi gia nhập câu lạc bộ Swansea City dưới dạng cho mượn. Marc Guéhi ngày tham gia trận ra mắt Swansea City vào ngày 25 tháng 1 năm 2020 trong trận đấu với Stoke City.
  • Gần 2 mùa giải thi đấu tại Swansea City, Guéhi có tổng cộng 59 lần ra sân trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ.

Crystal Palace

  • Sau khi rời Swansea City, Marc Guéhi đội hiện tại là Crystal Palace, khi vào ngày 18 tháng 7 năm 2021, anh gia nhập Crystal Palace theo hợp đồng 5 năm với mức phí được báo cáo là 18 triệu bảng, khiến anh trở thành bản hợp đồng đắt giá thứ ba mọi thời đại của câu lạc bộ, sau Christian Benteke và Mamadou Sakho.
  • Kết thúc mùa giải đầu tiên tại Crystal Palace, Guéhi có tổng cộng 42 lần ra sân trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ và ghi được 4 bàn thắng.

Đội tuyển Anh

  • Marc Guéhi từng thi đấu cho các đội trẻ của Anh từ U16 đến U21. Guéhi lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển Anh vào tháng 3 năm 2022, cho các trận giao hữu với Thụy Sĩ và Bờ Biển Ngà. Anh có trận ra mắt trong chiến thắng 2-1 trước Thụy Sĩ tại Sân vận động Wembley vào ngày 26 tháng 3 năm 2022.

Xem thêm:

Tiểu sử Kyle Walker-Peters ngôi sao bóng đá người Anh

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây

# Xem thêm

Viết một bình luận