Tìm hiểu 7 cảnh đẹp Mông Cổ và các điểm du lịch nổi tiếng

Mông Cổ có tên gọi chính thức là Nhà nước Mông Cổ, là một quốc gia nội lục có chủ quyền nằm tại nút giao giữa 3 khu vực Trung, Bắc và Đông của châu Á. Hôm nay hãy cùng Taonon.vn khám phá 7 cảnh đẹp Mông Cổ và các điểm du lịch nổi tiếng các bạn nhé!

Sơ lược về đất nước và con người Mông Cổ

Mông Cổ có đường biên giới với Trung Quốc về phía nam và với Liên bang Nga về phía bắc. Lãnh thổ Mông Cổ có diện tích 1.566.000 km². Có thủ đô là Ulaanbaatar. Tính đến năm 2021 dân số Mông Cổ là 3,35 triệu người, đứng thứ 135 thế giới.

Địa lý Mông Cổ đa dạng với Sa mạc Gobi ở phía nam cùng các vùng núi lạnh ở phía bắc và phía tây. Đa phần lãnh thổ Mông Cổ gồm các thảo nguyên. Đỉnh cao nhất tại Mông Cổ là Đỉnh Khüiten thuộc khối núi Tavan bogd ở cực tây với độ cao 4.374m.

Mông Cổ có khí hậu lục địa cực đoan với mùa đông dài và lạnh, nhiệt độ trung bình tháng 1 hạ xuống chỉ còn -30°C.

Mông Cổ có mùa hè nóng và ngắn, đa phần lượng mưa trong năm cũng diễn ra vào mùa hè.

Lượng mưa cao nhất tập trung ở miền bắc Mông Cổ, trung bình từ 200 đến 350 mm mỗi năm và thấp nhất ở miền nam, khi chỉ nhận được 100 đến 200 mm.

Tổng sản phẩm quốc nội của Mông Cổ xét theo GDP danh nghĩa năm 2021 là 15,1 tỷ USD. Ước tính GDP bình quân đầu người năm 2021 của Mông Cổ là 4.534,92 USD.

7 cảnh đẹp Mông Cổ và các điểm du lịch nổi tiếng

Gorkhi-Terelj National Park

Là vườn quốc gia của Mông Cổ, nằm cách trung tâm thành phố Ulaanbaatar 37 km. Trung tâm du lịch của vườn quốc gia nằm tại quận Nalaikh của Ulaanbaatar, trong khi khu vực bảo tồn nằm tại phía bắc sông Terelj thuộc tỉnh Töv. Vườn quốc gia có một số điểm tham quan như hồ băng Khagiin Khar, suối nước nóng Yestii, tu viện Phật giáo…

Genghis Khan Statue Complex

Tượng đài Thành Cát Tư Hãn nằm cách Ulaanbaatar 54 km, với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bên bờ sông Tuul, đây là một địa điểm lịch sử nơi chiếc roi vàng của Thành Cát Tư Hãn được tìm thấy.

Gandantegchenling Monastery

Tu viện Gandantegchinlen là một tu viện Phật giáo ở thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ, đã được khôi phục và hồi sinh từ năm 1990. Tên tiếng Tây Tạng được dịch là “Nơi tuyệt vời của Niềm Vui Trọn Vẹn”. Nơi đây hiện có hơn 150 nhà sư cư trú, và có bức tượng Quán Thế Âm cao 26,5m.

Orkhon Valley

Thung lũng Orkhon đẹp như tranh vẽ, được UNESCO ghi vào Danh sách Di sản Thế giới như đại diện cho sự phát triển của các truyền thống du mục kéo dài hơn hai thiên niên kỷ của người dân Mông Cổ.

Lake Khovsgol National Park

Nằm ở phía bắc Mông Cổ, nơi Thảo nguyên Trung Á gặp Taiga Siberia, Công viên Quốc gia Hồ Khovsgol là một nơi có vẻ đẹp nổi bật và nguyên sơ, với Hồ Khovsgol là một trong những hồ cổ nhất và đẹp nhất thế giới, từ lâu đã được coi là “Hòn ngọc xanh của Mông Cổ”.

Gobi Desert

Sa mạc Gobi là một vùng hoang mạc lớn tại châu Á. Trải rộng trên một phần khu vực Bắc-Tây Bắc Trung Quốc và Nam Mông Cổ. Sa mạc Gobi được vây quanh bởi dãy Altai, thảo nguyên và đồng cỏ Mông Cổ về phía bắc, hoang mạc Taklamakan về phía tây, hành lang Hà Tây và cao nguyên Thanh Tạng về phía tây nam, và bình nguyên Hoa Bắc về phía đông nam. Gobi từng là một phần của Đế quốc Mông Cổ, và từng là nơi nhiều thành phố dọc theo con đường Tơ lụa hiện diện.

Khövsgöl Nuur

Hồ Khovsgol hay còn được gọi là hồ Khuvsgul nằm ở phía tây bắc Mông Cổ gần biên giới với Nga, là hồ lớn thứ 2 và sâu nhất tại Mông Cổ cũng như đứng thứ 10 châu Á về diện tích và đứng thứ 4 châu Á về độ sâu. Vào mùa đông, bề mặt hồ bị đóng băng hoàn toàn, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp.

Các bạn có thể vào Agoda tìm phòng giá rẻ Tại Đây

Trên đây là bài viết “ 7 cảnh đẹp Mông Cổ và các điểm du lịch nổi tiếng”. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người, cũng như các cảnh đẹp Mông Cổ. Theo Dõi Taonon.vn trên Facebook Tại Đây.

Xem thêm:

5 cảnh đẹp Maldives và các điểm du lịch nổi tiếng

# Xem thêm

Viết một bình luận