Tiểu sử Riley McGree ngôi sao bóng đá người Úc

Sơ lược tiểu sử Riley McGree – Riley McGree tên đầy đủ là Riley Patrick McGree, sinh ngày 2 tháng 11 năm 1998, tại Gawler, South Australia, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Úc, anh thi đấu ở vị trí tiền vệ.

Thông tin chi tiết về Tiểu sử Riley McGree

Adelaide United

 • Riley McGree ngày tham gia trận ra mắt cho Adelaide United ở giải A-League vào ngày 19 tháng 3 năm 2016, trong trận đấu với Western Sydney Wanderers. McGree ghi bàn thắng đầu tiên cho Adelaide United trong trận đấu thứ hai tại A-League, vào ngày 29 tháng 1 năm 2017, với một cú sút từ rìa vòng cấm trong trận đấu với Wellington Phoenix.
 • McGree thi đấu cho Adelaide United được 2 mùa giải, anh có tổng cộng 22 lần ra sân trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ và ghi được 2 bàn thắng.

Club Brugge

 • Sau khi gây ấn tượng tại Adelaide United, Riley McGree gia nhập câu lạc bộ Bỉ Club Brugge vào tháng 7 năm 2017.

Cho Newcastle Jets mượn

 • Đến ngày 19 tháng 12 năm 2017, Riley McGree gia nhập Newcastle Jets theo hợp đồng cho mượn ngắn hạn trong phần còn lại của mùa giải 2017/18. Trong trận đấu ở A-League mùa 2017/18, McGree đã trở thành chủ đề thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế sau khi ghi bàn bằng cú đá bọ cạp, và được đề cử Giải thưởng FIFA Puskas cho bàn thắng đẹp nhất thế giới năm đó.
 • Cuối mùa giải, McGree quyết định trở lại Club Brugge, mặc dù Newcastle Jets đã tìm cách ký hợp đồng với anh dưới dạng cho mượn một lần nữa nhưng không thành công. McGree có tổng cộng 12 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Newcastle Jets với 5 bàn thắng.

Cho Melbourne City mượn

 • Vào khoảng tháng 6 năm 2018, có thông báo rằng Riley McGree gia nhập Melbourne City theo dạng cho mượn trong một mùa giải. Kết thúc mùa giải 2018/19, anh có tổng cộng 30 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Melbourne City, và ghi được 8 bàn thắng.

Trở lại Adelaide United

 • Ngày 5 tháng 7 năm 2019, có thông báo rằng Riley McGree sẽ trở lại Adelaide United với mức phí không được tiết lộ trong 3 mùa giải tiếp theo. McGree đóng vai trò chính cho Adelaide United trong mùa giải trở lại câu lạc bộ, ghi 10 bàn ở giải VĐQG và 3 bàn ở cúp quốc gia, trong đó có một bàn trong trận chung kết FFA Cup với Melbourne City.
 • McGree kết thúc mùa giải 2019/20 bằng cách giành được giải thưởng Aurelio Vidmar Club Champion cho cầu thủ xuất sắc nhất tại Adelaide United, đồng thời giành được giải thưởng chiếc giày vàng của câu lạc bộ.

Cho Birmingham City mượn

 • Ngay sau khi gia nhập Charlotte FC, Riley McGree đã được cho câu lạc bộ Birmingham City mượn. Anh có trận ra mắt Birmingham City vào ngày 17 tháng 10 năm 2020, khi vào sân thay người trong trận đấu trên sân nhà trước Sheffield Wednesday. Hai tuần sau, McGree ghi bàn thắng đầu tiên ngay phút đầu tiên ra sân trước Preston North End.
 • McGree có tổng cộng 30 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Birmingham City, và ghi được 3 bàn thắng.

Middlesbrough

 • Riley McGree đội hiện tại là Middlesbrough, khi vào ngày 14 tháng 1 năm 2022, anh ký hợp đồng ba năm rưỡi với câu lạc bộ nước Anh, với mức phí không được tiết lộ. McGree ra mắt Middlesbrough vào ngày 12 tháng 2 năm 2020, khi vào sân từ băng ghế dự bị trong chiến thắng 4–1 trước Derby County.
 • Kết thúc mùa giải đầu tiên tại Middlesbrough, McGree có tổng cộng 10 lần ra sân trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ, và ghi được 2 bàn thắng.

Đội tuyển Úc

 • Riley McGree từng thi đấu cho U17 và U23 Úc. McGree có trận ra mắt đội tuyển Úc vào ngày 3 tháng 6 năm 2021, khi vào sân thay người trong chiến thắng 3–0 trước Kuwait ở vòng loại World Cup 2022. McGree ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên cho đội tuyển Úc trong chiến thắng 4–0 trước Việt Nam, vào ngày 27 tháng 1 năm 2022.

Xem thêm:

Tiểu sử Ajdin Hrustic ngôi sao bóng đá người Úc

Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây

# Xem thêm

Viết một bình luận