Tiểu sử Timothy Fosu-Mensah ngôi sao bóng đá Hà Lan

Sơ lược tiểu sử Timothy Fosu-Mensah – Timothy Fosu-Mensah tên đầy đủ là Evans Timothy Fosu Fosu-Mensah, sinh ngày 2 tháng 1 năm 1998 tại Amsterdam, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan, anh thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự, trung vệ hoặc hậu vệ cánh.

Thông tin chi tiết tiểu sử Timothy Fosu-Mensah

Manchester United

 • Timothy Fosu-Mensah bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình với Ajax Amsterdam, trước khi chuyển đến Anh vào năm 2014. Fosu-Mensah thi đấu cho các đội trẻ của Manchester United ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm cả trung vệ, hậu vệ phải và tiền vệ trung tâm.
 • Timothy Fosu-Mensah ngày tham gia trận ra mắt chuyên nghiệp cho Manchester United vào ngày 28 tháng 2 năm 2016, trong trận đấu với Arsenal. Ngày 19 tháng 10 năm 2016, Fosu-Mensah ký hợp đồng mới với Manchester United đến năm 2020, với tùy chọn gia hạn thêm một năm.

Cho Crystal Palace mượn

 • Ngày 10 tháng 8 năm 2017, Timothy Fosu-Mensah gia nhập Crystal Palace theo dạng cho mượn kéo dài một mùa giải. Anh có trận ra mắt Crystal Palace vào ngày 12 tháng 8 năm 2017, trong trận đấu với Huddersfield Town.
 • Thi đấu cho Crystal Palace được 1 mùa giải, Fosu-Mensah có tổng cộng 24 lần ra sân trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ.

Cho Fulham mượn

 • Ngày 9 tháng 8 năm 2018, Timothy Fosu-Mensah gia nhập Fulham theo dạng cho mượn trong mùa giải 2018/19. Anh có trận ra mắt cho Fulham vào ngày 18 tháng 8 năm 2018, trong trận đấu với Tottenham Hotspur tại Premier League.
 • Fosu-Mensah có tổng cộng 13 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Fulham trước khi trở lại Manchester United.

Trở lại Manchester United

 • Trở lại thi đấu cho Manchester United từ mùa giải 2019/20. Tuy nhiên, đến ngày 27 tháng 6 năm 2020, Timothy Fosu-Mensah mới được ra sân thi đấu trong đội hình chính của Manchester United.
 • Kể từ khi trở lại Manchester United, Fosu-Mensah có thêm được tổng cộng 9 lần ra sân trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ trước khi chuyển đến Bayer Leverkusen.

Bayer Leverkusen

 • Sau khi rời Manchester United, Timothy Fosu-Mensah đội hiện tại là Bayer Leverkusen, khi vào ngày 13 tháng 1 năm 2021, Fosu-Mensah hoàn tất việc chuyển nhượng từ Manchester United sang Bayer Leverkusen.
 • Ngày 15 tháng 1 năm 2022, Fosu-Mensah ra sân lần đầu tiên cho Bayer Leverkusen, khi vào sân từ băng ghế dự bị ở hiệp hai trong chiến thắng 2-1 trước Borussia Mönchengladbach.

Đội tuyển Hà Lan

 • Timothy  từng thi đấu cho U15 đến U17, U19 và U21 Hà Lan. Fosu-Mensah xuất hiện lần đầu tiên cho đội tuyển Hà Lan vào ngày 31 tháng 8 năm 2017, khi anh có tên trong đội hình xuất phát trong trận đấu với Pháp.

Xem thêm:

Tiểu sử Daley Sinkgraven ngôi sao bóng đá Hà Lan

Cảm ơn mọi người đã xem hết bài viết Tiểu sử Timothy Fosu-Mensah ngôi sao bóng đá Hà Lan. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây

# Xem thêm

Viết một bình luận