Tìm hiểu 7 cảnh đẹp Hồng Kông xa hoa và sôi động

Hồng Kông có tên gọi chính thức là Đặc khu hành chính Hồng Kông là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (cùng với Ma Cao). Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 7 cảnh đẹp Hồng Kông xa hoa và sôi động các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Hồng Kông

Hồng Kông tọa lạc tại cửa sông Châu Giang, phía đông eo biển Linh Đinh Dương, phía bắc giáp sông Thâm Quyến và thành phố Thâm Quyến của tỉnh Quảng Đông thuộc vùng Hoa Nam Trung Quốc. Lãnh thổ Hồng Kông có diện tích 1.114 km². Tính đến năm 2021 dân số Hồng Kông là 7,58 triệu người, đứng thứ 104 thế giới.

Hồng Kông bao gồm một tập hợp 263 hòn đảo ở Biển Đông, trong đó Đại Tự Sơn là đảo lớn nhất. Đảo Hồng Kông là đảo lớn thứ hai và đông dân nhất. Áp Lợi Châu là một trong các đảo có mật độ dân số cao nhất thế giới.

Khí hậu Hồng Kông thuộc kiểu cận nhiệt đới và chịu ảnh hưởng của gió mùa. Vào mùa đông khí hậu lạnh và khô từ tháng 12 đến đầu tháng 3 năm sau.

Khí hậu Hồng Kông nóng, ẩm và mưa vào mùa xuân đến mùa hè. Vào mùa thu trời nắng và khô. Hồng Kông thường có khí xoáy tụ nhiệt đới vào mùa hè và mùa thu.

Lượng mưa trung bình 381 mm với khoảng 17 ngày mưa trong tháng. Mùa bão kéo dài suốt tháng 7 và Hồng Kông thường bị ảnh hưởng ít nhất một vài lần mỗi năm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Hồng Kông xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 368,1 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Hồng Kông là 49.660,63 USD.

7 cảnh đẹp Hồng Kông và các địa điểm du lịch nổi tiếng

Tượng Phật Thiên Đàn

Còn được gọi là Phật lớn, là một bức tượng đồng lớn của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, hoàn thành vào năm 1993 và đặt tại đảo Đại Tự Sơn. Bức tượng tượng trưng cho mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên, con người và đức tin. Đây là một trung tâm lớn của Phật giáo tại Hồng Kông, và cũng là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng.

Victoria Peak

Còn được gọi là núi Thái Bình. Ngọn núi này có giá trị đất đắt nhất thế giới với nhiều gia đình giàu có sinh sống ở đây, các khu vực xung quanh bao gồm công viên và khu đất ở đắt giá. Từ đỉnh núi này có thể ngắm nhìn trung tâm Hồng Kông, bến cảng và các đảo chung quanh. Núi Thái Bình là một địa điểm thu hút khách tham quan của Hồng Kông.

Bến phà Star (Star Ferry)

Tại đây các bạn sẽ có chuyến tham quan bao gồm một tuyến đường vòng quanh bến cảng nổi tiếng thế giới của Hồng Kông, và ngắm bến cảng sầm uất cũng như đường chân trời nổi tiếng của thành phố.

Dragon’s Back

Là một sườn núi ở phía đông nam Đảo Hồng Kông. Năm 2019, Dragon’s Back Trail được CNN bình chọn là một trong 23 cung đường đẹp nhất thế giới.

Hong Kong Disneyland

Hong Kong Disneyland là công viên giải trí chủ đề theo phong cách Xứ sở thần tiên. Sau nhiều năm đàm phán và xây dựng, công viên đã mở cửa đón khách tham quan vào ngày 12 tháng 9 năm 2005. Công viên gồm 4 khu vực chủ đề giống như các công viên Disneyland khác: Main Street, Fantasyland, Adventureland và Tomorrowland.

Khám phá xe điện Hồng Kông

Kể từ năm 1904, xe điện đã chạy từ Đông sang Tây của Đảo Hồng Kông. Trong thế kỷ qua, Đường xe điện Hồng Kông đã chứng kiến sự phát triển của Hồng Kông, giờ đây xe điện vẫn là phương thức giao thông công cộng hiệu quả và tiết kiệm nhất ở Hồng Kông, du khách sẽ được chứng kiến những khung cảnh thân thuộc của xứ cảng thơm trên xe điện, và trải nghiệm những dấu ấn thời gian tồn tại của những chiếc xe điện này suốt 110 năm qua.

Vườn Nam Liên

Vườn Nam Liên là một Khu vườn cổ điển Trung Quốc ở Đồi Kim Cương. Khu vườn có diện tích 3,5 ha, được thiết kế theo phong cách thời Đường với những ngọn đồi, hồ nước, cầu gỗ, vườn cây tạo nên cảnh quan đẹp mắt.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “7 cảnh đẹp Hồng Kông xa hoa và sôi động”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Hồng Kông. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

7 cảnh đẹp Gruzia với vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng

# Xem thêm

Viết một bình luận